dot
dot
Member login
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
dot
dot
ขั้นตอนและวิธีการ
dot
bulletวิธีการสั่งซื้อสินค้า
bulletวิธีการชำระเงิน&การส่งสินค้า
bulletแจ้งการชำระเงิน คลิ๊กที่นี่
dot
สินค้า
dot
Turtle Gift
Dressing room
Clearance Sale
ราศี
เสริมดวง เสริมราศี เสริมฮวงจุ้ย
dot
รับข่าวสาร

dot


ขอขอบคุณสื่อมวลชน
ตรวจสอบสถานะ EMS และไปรษณีย์ลงทะเบียน


ปีชง 2560 ปีชง ปี2560 ปีชง2560และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา (ปีที่ 18) article

ปีชง 2560 ปีชง ปี2560  ปีชง2560และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา (ปีที่ 18)

 

ปีชง 2560 ปีชง ปี2560  ปีชง2560และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา (ปีที่ 18)

ปีชง 2560 และวิธีแก้ชง ปรับดวงชง เสริมดวงชะตา

(ฉบับสมบูรณ์)

www.turtlebiz.com
(เผยแพร่ติดต่อกันเป็นปีที่ 18)

ประกาศ : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ เว็บไซต์ www.turtlebiz.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก หรือ ดัดแปลง หากท่านต้องการนำข้อมูลนี้ไปใช้เพื่อเป็นการเผยแพร่ กรุณาติดต่อขออนุญาตที่ turtleshop@hotmail.com ก่อนครับ  และให้เครดิตแก่ทางเว็บ turtlebiz.com โดยใส่ลิงค์กลับมาที่ หน้าบทความปีชง 2560 นี้ ด้วยนะครับ (ก่อนนำไปเผยแพร่จะต้องได้รับอนุญาติจากทาง www.turtlebiz.com ก่อนเท่านั้น)


ปีพ.ศ.2560 นี้เป็นปีระกา (ไก่เล่นไฟ : เต็งอิ้ว)

           ตามประเพณีการไหว้องค์ไท้ส่วยหรือไท้ส่วยเอี๊ยเป๋าส่วยกุงเผ่งอัง ในช่วงเริ่มต้นปีใหม่(ตรุษจีน) ของทุกๆปี หรือที่ชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนรู้จักกันดีในนามของ “เทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา” เป็นเทพผู้ทรงอิทธิฤทธิ์ และมีอิทธิพลต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนในแต่ละปี ซึ่งในความเป็นจริงในปัจจุบันนี้คนเข้าใจเกี่ยวกับองค์ไท้ส่วยน้อยมากจนกล่าวได้ว่าแทบไม่มีใครรู้ประวัติความของไท้ส่วยว่าเป็นใครมาจากไหน จนหลายคนรู้สึกหวาดผวาเมื่อได้ยินคำว่า “ชงไท้ส่วย” หรือหลายๆ คนเข้าใจเอาเองว่าเป็นเทพเจ้าแห่งการลงโทษทัณฑ์ เป็นปีศาจร้าย หรือเป็นอะไรก็ตามที่จะต้องเอาอกเอาใจกราบไหว้อ้อนวอน
          "ไท้ส่วย" เป็นอีกชื่อหนึ่งของดาวพฤหัสบดีในภาษาจีนโบราณ ซึ่งรวมความถึงเทพเจ้าผู้ทรงอิทธิฤทธิ์ทำหน้าที่คุ้มครองให้คุณให้โทษแก่ดวงชะตาทุกดวงในผืนพิภพแห่งนี้ และในศาสตร์เรื่องของฮวงจุ้ย ไท้ส่วยก็มีอิทธิพลอีกไม่น้อยเช่นกัน ซึ่งในการประกอบกิจการใดๆ ก็ตามไม่ว่าจะเป็นการซ่อมแซมบ้าน ตกแต่งบ้าน สร้างบ้านคนจีนมักจะพึงซินแสในการหาฤกษ์ยามอันเหมาะสมและจะต้องหลีกเลี่ยงมิให้กระทบกับทิศทางที่สถิตของไท้ส่วยในปีนั้นๆ หากไม่แล้วก็จะต้องถูกลงโทษทัณฑ์ ต้องปะสบกับเคราะห์หามยามร้ายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
          อย่างที่กล่าวมาแล้ว “ไท้ส่วย” ก็คือดาวพฤหัสบดี ซึ่งในทางโหราศาสตร์ถือว่าเป็นประธานแห่งดาวศุภเคราะห์ทั้งมวล เป็นดาวแห่งคุณธรรม ความดี โชคลาภ โภคทรัพย์ เป็นดาวแห่งคุรุผู้ยิ่งใหญ่ซึ่งแสดงความรู้ความสามารถ เป็นดาวแห่งตุลาการ ความยุติธรรม และการแผ่ขยายอันไม่มีที่สิ้นสุด ในทางโหราศาสตร์ไทย ท่านว่าหากมีดาวบาปเคราะห์ใดที่ร้ายๆ เช่น ดาวอังคาร ดาวราหู หรือร้ายหนักๆอย่างดาวเสาร์ซึ่งเป็นดาวประธานแห่งบาปเคราะห์จะให้โทษแก่ลัคนาแล้ว แต่ในดวงเดิมหรือดวงจรมีดาวพฤหัสบดีโคจรมาทำมุมที่ดีต่อลัคน์แล้ว ท่านว่า สามารถคุ้มครองและสลายภัยร้ายในดวงชะตาได้ แต่ในทางกลับกันหากในดวงชะตามีดาวพฤหัสบดีจรมาและให้โทษแล้วละก็ ดาวศุภเคราะห์ดวงไหนๆ จะกี่สิบดาวก็ไม่สามารถคุ้มภัยหรือปกป้องได้เลย
          คติความเชื่อของจีนเอง ความหมายของดาวพฤหัสบดีก็ไม่ต่างไปจากข้างต้น ฉะนั้นไท้ส่วยเองก็เช่นเดียวกันในสมัยโบราณระบบโหราศาสตร์ และดาราศาสตร์คือสิ่งที่แยกกันไม่ออก โชคเคราะห์ของบุคคลมีเทพเจ้าประจำดวงดาวเป็นผู้กำหนด ลัทธิเต๋าเป็นลัทธิหนึ่งเดียวที่ผสานความเชื่อทางเทววิทยา เทพและปีศาจ การบันดาลโชคและเคราะห์ ความดีความชั่ว ดำและขาว โหราศาสตร์และดาราศาสตร์เข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน
          ไท้ส่วย ทั้ง 60 องค์คือการผสมผสาน และการตกผลึกทางภูมิปัญญาของจีนในสมัยโบราณ รวมถึงคติความเชื่อขนบธรรมเนียมประเพณี และค่านิยมกระทั่งปรัชญาการปกครองไว้อย่างยอดเยี่ยม โดยการคำนวณตามหลักของโป๊ยหยี่ซี้เถียวมาจากการคำนวณหาราศีบนเทียงถัง 10 ตัว มาผสมกับราศีล่าง (ตี่กี่) หรือ 12 นักษัตร ซึ่งไล่เรียงจับคู่กันได้ 60 คู่ เรียกว่า “หลักจับก๊ะจื้อ” นำมากำหนดเป็นรอบปีหมุนเวียนต่อเนื่องกันอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เพื่ออธิบายการก่อกำเนิดและเชื่อมโยงของกันและกันของทุกสรรพสิ่งตามทฤษฎีแห่งเต๋า
          ปีทั้ง 60 ปีนี้แสดงให้เห็นเป็นรูปธรรมได้ดีโดยการใช้บุคลาฐิษฐาน หรือการใช้บุคคลทั้ง 60 คนมาแทนจำนวนปีทั้ง 60 นั้นเรียกว่า “ไท้ส่วยเอี๊ย” ที่มาที่ไปของแต่ละองค์รวมถึงประวัติความเป็นมา ได้มาจากบุคคลที่มีเกียรติศักดิ์และฐานันดรต่างกัน ต่างเวลาต่างสถานที่กัน แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือ ต่างก็ได้เป็นผู้มีคุณูปการอันยิ่งใหญ่ และทำคุณประโยชน์อันใหญ่หลวงให้แก่แผ่นดินมีความซื่อสัตย์สุจริต กล้าหาญเด็ดเดี่ยว ได้รับการสดุษฎีกล่าวขวัญในเกียรติคุณความดีมาอย่างต่อเนื่องและยาวนานนับพันปี อีกทั้งเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับอนุชนรุ่นหลัง แม้ภายหลังเมื่อเสียชีวิตไปแล้วก็ยังได้รับการสถาปนาอวยยศให้เป็น “เซียน" หรือเทพเจ้าที่คุ้มครองบ้านเมืองในสมัยนั้น 
          วีรบุรุษและขุนพลที่มีชื่อเสียงในสมัยโบราณทั้ง 60 ท่านนั้นจะได้รับการสถาปนาเป็นเทพเจ้าแห่งดาวพฤหัสบดีผู้ซึ่งคุ้มครองดวงชะตา หรือ “ไท้ส่วยเอี๊ย” นั้น เมื่อใดไม่ปรากฏชัด แต่อารามในลัทธิเต๋าทุกอารามต่างก็มีรูปปั้นของท่านเหล่านั้นสถิตอยู่เนิ่นนานแล้ว มีการกราบไหว้บูชาขอพรกันสืบเนื่องมาเป็นประเพณีนับพันปี ซึ่งทุกท่านต่างก็ได้รับการสถาปนาเป็น “ไต่เจียงกุง” หรือ “จอมทัพ” ทำหน้าที่คุ้มครองดวงชะตาชาวประชาทั้งมวล
          ในรอบ 60 ปีนี้ จะมีเทพเจ้าไท้ส่วยประจำอยู่ในแต่ละปี ซึ่งจะมีชื่อเรียกขานต่างๆกัน ทำหน้าที่รักษาและคุ้มครองดวงปี หรือที่เรียกว่า “เฝ้าปี” อยู่ ซึ่งจะถือว่าแต่ละองค์จะมีอำนาจให้คุณดลบันดาลความสุข โชคเคราะห์ทุกข์ภัยหรือให้โทษแก่ผู้ใดนั้นก็ขึ้นอยู่กับพระเมตตาของท่าน โดยเฉพาะท่านที่มีเคราะห์หรือดวงชะตาอ่อน ทำอะไรก็ติดขัดไม่ราบรื่นสมหวัง ท่านก็จะช่วยปัดเป่าเคราะห์ภัยบังเกิดแต่ความเป็นสิริมงคลมาสู่ตัวท่านและครอบครัว 
องค์ไท้ส่วย ปี 2560 “ขุนพลถั่งแช้ไต่เจียงกุง” (ถังฉาต้าเจียงจวิน)          
สำหรับปีระกา พ.ศ.2560 นี้ องค์ไท้ส่วยที่ลงมาสถิตเฝ้าปีมีพระนามว่า “ขุนพลถั่งแช้ไต่เจียงกุง” (ถังฉาต้าเจียงจวิน) เดิมมีนามว่าถังเจี๋ย มีนามรองว่า จื้อเหวิน เป็นชาวเมืองอันเชียง ในสมัยราชวงศ์ถัง (คศ.618-907) (ปัจจุบันคืออำเภออันเซียง มณฑลหูเป่ย) ขุนพลถังฉาศึกษาวิชาการต่อสู้แต่ยังเยาว์ มีพละกำลังมหาศาล สอบได้บัณฑิตจวีเหรินประเภทบู๊  และเชี่ยวชาญการรบจนสามารถปราบปรามจลาจลทางภาคใต้ได้สงบราบคาบ กระทั่งราชสำนักพระราชทานความดีความชอบด้วย ชุดปักดิ้นลายงูเหลือม อันเป็นเกียรติลักษณ์แห่งความกล้าหาญที่สูงส่ง
          เหตุที่ชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนให้ความเคารพบูชากราบไหว้ เพราะมีความเชื่อว่าเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยจะบันดาลความสุขความทุกข์ให้เกิดแก่ใครนั้น ก็ขึ้นอยู่กับเมตตาของท่าน หากใครมีเกณฑ์ชะตาที่ดีอยู่แล้วจะได้ดียิ่งขึ้น หากใครมีดวงชะตาที่ไม่ดีทำอะไรก็มีปัญหาติดขัด ก็อธิฐานขอพรจากท่านให้ช่วยปัดเป่าทุกข์ภัยให้ ดังนั้นในแต่ละปีจึงมีผู้คนไปกราบไหว้บูชาขอพร ให้อยู่เย็นเป็นสุขมีดวงชะตาที่ดีตลอดทั้งปี ชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนจึงมีประเพณีในการไหว้ฝากดวงเพื่อสะเดาะเคราะห์ต่อเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย โดยเฉพาะ “ท่านที่เกิดปีชงกับองค์ไท้ส่วย ปีทับไท้ส่วย ปีร่วมชงไท้ส่วย ปีเฮ้งไท้ส่วย ปีไห่ไท้ส่วย ปีผั่วไท้ส่วย” ซึ่งจากเกณฑ์ทั้ง 6 รูปแบบ ต่างก็มีอิทธิพลร้ายต่อดวงชะตาทั้งนั้น อย่างน้อยที่สุดก็อาจจะร่างกายไม่แข็งแรงเจ็บป่วยง่าย จิตใจไม่เป็นสุข งานการหยุดชะงัก การลงทุนเสียหาย ทะเลาะเบาะแว้งกับคนรอบข้างถึงกระทั้งอาจมีคดีความ ผิดหวังในความรัก หรืออาจจะหนักขึ้นถึงขั้นเลือดตกยางออก กระทั่งถึงแก่ชีวิต และปีเกิดที่ผู้เขียนได้เขียนว่าเข้าเกณฑ์ทั้ง 6 รูปแบบ ผู้เขียนได้เน้นเขียนให้เฉพาะหลักปีเกิด (เนื่องจากเป็นไท้ส่วยของบุคคลส่งผลกับดวงชะตามากที่สุด) ซึ่งหากจะให้ละเอียดจะต้องเอา วัน เดือน ปีเกิด และเวลาตกฟากมาคำนวณดวงชะตาตามแบบโหราศาสตร์จีน (โป๊ยหยี่ซี้เถียว) เพื่อจะได้คำนวณว่าในดวงชะตาของท่านในปีนี้จะเข้าเกณฑ์ในรูปแบบไหนเกี่ยวพันกับเรื่องอะไร เพื่อจะได้ตั้งสติคอยระวังป้องกันตัวมิให้เรื่องร้ายต่างๆ เกิดขึ้นได้กับตัวท่านเองหรืออย่างน้อยที่สุดก็เป็นการผ่อนหนักเป็นเบา (อยากทราบว่าในปีนี้ดวงชะตาของท่านเข้าเกณฑ์ใดบ้างใน 6 รูปแบบ*มีค่าบริการ*สามารถสอบถามรายละเอียดการรับบริการเข้ามาได้กับทางร้านทาง E-mail : turtleshop@hotmail.com) โดยเมื่อท่านทราบว่าในปีนี้ดวงชะตาของท่านตกอยู่ในเกณฑ์ใดรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งใน 6 รูปแบบท่านสามารถเดินทางไปไหว้สะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตากับองค์ไท้ส่วยเอี๊ยด้วยตนเองต่อเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยได้ที่ วัดจีนใกล้บ้านคุณที่มี “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” ประดิษฐานอยู่

          ท่านที่มีปีเกิดที่ชงกับปีนี้ และควรไปไหว้ “องค์ไท้ส่วย” คือ ท่านที่เกิดปี ดังต่อไปนี้

          1.ปีเถาะ (กระต่าย) ชง (ปะทะ) โดยตรงกับเทพเจ้า “ไท้ส่วยเอี๊ย” และเป็นอริกับปีระกาโดยตรง
          2.ปีระกา (ไก่) ทับไท้ส่วย พร้อมทั้ง “เฮ้ง (เบียดเบียน)” กับปีระกาเองด้วย
          3.ปีชวด (หนู) ปีร่วมชงไท้ส่วย และ “ผั่ว (แตกแยก)” กับปีระกาด้วย
          4.ปีมะเมีย (ม้า) ปีร่วมชงไท้ส่วย 
          

          และท่านที่ห้ามไปเป็นเจ้าภาพหรือเข้าร่วมพิธีทั้งงานมงคล(แต่งงาน) และอัปมงคล(งานศพ รวมถึงการเยี่ยมไข้คนป่วยด้วย) แต่ถ้าหากไม่สามารถเลี่ยงได้ก็ขอให้ละเว้นการไปดูศพเวลาฝังศพ(เผาศพ) หรือแม้แต่การส่งศพ และควรติดกิ่งทับทิมไปด้วย พร้อมทั้งเตรียมน้ำใส่กิ่งทับทิมไว้ด้วยสำหรับล้างหน้าก่อนที่จะเข้าบ้านเมื่อกลับถึงบ้านหลังจากไปร่วมงานกลับมาแล้ว เพื่อป้องกันสิ่งอัปมงคลต่างๆ จะปะทะให้เจ็บป่วยได้คือ ท่านที่เกิดในปีนักษัตร ในรอบปีต่อไปนี้
         
1.ปีเถาะ ท่านที่เกิด ปี2494(อายุ 66ปี) ปี2518(อายุ 42ปี) ปี2554(อายุ 6ปี)
          2.ปีระกา ท่านที่เกิด ปี2476(อายุ 84ปี) ปี2536(อายุ 24ปี)
          3.ปีชวด ท่านที่เกิด ปี2467(อายุ 93ปี) ปี2527(อายุ 33ปี) 
          4.ปีมะเมีย ท่านที่เกิด ปี2485(อายุ 75ปี) ปี2509(อายุ 51ปี) ปี2545(อายุ 15ปี) 
          เพราะทั้ง 10 ปีนี้เป็น “ไท้ส่วยเฮี้ยบจี่จู้” แปลว่า “ไท้ส่วยตรงเจ้าพิธี” นอกจากจะนำพาสิ่งอัปมงคลทั้งหลายมาให้แล้ว ยังถือเป็น การหมิ่น และลบหลู่ต่อองค์ไท้ส่วยอีกด้วย
          ถ้าหากท่านมีความจำเป็นต้องไปร่วมงานอัปมงคลต่างๆ (รวมถึงการเยี่ยมไข้คนป่วยด้วย) วันที่ท่านควรหลีกเลี่ยงการไปร่วมกิจกรรมดังกล่าวในปี 2560 มี 36 วัน ดังนี้
         
15มค. 27มค. 28มค. 12กพ. 21กพ. 24กพ. 16มีค. 28มีค. 29มีค. 13เมย. 22เมย. 25เมย. 15พค. 27พค. 28พค. 12มิย. 21มิย. 24มิย. 14กค. 26กค. 27กค. 11สค. 20สค. 23สค. 12กย. 24กย. 25กย. 10ตค. 19ตค. 22ตค. 11พย. 23พย. 24พย. 9ธค. 18ธค. 21ธค. (หากหลีกเลี่ยงได้ควรหลีกเลี่ยงเพื่อความเป็นมงคลแก่ตัวท่าน)

          วิธีบูชาเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย จุดธูป 9 ดอก ไหว้พระประธานในวัดก่อน (ปักธูปกระถางละ 3 ดอก) จากนั้นจึงไปไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย จุดธูป 3 ดอกวิงวอนขอพรท่าน ให้ท่านช่วยปกป้องคุ้มครองจากภยันอันตรายต่างๆ ที่ท่านอาจประสบพบเจอในปีนี้ จากหนักให้กลายเป็นเบา จากเบาก็ให้มลายสูญสิ้นไป 

          เครื่องบูชาเทพเจ้าไท้ส่วย มีดังนี้ (ถ้าไปทำพิธีที่วัดจีนใกล้บ้านคุณที่มี “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” ประดิษฐานอยู่ ทางวัดมักมีจัดบริการไว้ให้แล้วเป็นชุด : ให้เข้าไปซื้อในวัดถึงจะเป็นของวัดแท้จริง)
          1. ธูป 3 ดอก ต่อ 1 ท่าน                  2. เทียนแดง 1 คู่
          3. หงิ่งเตี๋ย 12 คู่                            4. ตั่วกิม 12 แผ่น (กระดาษทอง)
          5. ทุกหลั่งจี๊ 12 แผ่น                       6. เป๋าอุ่งจี๊ 12 แผ่น
          7. เผ่งอังจี๊ 12 แผ่น                        8. กระดาษแดง (อั่งเถียบ) 1 แผ่น
          9. ขนมจันอับ (จับกิ้มทึ้ง) 1 จาน 
            อันประกอบด้วย....
          - ถั่วเคลือบน้ำตาลสีขาว - ถั่วเคลือบน้ำตาลสีชมพู - ฟักเชื่อม - ถั่วตัด - ข้าวพอง

          10. ส้ม 4 ผล 1 จาน
     1. นำกระดาษแดงที่เขียน ชื่อ-นามสกุล วัน เดือน ปีเกิด (และเวลาตกฟาก) วางลงบนกระดาษไหว้ ใช้หนังสติ๊ก หรือเชือกแดงมัดไว้
     2. จัดส้ม 4 ผล และขนมจันอับใส่จานจัดวางต่อหน้าองค์เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย
     3. จุดเทียนแดงปักไว้ข้างๆ กระถาง จากนั้นจุดธูป 3 ดอก อธิษฐาน.....

คำอธิษฐานขอพรไหว้เทพเจ้าไท้ส่วย

          วันนี้ตรงกับวันที่...เดือน.....พ.ศ. ... ข้าพเจ้าชื่อ....นามสกุล.....วันเดือนปีเกิด....ที่อยู่...

ขออัญเชิญเทพเจ้า ขุนพลถั่งแช้ไต่เจียงกุง  โปรดเสด็จมารับเครื่องสักการบูชาทั้งหลาย เมื่อรับแล้วโปรดประทานพรให้ข้าพเจ้าและครอบครัวประสบแต่สรรพสิริมงคล มีความสุขความเจริญก้าวหน้าอุดมด้วยโชคลาภ ทำมาค้าขึ้น เงินทองไหลมาเทมา ปราศจากทุกข์โศกโรคภัย สิ่งอัปมงคลทั้งหลายอย่าได้แผ้วพาน ขอให้สมความปรารถนาด้วยมงคลทั้งปวงเทอญ

      4. ถ้าเป็นของตนเองให้หยิบชุดสะเดาะเคราะห์ที่เตรียมไว้ตามข้อ 1 ปัดตั้งแต่ศรีษะลงมาจนสุดแขน 12 ครั้ง (หมายเหตุ ถ้าท่านไปไหว้แทนบุคคลอื่น ก็ไม้ต้องทำพิธีปัดตัว แต่ให้กระทำโดยปัดเสื้อของบุคคลนั้นแทน) ขณะปัดตัวให้กล่าวว่า “บังเกิดแต่สิ่งรุ่งเรืองก้าวหน้า สิ่งอัปมงคลให้ปัดเป่าหายไป”
     5. นำชุดสะเดาะเคราห์วางลงในกล่องรับฝากที่ทางวัดจัดไว้ให้ ก็เป็นอันเสร็จพิธี ของเซ่นไหว้ต่างๆ ถวายให้วัดไม่ต้องนำกลับบ้าน (ของไหว้ที่รับประทานได้ ไม่ต้องเก็บกลับบ้านให้วางไว้ที่วัดเพื่อความเป็นสิริมงคล)

หมายเหตุ ท่านสามารถไปทำพิธีได้ทุกวันที่ท่านสะดวก (ควรเป็นช่วงเวลาเช้าๆ ก่อนเที่ยง) และ
           -ผู้หญิงขณะมีประจำเดือนไม่ควรทำพิธีสะเดาะเคราะห์ ให้งดเว้นไปก่อน
           -เจ้าชะตาปีมะโรง และเจ้าชะตาปีจอ ขณะนำชุดกระดาษไหว้มาปัดตัว ต้องให้ผู้มีอาวุโสกว่าเราปัดให้เท่านั้น

          ช่วงปีใหม่ และตรุษจีน ปี2560 ควรหาโอกาสไปไหว้เทพเจ้าต่างๆ ตามแต่ที่จะเสริมปีนักษัตรตนเอง ตามศาลเจ้าหรือวัดจีนต่างๆ หรือทำบุญ 9 วัดตามความสามารถและความสะดวกที่จะสามารถทำได้ และหาวัตถุมงคลหรือเครื่องรางที่เป็นสิริมงคลมาเสริมดวงชะตาโดยตั้งไว้ที่บ้าน(ที่ทำงาน) หรือพกพาติดตัว(ติดรถ) เพื่อเป็นการแก้ชง ปรับดวงชง หรือเสริมดวงชะตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งปีนักษัตรที่ชงทั้ง 4 ปี

          1. ปีเถาะ (กระต่าย) (ชง : ปะทะ) โดยตรงกับเทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา “ไท้ส่วยเอี๊ย” และเป็นอริกับปีระกาโดยตรง เกณฑ์นี้เป็นเกณฑ์ร้ายที่สุดในบรรดา “ฆาตดวงชะตา” ทั้งหลาย จึงส่งผลให้โชคชะตาของคนปีเถาะตกต่ำมัวหมอง รวมทั้งในเรือนชะตายังมีดาวอัปมงคลหลายดวงโคจรเข้ามาก่อกวนสร้างความเสียหาย โดยเฉพาะดาวร้าย “ซุ่ยภ่อ” ที่จะทำให้เกิดเคราะห์ภัยอันตรายต่างๆ กับดาวเสียทรัพย์ “ต้าห้าว” ที่จะทำให้ท่านต้องสูญเสียทรัพย์และเงินทองรั่วไหล จึงควรหลีกเลี่ยงการลงทุนที่มีความเสี่ยง และละเว้นการเล่นการพนันเสี่ยงโชคอย่างเด็ดขาด นอกจากนี้ยังมีดาวลูกกรง “หลันกัน” และดาวหางเสือดาว “เป้าเหว่ย” โคจรเข้ามาเพ่งเล็ง จึงต้องพยายามอยู่อย่างสงบเสงี่ยม อย่าไปยุแหย่ท้าทายมีปากเสียงทะเลาะเบาะแว้งหรือกระตุ้นให้เกิดปัญหาใดๆ เพราะจะทำให้ท่านต้องเดือดร้อนลำบากอย่างแน่นอน อีกทั้งต้องประพฤติปฏิบัติตัวอยู่ในทำนองคลองธรรม อย่าริอาจทำเรื่องผิดกฎหมายเป็นอันขาด มิฉะนั้นจะนำพาความเดือดร้อนมาสู่ตนเองได้อย่างไม่รู้จบสิ้น

วัตถุเถาะ 60จี้เถาะ 60          ฉะนั้นจึงไม่ควรประมาท หากคิดป้องกันแก้ไขปรับเปลี่ยนร้ายให้กลายเป็นดี จึงควรจัดตั้ง “วัตถุเถาะ 60” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันหน้าไปทาง ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้เถาะ 60” เพื่อสลายพลังพิฆาตของดาวอัปมงคลให้สูญสิ้นไป พร้อมทั้งเสริมส่งให้ดวงชะตาของคนปีเถาะสดใสเจริญรุ่งเรือง ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและธุรกิจการค้า กระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองเพิ่มพูนทวี แคล้วคลาดปลอดภัยจากการ “ชง” ในปีนี้ และอยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี โดย “วัตถุเถาะ 60” และ “จี้เถาะ 60” ในปี 2560 นี้จะประกอบไปด้วย “สุนัขเทพ” ของเทพเอ้อหลางเสิน “เทพสามตา” ซึ่งเป็นเทพเจ้าผู้คุมกฎของเง็กเซียนฮ่องเต้ อีกทั้งเป็นสัญลักษณ์ของคนเกิดปีจอ ซึ่งเป็นนักษัตรที่มีลักษณะนิสัยซื่อสัตย์เสียสละและยุติธรรม อีกทั้งเป็นเพื่อนคู่สมพงศ์ที่สุดกับปีเถาะ ซึ่งจะช่วยเหลือเกื้อหนุนซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี ความสง่างามของสุนัขเทพทีมีรูปงดงาม หน้าตาและขนที่หัวคล้ายสิงโตยืนเชิดอกอย่างองอาจกล้าหาญ กำลังจ้องมองไปข้างหน้าทำให้ภูติผีปีศาจร้ายและสิ่งอัปมงคลต่างๆ เกรงกลัวไม่กล้าเข้าใกล้ ส่วนขาคู่หน้ายืนเหยียบกลองศึกสลักหัวเสือที่ดุร้ายไว้ เพื่อข่มขวัญศัตรูไม่ให้เข้ามาใกล้ และด้านข้างของกลองทั้งสองข้างยังสลักยัตน์แปดทิศ พร้อมทั้งสัญลักษณ์ หยิน-หยางไว้ เพื่อป้องกันภัยและสยบสิ่งอัปมงคลทั้งหลายทั้งปวงไม่ให้กล้ำกรายเข้ามา นอกจากนี้ยังมีกระต่ายเจ้าชะตาปีเถาะคู่หนึ่งถือถุงทองอยู่ด้านหน้า เพื่อคอยรับโชครับทรัพย์ให้มั่งคั่งร่ำรวยมีเงินทองไหลเขามาอย่างต่อเนื่อง 

องค์ไฉ่ซิ้งเอี๊ยประทับเสือจี้องค์ไฉ่ซิ้งเอี๊ยประทับเสือ          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2560 ชาวปีเถาะควรไปไหว้ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตาต่อ “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” และควรไปกราบสักการะ “องค์ไฉ่ซิ้งเอี๊ยประทับเสือ” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์ไฉ่ซิ้งเอี๊ยประทับเสือ” หรือ “จี้องค์ไฉ่ซิ้งเอี๊ยประทับเสือ” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

          2. ปีระกา (ไก่) ทับไท้ส่วย พร้อมทั้ง “เฮ้ง (เบียดเบียน)” กับปีระกาเองด้วย ในเรือนชะตาของท่านมีดาวอัปมงคลหลายดวงรุมล้อมอยู่ จึงส่งผลให้มีอุปสรรคขวากหนามมากมาย หน้าที่การงานไม่ประสบความสำเร็จตามที่คาดหวังไว้ ฉะนั้นท่านต้องเตรียมตัวให้พร้อมแต่เนิ่นๆ เฟ้นหามาตรการต่างๆ ในการแก้ไขปัญหาที่จะถาโถมเข้ามา ยิ่งกว่านั้นยังมีเกณฑ์ว่า อาจเกิดอุบัติเหตุจากการเดินทางสัญจรบนท้องถนน รวมทั้งเคราะห์ภัยเลือดตกยางออกจากของแหลมคมต่างๆ ทั้งนี้เนื่องจากเกณฑ์ชะตาของท่านตกอยู่ในอิทธิพลของดาวกระบี่คม “เจี้ยนฟง” ที่เพ่งเล็งอยู่ในเรือนชะตา แต่ก็ยังนับว่าโชคดีที่ดวงชะตาของท่านปีนี้มีดาวมงคล “เจียงซิง” (ดาวนายพล) โคจรเข้ามาช่วยส่งเสริมเกื้อหนุน ทำเรื่องร้ายต่างๆเบาบางลง ดังนั้นหากท่านใช้สติปัญญาไตร่ตรองสิ่งต่างๆ อย่างละเอียดรอบคอบ และทำงานด้วยความมุ่งมั่นอดทนไม่ละทิ้งงานกลางคัน ก็จะสามารถประสบความสำเร็จได้

วัตถุระกา 60จี้ระกา 60          ฉะนั้นปีนี้ต้องระมัดระวังตัวให้ดี ทำสิ่งใดไม่ควรประมาท โดยเฉพาะการขับขี่ยานพาหนะ และการทำงานที่เกี่ยวกับของมีคม ดังนั้นจึงควรหาวิธีป้องกันแก้ไขปรับเปลี่ยนดวงชะดาปีชงของท่านให้ดีขึ้น โดยจัดหาจัดตั้ง “วัตถุระกา 60” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันหน้าไปทาง ทิศเหนือ หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้ระกา 60” เพื่อขจัดปัดเป่าเคราะห์ภัยต่างๆ เสริมส่งให้หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง กระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้มั่งคั่งร่ำรวย แคล้วคลาดปลอดภัยจากอุบัติเหตุเคราะห์ภัยต่างๆ มีสุขภาพแข็งแรงปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี โดย “วัตถุระกา 60” และ “จี้ระกา 60” ในปี 2560 นี้จะประกอบไปด้วย “มังกร” เป็นสัตว์เทพมงคลที่สูงศักดิ์ ได้รับการยกย่องให้เป็นสัญลักษณ์แทนองค์จักรพรรดิ ผู้มีบุญญาธิการ มีพลังอำนาจสามารถกำจัดภูตผีปีศาจ และสิ่งอัปมงคลต่างๆได้ นอกจากนี้มังกรยังเป็นตัวแทนของธาตุหยาง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่ง หรือเพศชาย “หงส์” เป็นราชินีแห่งวิหคทั้งปวง เป็นสัตว์วิเศษที่มีคุณลักษณะเหนือธรรมชาติ และเป็นหนึ่งในสี่สัตว์ศักดิ์สิทธิ์ในตำนาน ซึ่งได้แก่ มังกร หงส์ กิเลน และเต่า จึงได้รับการยกย่องอย่างสูงให้เป็นราชินีแห่งมวลหมู่วิหคทั้งปวง และมีการกล่าวขานกันว่า หงส์จะปรากฏตัวเมื่อแผ่นดินมีความร่มเย็นเป็นสุขเท่านั้น และเมื่อปรากฏตัวขึ้นก็จะเป็นลางบอกเหตุว่า จะมีผู้ทรงคุณธรรมจากสวรรค์จุติลงมาเกิด เพื่อช่วยเหลือผู้คนที่ยากลำบากให้พ้นทุกข์พ้นภัย และด้วยความสง่างามมีสีสันสดใสของหงส์ จึงถูกจัดให้เป็นตัวแทนของธาตุหยิน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์เปรียบเสมือนเพศหญิง คุณลักษณะพิเศษของ “วัตถุระกา 60” และ “จี้ระกา 60” คือ หงส์ที่สง่างามยืนอยู่บนก้อนเมฆแห่งความดีงามที่ชาวจีนเรียกว่า “เมฆเซี่ยงฮุ้ง” หรืออีกความหมายหนึ่งคือ เมฆแห่งความเจริญรุ่งเรือง ฉะนั้นหงส์ที่ยืนอยู่บนเมฆแห่งความดีและความเจริญรุ่งเรืองนี้จึงสื่อความหมายถึง การช่วยเสริมส่งให้เจ้าชะตาปีระกามีความเจริญรุ่งเรืองนั้นเอง ส่วนตัวมังกรที่อยู่ด้านล่างเท้าจับก้อนทองไว้ ก็สื่อความหมายถึง การฟันฝ่าอุปสรรคปัญหาต่างๆ จนประสบความสำเร็จได้ผลตอบแทนกลับมาเป็นเงินเป็นทอง นอกจากนี้การปรากฏตัวของหงส์และมังกรพร้อมกันยังมีความหมายถึง ความอุดมสมบูรณ์ อยู่ดีกินดี มั่งมีศรีสุขอีกด้วย

องค์ไฉ่ซิ่งเอี๊ย ปางบุ๋นจี้องค์ไฉ่ซิ่งเอี๊ย ปางบุ๋น          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2560 ชาวปีระกาควรไปไหว้ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตาต่อ “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” และควรไปกราบสักการะ “ไฉ่ซิ่งเอี๊ย ปางบุ๋น” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์ไฉ่ซิ่งเอี๊ย ปางบุ๋น” หรือ “จี้องค์ไฉ่ซิ่งเอี๊ย ปางบุ๋น” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

 

 

 

           3. ปีชวด (หนู) ปีร่วมชงไท้ส่วย พร้อมทั้ง “ผั่ว (แตกแยก)” กับปีระกาด้วย ปีนี้มีดาวมงคลพระจันทร์ “ไท่อิน” และดาวสวรรค์ยินดี “เทียงสี่” โคจรเข้ามาเสริมส่งสร้างบรรยากาศในเรื่องความรักความสัมพันธ์ของท่านกับคู่รักให้มีความหวานชื่นก้าวหน้าอย่างต่อเนือง อีกทั้งสามารถฟันฝ่าอุปสรรคปัญหาต่างๆ จนประสบความสำเร็จได้ แต่ในขณะเดียวกันก็มีดาวอัปมงคลแทรกแซงเข้ามาคุกคามสร้างปัญหาและความเสียหายต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะดาวมอดม้วยมลาย “ฉูเป้า”  และ ดาวเกี่ยวให้สะดุด “โกวเจียว” ที่จะส่งผลให้เกิดโรคภัยแทรกแซงจนอาจเกิดเจ็บป่วยขึ้นได้ จึงต้องดูแลรักษาสุขภาพให้ดี และต้องระมัดระวังอย่างรอบคอบในการดำเนินชีวิตประจำวัน เพื่อหลีกเลี่ยงภัยอันตรายต่างๆ รวมทั้งการถูกหลอกลวงต้มตุ๋นจากผู้ไม่หวังดี นอกจากนี้ยังมีดาวกับดักมรณะ “กวันซัวะ” และ ดาวหกร้าย “ลิ่วหาย” เข้ามาซ้ำเติมทำให้หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าติดขัดเสียหาย การงานไม่ก้าวหน้า ยอดขายตกต่ำ และต้องระวังกับดักหลุมพรางของคู่แข่งปรปักษ์ให้ดี มิฉะนั้นท่านอาจล้มลุกคลุกคลานพ่ายแพ้จนหมดรูปได้

วัตถุชวด 60จี้ชวด 60          ฉะนั้นเพื่อความไม่ประมาท หากคิดป้องกันแก้ไขขจัดอุปสรรคเคราะห์ภัยต่างๆ พร้อมทั้งเสริมส่งความรักความสัมพันธ์ให้แนบแน่นยิ่งขึ้น มีความสดใสรุ่งเรืองในชีวิต จึงควรจัดหาจัดตั้ง “วัตถุชวด 60” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันหน้าไปทาง ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้ชวด 60” เพื่อเสริมส่งให้ความรักสมหวัง หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง กระตุ้นเปิดรับโชคลาภเงินทองให้หลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนือง พร้อมทั้งสกัดกั้นทำลายพลังร้ายของดาวอัปมงคลต่างๆ ให้สูญสลายไป จึงจะปราศจากเคราะห์ภัยอันตรายต่างๆ อีกทั้งช่วยเสริมส่งให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง สุขสบายมีชัยตลอดปี โดย “วัตถุชวด 60” และ “จี้ชวด 60” ในปี 2560 นี้จะประกอบไปด้วย “พระจันทร์” เป็นดาวมงคลที่รองจากพระอาทิตย์ ซึ่งมีอิทธิพลต่อกระแสน้ำขึ้นน้ำลงของโลกมนุษย์ เพื่อหล่อเลี้ยงสรรพสิ่งในโลกมนุษย์ให้เจริญเติบโต “วัตถุชวด 60” และ “จี้ชวด 60” คือพระจันทร์ที่เปล่งแสงสว่างนำทางให้ประสบกับความเจริญก้าวหน้าและยังสลักอักษรมงคลรูปหัวใจคำว่า “ซังฮี้” กับสัญลักษณ์ “ก้อนทอง” ซึ่งสื่อความหมายถึง การเสริมส่งให้เจ้าชะตาปีชวดประสบกับความเจริญรุ่งเรืองและความรักที่สมหวังมีความสุขสดชื่นเป็นทบเท่าทวีคูณ พรั่งพร้อมด้วยทรัพย์สินเงินทองมั่งมีศรีสุข อีกทั้งยังมีหนูมงคลคู่หนึ่งยืนอยู่บนคฑายู่อี่ ซึ่งสื่อความหมายถึง การเสริมส่งให้คนปีชวดประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีความเจริญก้าวหน้าได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง นอกจากนี้ยังมีต้นเห็ดหลินจือสมุนไพรอายุวัฒนะและก้อนทองกระจายอยู่โดยรอบก็จะช่วยเสริมส่งให้คนปีชวดมั่งคั่งร่ำรวยมีสุขภาพแข็งแรงปราศจากโรคภัยต่างๆ และอายุยืนยาวอีกด้วย

องค์พระแม่กวนอิมโพธิสัตว์จี้องค์พระแม่กวนอิมโพธิสัตว์          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2560 ชาวปีชวดควรไปไหว้ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตาต่อ “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” และควรไปกราบสักการะ “พระแม่กวนอิมโพธิสัตว์” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์พระแม่กวนอิมโพธิสัตว์” หรือ “จี้องค์พระแม่กวนอิมโพธิสัตว์” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

          4.ปีมะเมีย (ม้า) ปีร่วมชงไท้ส่วย แต่ในปีนี้มีดาวมงคลหลายดวงเปล่งประกายสดใสอยู่ในเรือนชะตา โดยเฉพาะดาวมงคล “หงหลวน” (นกคู่แห่งรัก) และดาวมงคลแห่งความร่ำรวย “ฟู่ซิง” กับ ดาวคุณธรรมแห่งสวรรค์ “เทียนเต๋อ” ส่งผลทำให้โชคชะตาในปีนี้รุ่งโรจน์สดใส จะมีสิ่งมงคลที่น่ายินดีเกิดขึ้น โดยเฉพาะเรื่องความรักความสัมพันธ์กับคู่รักจะพัฒนาก้าวหน้ามีสีสันสดใส นับเป็นปีแห่งความรักที่หวานชื่นจนน่าอิจฉา ทุกสิ่งมีความเจริญรุ่งเรือง มีผู้อุปถัมภ์ค้ำจุนคอยช่วยเหลือชี้แนะให้ประสบความสำเร็จไม่ว่าด้านการงาน หรือการค้า ล้วนราบรื่นไร้อุปสรรคขวากหนาม แต่เนื่องจากในความโชคดีนั้นก็ยังมีเคราะห์ภัยซ่อนเร้นแอบแฝงอยู่ อันเนื่องมาจากการแทรกแซงของดาวอัปมงคลที่โคจรเข้ามาคุกคาม โดยเฉพาะดาวภัยเพราะปากที่ชื่อ “เจวียนเสอ” และดาวทุกข์ลาภ “พี๋ม๋า” รวมทั้งดาวสระน้ำเค็ม “เสียนเฉอ” จึงต้องระมัดระวังคำพูดคำจาที่อาจไปกระทบกระเทือนความรู้สึกของผู้อื่นโดยพลั้งเผลอไม่ได้ยั้งคิด ส่งผลให้คนที่อยู่ใกล้ไม่สบอารมณ์ เกิดความเกลียดชังท่าน จนเป็นเหตุทำให้เสียการเสียงาน ทำให้บรรยากาศสิ่งแวดล้อมที่ดีเสียหายได้ นอกจากนี้ต้องดูแลสุขภาพของตนเองและผู้อาวุโสในครอบครัวให้ดีเป็นพิเศษ อย่าได้ประมาทเป็นอันขาด อีกทั้งต้องประพฤติปฏิบัติตัวให้ดี อย่าทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง พึงระมัดระวังการคบหาสมาคมกับผู้อื่น และไม่ควรเที่ยวกลางคืน ดื่มสุราเคล้านารี เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้ดวงชะตาที่ดีของท่านกลับกลายเป็นตรงกันข้ามได้

วัตถุมะเมีย 60จี้มะเมีย 60          ฉะนั้นจึงไม่ควรประมาท หากคิดเสริมส่งให้ดาวมงคลของท่านมีพลังแก่กล้ายิ่งขึ้น นำพาให้ความรักและโชคชะตารุ่งโรจน์สดใส จึงควรจัดตั้ง “วัตถุมะเมีย 60” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันหน้าไปทาง ทิศตะวันออกเฉียงใต้ หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้มะเมีย 60” เพื่อสลายพลังร้ายของดาวอัปมงคลที่แอบแฝงครอบงำอยู่ในเรือนชะตาของท่านให้สูญสิ้นไป พร้อมทั้งเสริมส่งให้ความรักของท่านสดชื่นสมหวัง และช่วยกระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองไหลมาเทมา ส่งเสริมหน้าที่การงานและธุรกิจการค้าให้ประสบความสำเร็จเจริญรุ่งเรือง ปราศจากอุบัติเหตุเคราะห์ภัยและโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ตลอดปี โดย “วัตถุมะเมีย 60” และ “จี้มะเมีย 60” ในปี 2560 นี้จะประกอบไปด้วย “นกหงหลวน” นกคู่แห่งรัก ในตำนานของชาวจีนเชื่อว่าเป็นนกสื่อความรักของหนุ่มสาวให้สมหวัง เป็นสื่อนำพาให้หนุ่มสาวได้พบรักและครองคู่กันอย่างเป็นสุขจนแก่เฒ่าถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชร ส่วนในทางโหราศาสตร์กล่าวไว้ว่ายามใดเมื่อนกหงหลวนปรากฏตัวขึ้นมาในเรือนชะตาของผู้ใด เจ้าชะตาผู้นั้นก็จะสามารถเก็บเกี่ยวสิ่งดีงามต่างๆ ทั้งเรื่องความรักและโชคลาภเอาไว้ได้ อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมให้เกิดความรักความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน จนได้ครองคู่แต่งงาน และยังช่วยเสริมสร้างให้ครอบครัวมีบรรยากาศของความปรองดองสมัครสมานสามัคคีกัน จนนำไปสู่ความสำเร็จเจริญก้าวหน้า ส่วน “แพะ” เป็นนักษัตรที่สมพงศ์กับปีมะเมีย จะคอยช่วยเหลือเกื้อหนุนให้เจ้าชะตาปีมะเมียประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน อีกทั้งยังเสริมส่งให้มีโชคลาภทรัพย์สินเงินทองมั่งคั่งร่ำรวยอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีตัว “เซี่ยมซู้คาบเหรียญทอง” ที่มาพร้อมกับก้อนทอง ก็สื่อความหมายถึงการกวักโชคกวักทรัพย์ให้กับเจ้าชะตาปีมะเมีย และยังมี “ลูกท้อ” ผลไม้ทิพย์ที่อยู่ด้านบนของนกหงหลวนที่จะช่วยเสริมส่งให้คนปีม้ามีพลังที่แข็งแกร่งมีสุขภาพแข็งแรงอายุยืนยาว

องค์เทพเจ้าฮั่วกวงไต่ตี่จี้องค์เทพเจ้าฮั่วกวงไต่ตี่          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2560 ชาวปีมะเมียควรไปไหว้ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตาต่อ “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” และควรไปกราบสักการะ “เทพเจ้าฮั่วกวงไต่ตี่” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์เทพเจ้าฮั่วกวงไต่ตี่” หรือ “จี้องค์เทพเจ้าฮั่วกวงไต่ตี่” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

 

          5. ปีจอ (หมา) “ไห่(ให้ร้าย)” กับปีระกา ปีนี้มีดาวมงคลหลายดวงโคจรเข้ามาสถิตในเรือนชะตา โดยเฉพาะดาวมงคลพระอาทิตย์ “ไท้หยาง” ที่เปล่งแสงสว่างอันแรงกล้า เพื่อขับไล่ความอับเฉามัวหมอง พร้อมทั้งนำทางให้คนปีจอมีความสดใสเจริญก้าวหน้าในทุกๆ ด้าน และยังมีดาวอานม้า “ปั่นอาน” เข้ามาช่วยให้ท่านสามารถฟันฝ่าเอาชนะอุปสรรคปัญหาต่างๆ ได้ แต่ก็มีดาวอับโชค “หุ่ยชี่” และดาวโดดเดี่ยว “กว่าซู่” เข้ามาเพ่งเล็ง จึงต้องระวังเรื่องความขัดแย้งเป็นปรปักษ์ และเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกับผู้อื่นจนอาจเกิดเรื่องเป็นคดีความกันได้ ดังนั้นต้องระวังการใช้คำพูดคำจาให้ดี ด้องพยายามสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้อื่น และมีความจริงใจเป็นมิตรกับทุกๆ คน

วัตถุจอ 60จี้จอ 60          ฉะนั้นหากท่านคิดที่จะเสริมส่งดาวมงคลพระอาทิตย์ของท่านให้สดใสเจิดจรัสมีพลังแก่กล้ายิ่งขึ้น เพื่อขจัดพลังร้ายของดาวอัปมงคลให้สูญสลายไป จึงควรจัดตั้ง “วัตถุจอ 60” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันหน้าไปทาง ทิศเหนือ หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้จอ 60” เพื่อเสริมส่งให้ดวงชะตาของคนปีจอประสบแต่สิ่งที่เป็นมงคล กระตุ้นให้เกิดโชคลาภอย่างต่อเนื่อง เสริมส่งหน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าให้ประสบความสำเร็จเจริญรุ่งเรือง มีเงินทองไหลมาเทมา มีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากอุบัติเหตุเคราะห์ภัยต่างๆ ตลอดปี โดย “วัตถุจอ 60” และ “จี้จอ 60” ในปี 2560 นี้จะประกอบไปด้วย “สุนัข” คู่หนึ่งที่หมอบอยู่ข้างก้อนทองเป็นตัวแทนสัญลักษณ์ของเจ้าชะตาปีจอ และก้อนทองที่อยู่ข้างๆ ก็สื่อความหมายถึงการเสริมส่งให้คนปีจอประสบกับความมั่งคั่งร่ำรวยมีเงินมีทองในปีนี้ ส่วน “ลูกแก้วสีแดง” ที่อยู่ท่ามกลางดอกโบตั๋นเป็นสัญลักษณ์แทนดาวมงคล “พระอาทิตย์” ที่เปล่งแสงเรืองรองอันสดใสเพื่อขับไล่ความมืดมน ทำลายสิ่งอัปมงคลชั่วร้ายต่างๆ ที่แอบแฝงอยู่ในดวงชะตาของคนปีจอให้สูญสลายไป พร้อมทั้งเสริมส่งให้มีความเจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้น อีกทั้งพระอาทิตย์ดวงนี้ยัง สลักอักษรมงคลคำว่า “ซังฮี้” ซึ่งมีความหมายว่า ขอให้คนปีจอมีความสุขความเจริญรุ่งเรืองเป็นทบเท่าทวีคูณ นอกจากนี้ยังมี “ดอกโบตั๋น” ดอกไม้มงคลหลากสีสันที่สื่อความหมายถึง ขอให้เจ้าชะตาปีจอประสบกับความมั่งคั่งร่ำรวย ดังนั้นเมื่อสิ่งมงคลต่างๆ เหล่านี้มารวมตัวกัน จึงเป็นการตอกย้ำถึงความเป็นมงคลอย่างยิ่งของวัตถุมงคลสำหรับคนปีจอในปีนี้

องค์ไท้เอี้ยงแชกุงจี้องค์ไท้เอี้ยงแชกุง          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2560 ชาวปีจอควรไปไหว้ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตาต่อ “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” และควรไปกราบสักการะ “องค์ไท้เอี้ยงแชกุง” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์ไท้เอี้ยงแชกุง” หรือ “จี้องค์ไท้เอี้ยงแชกุง” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

 

          6. ปีฉลู (วัว) ปีนี้มีดาวมงคล “ซันไถ” (สามพลับพลา) ดาวมงคล “ปาจั้ว” (แปดองครักษ์) โคจรเข้ามาส่งเสริมเกื้อหนุนให้หน้าที่การงานประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย จนได้รับการสนับสนุนให้ได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง มีอำนาจบัญชาการภารกิจต่างๆ ส่วนผู้ที่ค้าขายกิจการค้ามีกำไรเป็นกอบเป็นกำอีกทั้งยังมีดาวมงคล “เจี่ยเสิน” (เทพเจ้าช่วยให้พ้นภัย) โคจรเข้ามาคุ้มครองจึงสามารถผ่านพ้นอุปสรรคปัญหาต่างๆ จนประสบความสำเร็จได้ แต่น่าเสียดายที่มีดาวอัปมงคลหลายดวงเบียดบังเข้ามาทำให้ดวงชะตาที่สดใสของท่านด่างพร้อยเสียหาย โดยเฉพาะดาวร้ายห้าปีศาจ “อู๋กุ่ย” ดาวคดีความ “กวันฝู” ดาวเลือดตกยางออก “เสว่เยิ่น” และดาวผลุบโผล่ "ฝู่เฉิน" ที่จะแผ่อิทธิพลส่งผลร้ายทำให้ท่านประสบเคราะห์ภัยที่ไม่คาดคิด จึงต้องระวังตัวไว้ให้ดี และจงอย่าสร้างปัญหาที่เป็นการท้าทายผู้อื่น โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในตำแหน่งอำนาจ อีกทั้งไม่ควรทำเรื่องที่ผิดกฎหมายเป็นอันขาด มิเช่นนั้นจะทำให้ท่านต้องเดือดร้อนอย่างหนัก นอกจากนี้พึงระวังอุบัติเหตุต่างๆ จากการดำเนินชีวิตประจำวันให้ดี โดยเฉพาะสตรีต้องระวังการตกเลือดเป็นพิเศษ จงอย่าประมาท

วัตถุฉลู 60จี้ฉลู 60          ฉะนั้นปีนี้จึงไม่ควรประมาท นอกจากจะระมัดระวังอย่างรอบคอบแล้ว ก็ควรหาวิธีป้องกันแก้ไขขจัดเคราะห์ภัยต่างๆ โดยการจัดตั้ง “วัตถุฉลู 60” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันหน้าไปทาง ทิศเหนือ หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้ฉลู 60” เพื่อสลายอิทธิพลพลังร้ายของดาวอัปมงคลทั้งหลายให้สูญสิ้นไป จึงจะหลุดพ้นจากเคราะห์ภัยต่างๆ พร้อมทั้งเสริมส่งให้หน้าการงานเจริญก้าวหน้า ธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง กระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองไหลมาเทมา มีสุขภาพแข็งแรง พ้นเคราะห์พ้นภัยตลอดปี โดย “วัตถุฉลู 60” และ “จี้ฉลู 60” ในปี 2560 นี้จะประกอบไปด้วย “ฮก” เป็นรูปปั้นของเศรษฐีอุ้มเด็ก หรืออาจใช้รูปค้างคาวโชคลาภเป็นสัญลักษณ์แทน ซึ่งสื่อความหมายถึง ความสุขที่ได้สมปรารถนา มีความมั่งคั่งร่ำรวยและมีลูกหลานบริวารห้อมล้อม ส่วน “ลก” เป็นรูปปั้นของขุนนางสวมหมวกถือคฑายู่อี่ หรือบางครั้งก็ใช้กวางเป็นสัญลักษณ์แทน สื่อถึงความเจริญรุ่งเรือง มีบารมีโชคลาภวาสนา ฐานะมั่นคง หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า และ “ซิ่ว” เป็นรูปปั้นของชายชราหัวล้านหนวดยาว มือถือไม้เท้าห้อยผลน้ำเต้าและลูกท้อ ซึ่งบางครั้งก็ใช้ลูกท้อเป็นสัญลักษณ์แทน ที่สื่อความหมายถึงการมีอายุมั่นขวัญยืน มีสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง ฉะนั้น “วัตถุฉลู 60” และ “จี้ฉลู 60” จึงมีความหมายเป็นสิริมงคลว่า ให้มีความสมบูรณ์พร้อมให้ทุกๆ ด้านของชีวิต การได้รับพรจากเทพเจ้า “ฮก ลก ซิ่ว” จะทำให้ท่านพบแต่ความสุขความเจริญรุ่งเรือง มั่งคั่งร่ำรวย มีโชคลาภวาสนา สุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว

องค์เจ้าแม่เทียนโหวจี้องค์เจ้าแม่เทียนโหว          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2560 ชาวปีฉลูควรไปกราบสักการะ “เจ้าแม่เทียนโหว” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์เจ้าแม่เทียนโหว” หรือ “จี้องค์เจ้าแม่เทียนโหว” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

 

          7. ปีขาล (เสือ) ปีนี้มีดาวอัปมงคลหลายดวงโคจรเข้ามาคุกคาม จึงทำให้โชคชะตายังตกต่ำมัวหมอง หน้าที่การงานธุรกิจการค้ามักประสบกับอุปสรรคปัญหา และต้องเอาใจใส่ดูแลสุขภาพให้ดี รักษาเนื้อรักษาตัว อย่าให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บที่รุนแรง รวมทั้งเรื่องอุบัติเหตุความปลอดภัยต่างๆ ในการดำเนินชีวิตประจำวัน จงอย่าประมาทเป็นอันขาด เพราะว่าในเกณฑ์ชะตาของท่านมีดาวอัปมงคลมนต์ชั่วร้าย “สื่อฝู่” จ้องเพ่งเล็งอยู่ นอกจากนี้ยังต้องระวังเรื่องเงินทองรั่วไหล การลงทุนที่มีความเสี่ยง และต้องหยุดการใช้จ่ายที่สุรุ่ยสุร่ายฟุ่มเฟือย ทั้งนี้เพราะมีดาวละลายทรัพย์ “เสี่ยวห้าว” คอยแผ่อิทธิพลพลังร้ายทำให้ท่านต้องเสียทรัพย์อยู่ร่ำไป

วัตถุขาล 60จี้ขาล 60          ปีนี้ถึงแม้จะมีดาวมงคล “ย่วยเต๋อ” (คุณธรรมพระจันทร์) โคจรเข้ามาช่วยเสริมส่ง แต่ก็ไม่มีพลังแรงกล้าพอที่ลบล้างอิทธิพลของดาวอัปมงคลหลายดวงที่เกาะกลุ่มอยู่ในเรือนชะตาของท่านได้ ดังนั้นจึงควรหาวิธีป้องกันแก้ไขเสริมส่งให้ดวงชะตาของท่านดีขึ้น ให้พลิกผันจากหนักเป็นเบา โดยการจัดตั้ง “วัตถุขาล 60” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันหน้าไปทาง ทิศเหนือ หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้ขาล 60” เพื่อสลายเคราะห์ภัยและอุปสรรคปัญหาต่างๆ พร้อมทั้งเสริมส่งหน้าที่การงานและธุรกิจการค้าให้เจริญรุ่งเรือง กระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองไหลมาเทมา มีสุขภาพแข็งแรงปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี โดย “วัตถุขาล 60” และ “จี้ขาล 60” ในปี 2560 นี้จะประกอบไปด้วย “น้ำเต้า” ถือเป็นต้นไม้มงคลในด้านโหราศาสตร์สื่อความหมายถึงน้ำเต้าว่า มีพลังในการช่วยสลายความอัปมงคลต่างๆ หากนำน้ำเต้ามาวางไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม ก็จะสามารถช่วยเสริมส่งให้มีสุขภาพแข็งแรงห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ และยังสามารถขจัดเคราะห์ภัยปราบสิ่งอัปมงคล ดูดกลืนกักขังสิ่งชั่วร้ายต่างๆ ไว้ได้ “เห็ดหลินจือ” คือสมุนไพรอายุวัฒนะที่ใช้บำรุงร่างกายให้แข็งแรงทำให้มีอายุยืนยาว นอกจากนี้ยังมี “ปู” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์มงคลอย่างหนึ่งของชาวจีน เพราะกระดองเปรียบเสมือนเกราะหนาที่ช่วยปกป้องคุ้มครองภัยอันตรายต่างๆ ได้ อีกทั้งยังมีสีสันดูคล้ายหน้าเสือที่แฝงความดุร้าย จึงสามารถข่มขวัญสิ่งอัปมงคลชั่วร้ายและป้องกันอาถรรพ์ต่างๆ ได้ด้วย นอกจากนี้คำว่า “ปู” ในภาษีจีนยังสื่อความหมายถึง การประสบความสำเร็จในการสอบแข่งขันได้ที่หนึ่ง หรือการสอบเข้ารับราชการได้ ส่วน “กุ้งก้ามกาม” ก็ถือเป็นสัตว์น้ำมงคลเป็นสัญลักษณ์ในการอวยพรให้ธุรกิจการค้าสำเร็จสมหวัง ดังนั้นเมื่อ “ปูกับกุ้ง” มาอยู่รวมกันก็จะสื่อความหมายมงคลว่า ให้ประสบความสำเร็จทุกสิ่งราบรื่นตลอดปี โดยเฉพาะในส่วนของน้ำเต้ายังสลักอักษรมงคลจีนคำว่า “ซวงโซ่ว” ซึ่งมีความหมายเป็นคำอวยพรว่า ให้มีอายุยืนยาวเป็นทบเท่าทวีคูณ ดังนั้นเมื่อสิ่งมงคลทั้งมารวมกันอยู่ใน “วัตถุขาล 60” และ “จี้ขาล 60” ก็จะกลายเป็นวัตถุมงคล ที่มีอานุภาพในการเสริมส่งให้หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าของคนปีขาลเจริญรุ่งเรือง กระตุ้นโชคลาภให้สดใส เงินทองไหลมาเทมา มีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากเคราะห์ภัยตลอดปี

องค์เจ้าพ่อเสือจี้องค์เจ้าพ่อเสือ          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2560 ชาวปีขาลควรไปกราบสักการะ “เจ้าพ่อเสือ” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์เจ้าพ่อเสือ” หรือ “จี้องค์เจ้าพ่อเสือ” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

 

 

          8. ปีมะโรง (งูใหญ่) ปีนี้มีดาวมงคลดอกไม้จักรพรรดิ “จื่อเว่ย” และดาวคุณธรรมมังกร “หลงเต๋อ” โคจรเข้าเปล่งรัศมีในเรือนชะตา ส่งผลให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน สามารถมีชัยต่ออุปสรรคปัญหาทั้งหลายทั้งปวง จนได้รับการสนับสนุนให้ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งมีอำนาจวาสนา ส่วนผู้ที่ทำธุรกิจการค้าก็จะได้รับความช่วยเหลือเกื้อหนุนจากเพื่อนร่วมงาน โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ใต้บังคับบัญชาให้ประสบความสำเร็จได้รับผลตอบแทนกำไรอย่างงดงาม นอกจากนี้ยังมีดาวหอหยก “ยู่ถัง” และดาวแห่งความสามัคคี “ซุ่ยเฮอะ” โคจรเข้ามาช่วยเสริมส่งให้มีการพัฒนาเรียนรู้และมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้าง จนได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือให้ประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงขจรขจาย จึงนับว่าปีนี้เป็นปีที่ดีของชาวมะโรง แต่อย่างไรก็ดีเนื่องจากเกณฑ์ชะตามีดาวร้ายตัวฉกาจสมญานามว่า ทำลายให้พ่ายแพ้ “เป้าไป้” คอยซุ่มดักรอหาโอกาสทำลายให้ท่านต้องพ่ายแพ้ล้มครืนลง ดังนั้นจึงต้องระวังคู่แข่งปรปักษ์ให้ดีและต้องหมั่นเอาใจใส่เรื่องยอดขายการผลิตอย่าให้ผิดพลาด รวมทั้งเรื่องสัญญาซื้อขายต่างๆ ให้ละเอียดรอบคอบ ไม่เช่นนั้นทุกสิ่งทุกอย่างที่กำลังรุ่งโรจน์สดใสอาจจะล้มครืนลงในพริบตา ธุรกิจการงานก็จะติดขัดหยุดชะงัก ส่งผลทำให้ถูกคู่แข่งแย่งชิงโอกาสของท่านไป และทำให้ท่านต้องเสียท่าพ่ายแพ้ไปอย่างยับเยิน

วัตถุมะโรง 60จี้มะโรง 60          ฉะนั้นจึงไม่ควรประมาท หากคิดเสริมส่งให้ดาวมงคลของท่านมีพลังแก่กล้ายิ่งขึ้น นำพาโชคชะตาให้รุ่งโรจน์สดใส จึงควรจัดตั้ง “วัตถุมะโรง 60” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันหน้าไปทาง ทิศเหนือ หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้มะโรง 60” เพื่อสลายพลังร้ายของดาวอัปมงคลที่แอบแฝงครอบงำอยู่ในเรือนชะตาของท่านให้สูญสิ้นไป พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองไหลมาเทมา ส่งเสริมหน้าที่การงานและธุรกิจการค้าให้ประสบความสำเร็จเจริญรุ่งเรือง ปราศจากอุบัติเหตุเคราะห์ภัยและโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ตลอดปี โดย “วัตถุมะโรง 60” และ “จี้มะโรง 60” ในปี 2560 นี้จะประกอบไปด้วย “เต่าหัวมังกร” ประจำอยู่ทั้ง 4 ทิศเพื่อแผ่พลังอำนาจสะกดข่มไม่ให้สิ่งอัปมงคลต่างๆ แผ้วพานเข้ามา และที่ด้านหน้ากับด้านข้างของเต่าหัวมังกรทั้งสี่นี้จะมีก้อนทองกระจายอยู่โดยรอบ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์มั่งคั่งร่ำรวย นอกจากนี้บนหลังเต่าทั้งสี่ยังมีดอกบัวซึ่งเป็นดอกไม้มงคลในทางพุทธศาสนาเป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์ผุดผ่องและพลังแห่งการสร้างสรรค์สรรพสิ่งให้เจริญก้าวหน้า อีกทั้งยังมีก้อนทองก้อนใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่บนยอดดอกบัว เพื่อเป็นการกระตุ้นเปิดรับโชคลาภเงินทองให้หลั่งไหลเข้ามา ฉะนั้นเมื่อสิ่งมงคลทั้งหลายเหล่านี้มาประสานรวมกันอย่างเหมาะสมสวยงาม ก็จะกลายเป็น “วัตถุมะโรง 60” และ “จี้มะโรง 60” ที่มีอานุภาพอันสูงส่งสามารถส่งเสริมให้เจ้าชะตาปีมะโรงประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและธุรกิจการค้า มีโชคลาภเงินทองเพิ่มพูนไหลมาเทมา มีพลังความคิดสร้างสรรค์ให้ทุกสิ่งเจริญก้าวหน้า

องค์เทพแห่งดวงดาวจี้มุ้ยจี้องค์เทพแห่งดวงดาวจี้มุ้ย          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2560 ชาวปีมะโรงควรไปกราบสักการะ “เทพแห่งดวงดาวจี้มุ้ย” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์เทพแห่งดวงดาวจี้มุ้ย” หรือ “จี้องค์เทพแห่งดวงดาวจี้มุ้ย” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

 

 

          9. ปีมะเส็ง (งูเล็ก) ปีนี้มีดาวมงคลสามพลับพลา “ซันไถ” โคจรเข้ามาเปล่งรัศมีอยู่ในเรือนชะตา ส่งผลให้มีความมั่นใจในการแก้ไขอุปสรรคปัญหาต่างๆ จนประสบความสำเร็จได้ตามเป้าหมาย แต่ทว่ามีดาวอัปมงคลหลายดวงคอยบั่นทอนให้เสียหายโดยเฉพาะดาว “จื่อเป้ย” (ศัตรูที่ซ่อนเร้น) ที่คอยจ้องทำลายธุรกิจการค้าและหน้าที่การงานของท่านไม่ให้เจริญก้าวหน้าเท่าที่ควร และยังอาจถูกใส่ร้ายป้ายสีทำให้เสียหาย นอกจากนี้ยังมีดาวห้าปีศาจ “อู๋กุ่ย” กับดาวสวรรค์ร้องไห้ “เทียนคู” ที่จ้องคุกคามก่อปัญหาอุปสรรคปัญหาต่างๆ รวมทั้งดาวคดีความ “กวันฝู” ที่เพ่งเล็งทำให้เกิดเรื่องไม่ดีต่างๆ ขึ้น ดังนั้นจึงต้องพยายามหลีกเลี่ยงการทะเลาะเบาะแว้งอย่าสร้างปัญหาท้าทายผู้อื่นโดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในตำแหน่งอำนาจ เพราะจะนำภัยและความเดือดร้อนมาสู่ตัวท่านได้

วัตถุมะเส็ง 60จี้มะเส็ง 60          ฉะนั้นจงอย่านิ่งนอนใจ หากคิดป้องกันแก้ไข ควรจัดตั้ง “วัตถุมะเส็ง 60” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันหน้าไปทาง ทิศเหนือ หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้มะเส็ง 60” เพื่อสลายเคราะห์ภัยต่างๆ พร้อมทั้งเสริมส่งหน้าที่การงานและธุรกิจการค้าให้เจริญรุ่งเรือง กระตุ้นเปิดรับโชคให้เงินทองไหลมาเทมา มีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี โดย “วัตถุมะเส็ง 60” และ “จี้มะเส็ง 60” ในปี 2560 นี้จะประกอบไปด้วย “ช้าง” เป็นสัตว์บกที่ตัวใหญ่ที่สุด เป็นสัญลักษณ์แห่งอำนาจ มีพละกำลังแข็งแรงเฉลียวฉลาด อีกทั้งสื่อความหมายถึง การนำพาความสำเร็จ โชคลาภ ความมั่งคั่งร่ำรวยมาให้ ส่วน “ลูกท้อ” ที่อยู่ข้างหน้าของช้างคู่นี้ตามตำนานถือว่าเป็นผลไม้วิเศษของสวรรค์ ซึ่งเทพเจ้าแห่งอายุยืน “ซิ่วแซกง” มักจะถือไว้ในมือเป็นสัญลักษณ์ หมายถึง การให้มีสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงและอายุยืนยาว นอกจากนี้ยังมีหีบสมบัติที่อยู่ตรงกลางช้างคู่นี้ ก็เป็นสัญลักษณ์มงคลสื่อความหมายถึง การเกื้อหนุนนำพาให้ประสบความสำเร็จมั่งคั่งร่ำรวยมีทรัพย์สมบัติเงินทองมากมาย อีกทั้งท่าทางที่น่าเกรงขามของช้างคู่ที่เฝ้าสมบัติอยู่นี้กำลังคำรามอ้าปากชูงวงเพื่อข่มขวัญขับไล่ไม่ให้สิ่งอัปมงคลชั่วร้ายต่างๆ แผ้วพานเข้ามาทำอันตรายเจ้าชะตาปีมะเส็ง และที่เท้าของช้างยังถือกระบองอาญาสิทธิ์ เพื่อเฝ้าหีบสมบัติไม่ให้ทรัพย์สินเงินทองของท่านรั่วไหลสูญหาย พร้อมทั้งกำราบศัตรูคู่แข่งปรปักษ์ที่ซ่อนเร้นอยู่ให้ถอยห่างออกไป ส่วนพัดวิเศษที่อยู่ในเท้าของช้างอีกข้างก็จะพัดโบกพลังพิฆาตของดาวอัปมงคลที่อยู่ในเรือนชะตาของคนปีมะเส็งให้แตกสลายไป นอกจากนี้ที่ใบหูของช้างทั้งคู่นี้ยังสลักเครื่องหมายมงคล “สวัสติกะ” ซึ่งมีความหมายว่าให้มีแต่เรื่องมงคลมากมายอย่างไม่สิ้นสุด หรืออีกนัยหนึ่งก็คือ ปีใหม่ขอให้เริ่มต้นใหม่และประสบแต่สิ่งที่ดีงาม มีความสุขสมปรารถนา เพียบพร้อมด้วยทรัพย์สินเงินทองและอายุมั่นขวัญยืน

องค์เทพไท้เสียงเหล่ากุงจี้องค์เทพไท้เสียงเหล่ากุง          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2560 ชาวปีมะเส็งควรไปกราบสักการะ “เทพไท้เสียงเหล่ากุง” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์เทพไท้เสียงเหล่ากุง” หรือ “จี้องค์เทพไท้เสียงเหล่ากุง” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

 

          10. ปีมะแม (แพะ) ปีนี้ดวงชะตามีแต่ดาวอัปมงคลรุมล้อมเข้ามาคุกคามสร้างความเสียหาย อีกทั้งไม่มีดาวมงคลมาช่วยส่งเสริมแก้ไข โชคชะตาจึงค่อนข้างมัวหมองหน้าที่การงานและธุรกิจการค้ามีอุปสรรคปัญหา ไม่เจริญก้าวหน้าเท่าที่ควร อีกทั้งโชคลาภก็อับเฉา เงินทองไม่สะพัด จึงควรละเว้นเรื่องการลงทุนเสี่ยงโชค และต้องหมั่นเตือนตนเองให้มีสติรอบคอบ ระวังอย่าได้ประมาทในทุกๆ เรื่อง นอกจากนี้ต้องระวังภัยที่อาจเกิดขึ้นได้จากอิทธิพลของดาวอัปมงคลต่างๆ โดยเฉพาะดาวหมาสวรรค์ “เทียนโก่ว” ดาวหางเสือดาว “เป้าเหว่ย” และดาวผมสยาย “พีโถว” กับดาวสูญเสีย “เตี๊ยวเคอะ” ที่เพ่งเล็งอยู่ในเรือนชะตา จึงต้องระมัดระวังเรื่องการดำเนินชีวิตประจำวัน อย่าปล่อยปละละเลยเป็นอันขาด สิ่งสำคัญที่จะต้องเตือนตนเองอยู่เสมอ คือ ต้องมีความสุขุมรอบคอบและพยายามอยู่อย่างสงบเสงี่ยม อย่าไปยุแหย่ท้าทายผู้อื่น หรือกระตุ้นให้เกิดปัญหาใดๆ มิเช่นนั้นจะเป็นการนำภัยมาสู่ตนเองได้

วัตถุมะแม 60จี้มะแม 60          ฉะนั้นปีนี้จึงไม่ควรประมาท นอกจากจะระมัดระวังอย่างรอบคอบแล้ว ก็ควรหาวิธีป้องกันแก้ไขขจัดเคราะห์ภัยต่างๆ จึงควรจัดตั้ง “วัตถุมะแม 60” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันหน้าไปทาง ทิศตะวันออกเฉียงใต้ หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้มะแม 60” เพื่อขจัดปัดเป่าเคราะห์ภัยให้กับตัวท่าน และสมาชิกในครอบครัวให้อยู่เย็นเป็นสุข ปราศจากอุบัติเหตุต่างๆ พร้อมทั้งเสริมส่งให้หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า ธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง กระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองหลั่งไหลเข้ามา มีสุขภาพแข็งแรงอายุยืนยาว โดย “วัตถุมะแม 60” และ “จี้มะแม 60” ในปี 2560 นี้จะประกอบไปด้วย “ธรรมจักร” คือ วงล้อแห่งธรรมที่แทนคำสอนของพระพุทธองค์ที่ไม่หยุดนิ่ง และเคลื่อนที่สู่ความเจริญรุ่งเรืองตลอดเวลา ยามใดที่ได้เห็นธรรมจักรนี้ก็จะระลึกถึงคำสอนของพระพุทธองค์ จิตใจก็จะสงบเกิดปัญญา มีความเข้มแข็งอดทน มีกำลังใจที่จะต่อสู้กับอุปสรรคปัญหาต่างๆ จนสามารถบรรลุสู่จุดหมายปลายทางประสบความสำเร็จได้ ส่วน “ปลาทอง” ที่อยู่ในธรรมจักรนั้นเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อความหมายถึง การมีโชคลาภเงินทองเหลือกินเหลือใช้ นอกจากนี้ยังมี “ดอกบัว” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แทนความบริสุทธิ์ผุดผ่อง และพลังแห่งการสร้างสรรค์ นำพาไปสู่ความเจริญก้าวหน้า อีกทั้งยังเป็นดอกไม้สำหรับบูชาพระพุทธองค์และเทพเจ้าต่างๆ รวมทั้งยังเป็นอาสนะของพระโพธิสัตว์กวนอิมอีกด้วย เมื่อสัญลักษณ์มงคลต่างๆ เหล่านี้ มาประสานรวมกันได้อย่างถูกต้องสวยงาม จึงกลายเป็น “วัตถุมะแม 60” และ “จี้มะแม 60” ล้ำค่าสามารถเสริมส่งให้คนปีมะแมทั้งหลายมีโชคชะตาที่สดใสขึ้น เกื้อหนุนให้ประสบความสำเร็จเจริญรุ่งเรือง มีโชคลาภทรัพย์สินเงินทองเพิ่มพูนทวี มีพลังความคิดสร้างสรรค์ให้การงานเจริญก้าวหน้า อีกทั้งยังช่วยขจัดเคราะห์ภัยที่ไม่พึงปรารถนาได้ตลอดปี

องค์เจ้าแม่ทับทิมจี้องค์เจ้าแม่ทับทิม          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2560 ชาวปีมะแมควรไปกราบสักการะ “เจ้าแม่ทับทิม” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์เจ้าแม่ทับทิม” หรือ “จี้องค์เจ้าแม่ทับทิม” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

 

 

          11. ปีวอก (ลิง) ปีนี้ดวงชะตาไม่สดใส ทั้งนี้เนื่องจากเรือนชะตาของท่านห้อมล้อมไปด้วยดาวอัปมงคลที่เข้ามาก่อกวนรังควาน อีกทั้งไม่มีดาวมงคลมาช่วยส่งเสริมแก้ไข โชคชะตาจึงค่อนข้างมัวหมอง หน้าที่การงานและธุรกิจการค้ามักจะประสบอุปสรรคปัญหาไม่เจริญก้าวหน้า อีกทั้งโชคลาภห่างหายการเงินติดขัด จึงควรละเว้นเรื่องการลงทุนเสี่ยงโชค และต้องหมั่นเตือนตนเองให้มีสติรอบคอบอย่าได้ประมาทในทุกๆ เรื่อง นอกจากนี้ท่านต้องระวังเรื่องความปลอดภัยต่างๆ ทั้งในบ้าน และนอกบ้านให้มากเป็นพิเศษ เพราะในเกณฑ์ชะตาบ่งบอกว่าอาจเกิดอันตรายขึ้นได้จากอิทธิพลพลังร้ายของดาวเทพแห่งหายนะ “หวังสึน” อีกทั้งยังมีดาวป่วยไข้ “ปิ้งฝู” จอมมารแห่งโรคภัยเข้ามาคุกคาม จึงต้องดูแลสุขภาพของตนเอง และเอาใจใส่สุขอนามัยเรื่องอาหารการกินของทุกคนในครอบครัวให้ดี หากเจ็บป่วยต้องรีบพาไปหาหมอเพื่อทำการรักษา อย่าปล่อยปละละเลยเป็นอันขาด

วัตถุวอก 60จี้วอก 60          ฉะนั้นจึงไม่ควรประมาท หากคิดป้องกันแก้ไข จึงควรจัดตั้ง “วัตถุวอก 60” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันหน้าไปทาง ทิศเหนือ หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้วอก 60” เพื่อช่วยสลายอิทธิพลพลังร้ายของดาวอัปมงคลทั้งหลายให้หมดสิ้นไป พร้อมทั้งเสริมส่งให้ดวงชะตาของคนปีวอกสดใสขึ้น มีโชคลาภเงินทองหลั่งไหลเข้ามา ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและธุรกิจการค้าราบรื่นรุ่งเรือง แคล้วคลาดปลอดภัยจากเคราะห์ภัยต่างๆ สุขภาพพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี โดย “วัตถุวอก 60” และ “จี้วอก 60” ในปี 2560 นี้จะประกอบไปด้วย “ค้างคาว” ภาษีจีนแต้จิ๋วออกเสียงว่า “ฮก” ในด้านโหราศาสตร์ถือว่าเป็นสัตว์มงคลที่สื่อความหมายถึง ความโชคดีมีสุขและอายุยืนยาว ส่วนค้างคาวห้าตัวรวมกันเป็นสัญลักษณ์มงคลที่มีความหมายลึกซึ้งและสำคัญอย่างยิ่งของชาวจีนที่มีมาตั้งแต่โบราณกาล สื่อความหมายถึง ความสุขห้าประการที่มนุษย์ทุกคนใฝ่หาต้องการ ตามหลักคำสอนของศาสดาขงจื้อ คือ “ความสุขที่ได้จากการมีอายุยืนยาว” “ความสุขที่ได้จากการมีทรัพย์สมบัติมั่งคั่งร่ำรวย” “ความสุขจากการมีสุขภาพแข็งแรงไม่มีโรคภัยไข้เจ็บมาเบียดเบียน” “ความสุขจากการเป็นผู้ที่มีคุณธรรมจริยธรรมอันประเสริฐ” “ความสุขจากการมีชีวิต และใช้ชีวิตที่ดีในบั้นปลาย” รูปลักษณ์ที่มีความโดดเด่นสวยงาม และรายละเอียดที่ครบถ้วนลงตัว หากท่านสังเกตให้ดีจะเห็นว่ารูปทรงโดยรวมของวัตถุมงคลนี้คล้ายกับทรง “น้ำเต้าวิเศษ” ที่บรรจุยาอายุวัฒนะ นอกจากนี้บนหลังของค้างคาวทุกตัวยังแบกวัตถุล้ำค่าต่างๆ มาด้วย โดยเฉพาะค้างคาวตัวใหญ่จะแบกก้อนทองสลักอักษรมงคลจีนคำว่า “ฮก” ซึ่งเป็นพระนามของเทพเจ้าหนึ่งในเทพแห่งดวงดาว “ฮกลกซิ่ว” ส่วนค้างคาวอีกสองตัวที่อยู่ด้านบนก็มีก้อนทองอยู่บนหัว ซึ่งเป็นการสื่อความหมายว่า ให้มีโชคลาภมั่งคั่งร่ำรวยเป็นทบเท่าทวีคูณ นอกจากนี้ค้างคาวตัวที่สี่ยังแบกน้ำเต้าวิเศษมาช่วยเสริมส่งสุขภาพของเจ้าชะตาปีวอกให้แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ส่วนค้างคาวตัวที่ห้าที่อยู่บนยอดสูงสุดจะนำลูกท้อทิพย์ผลไม้สวรรค์ที่มีอานุภาพในการเสริมส่งให้มีอายุยืนยาว ดังนั้นเมื่อสิ่งมงคลต่างๆ ทั้งหลายเหล่านี้มารวมพลังกันเป็น “วัตถุวอก 60” และ “จี้วอก 60” ที่มีอานุภาพสูงส่ง ก็จะสามารถเสริมส่งให้เจ้าชะตาชาวปีวอกทั้งหลายประสบกับความเจริญรุ่งเรือง มีโชคลาภสดใส มั่งคั่งร่ำรวย สุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว ปราศจากเคราะห์ภัยตลอดปี

องค์พระโพธิสัตว์ไภษัชยคุรุจี้องค์พระโพธิสัตว์ไภษัชยคุรุ          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2560 ชาวปีวอกควรไปกราบสักการะ “พระโพธิสัตว์ไภษัชยคุรุ” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์พระโพธิสัตว์ไภษัชยคุรุ” หรือ “จี้องค์พระโพธิสัตว์ไภษัชยคุรุ” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

 

 

 

 

          12. ปีกุน (หมู) เกณฑ์ชะตาปีนี้มีดาวอัปมงคลหลายดวงโคจรเข้ามาคุกคามรังควาน โดยเฉพาะดาวประตูมรณะ “ซั่งเหมิน” และดาวปฐพีพิฆาต “ตี้ซา” ที่จ้องเพ่งเล็งแผ่อิทธิพลส่งผลร้ายทำให้อาจประสบอุบัติเหตุเคราะห์ภัยที่ไม่คาดคิด โดยเฉพาะการเดินทางสัญจรบนท้องถนน และการขับขี่ยานพาหนะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ อีกทั้งต้องดูแลเอาใจใส่เรื่องสุขภาพและเป็นอยู่ของผู้อาวุโสในบ้านให้ดีเป็นพิเศษ หากเจ็บป่วยต้องรีบพาไปหาหมอเพื่อทำการรักษาโดยเร็ว อย่าปล่อยปละละเลยเป็นอันขาด รวมทั้งต้องดูแลบ้านเรือนให้ดี เพื่อป้องกันโจรขโมยย่องเบาขึ้นมาฉกเอาทรัพย์สินเงินทองของท่านไป ส่วนด้านหน้าที่การงานและธุรกิจการค้าปีนี้มักมีอุปสรรคและย่ำอยู่กับที่ไม่เจริญก้าวหน้า จึงต้องเพิ่มความขยันหมั่นเพียรกระตือรือร้นให้มากขึ้น เสาะแสวงหาแนวทางใหม่ๆ หรือเดินทางติดต่อทำธุรกิจการค้าในที่ต่างๆ ให้กว้างไกลยิ่งขึ้น จึงจะประสบความสำเร็จได้ ทั้งนี้เนื่องจากในเกณฑ์ชะตาของท่านมีดาวมงคลม้าเดินทาง “อี้หม่า” คอยส่งเสริมสนับสนุนให้ท่านประสบความสำเร็จ

วัตถุกุน 60จี้กุน 60          ฉะนั้นเพื่อความไม่ประมาทในการเดินทางทำธุรกิจการค้า หรือท่องเที่ยวไปยังต่างถิ่นต่างแดนให้มีความปลอดภัย และประสบความสำเร็จในการติดต่อค้าขาย จึงควรจัดตั้ง “วัตถุกุน 60” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันหน้าไปทาง ทิศเหนือ หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้กุน 60” เพื่อเสริมส่งให้หน้าที่การงาน และธุรกิจการค้าราบรื่นสำเร็จสมหวัง มั่งคั่งร่ำรวย มีโชคลาภเงินทองไหลมาเทมา ปราศจากอุบัติเหตุเคราะห์ภัยต่างๆ อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี โดย “วัตถุกุน 60” และ “จี้กุน 60” ในปี 2560 ประกอบได้ด้วย “พยัคฆ์” หรือเสือ ในตำราโหราศาสตร์ถือว่าเป็นหนึ่งในสี่สัตว์เทพจตุรทิศที่คุ้มครองน่านฟ้าทั้งสี่ทิศเป็นสัตว์มงคลที่มีพลังและอำนาจที่ดุดันน่าเกรงขามสามารถสะกดข่มสิ่งอัปมงคลชั่วร้ายและป้องกันภูตผีปีศาจได้ อีกทั้งเสือยังเป็นนักษัตรคู่สมพงศ์ที่สุดกับปีกุน ซึ่งจะคอยปกป้องคุ้มครองไม่ให้สิ่งอัปมงคลต่างๆ เข้ามาทำร้ายเจ้าชะตาปีกุน และยังช่วยเสริมส่งให้คนปีกุนประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ อีกด้วย ส่วน “หมูอุ้มก้อนทองขี่ม้าเดินทาง” สื่อความหมายถึงเจ้าชะตาปีกุนจะประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจการค้ามีกำไรเป็นกอบเป็นกำ มีเงินทองไหลมาเทมา นอกจากนี้ยังมี “ม้า” ที่เป็นสัญลักษณ์ตัวแทนของดาวมงคลม้าเดินทาง “อี้หม่า” คอยช่วยเหลือนำพาให้เจ้าชะตาปีกุนเดินทางไปถึงจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัยโดยสวัสดิภาพ อีกทั้งยังมี “น้ำเต้าวิเศษ” ที่จะช่วยเสริมส่งให้มีสุขภาพแข็งแรง และยังสลักเครื่องหมาย “หยินหยางยันต์แปดทิศ” ที่จะช่วยคุ้มครองป้องกันสิ่งอัปมงคลต่างๆ ไม่ให้กล้ำกรายเข้ามาทำร้ายในขณะที่เดินทางไปแสวงหาช่องทางทางการค้า ยิ่งกว่านั้นยังมี “คฑายู่อี่” และ “ก้อนทอง” อยู่โดยรอบ ก็เป็นสัญลักษณ์สื่อความหมายถึง ขอให้เจ้าชะตาปีกุนประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และมีฐานะที่มั่นคงมั่งคั่งร่ำรวยด้วยทรัพย์สินเงินทองตลอดปี ฉะนั้นเมื่อสิ่งมงคลต่างๆ ทั้งหลายเหล่านี้มารวมพลังกันเป็น “วัตถุกุน 60” และ “จี้กุน 60” ที่มีอนุภาพสูงส่ง ก็จะสามารถเสริมส่งเจ้าชะตาปีกุนทั้งหลายให้ประสบกับความสำเร็จในหน้าที่การงาน และธุรกิจการค้า มีโชคลาภ มั่งคั่งร่ำรวย เดินทางปลอดภัย ปราศจากอุบัติเหตุเคราะห์ภัย มีชัยชนะต่ออุปสรรคต่างๆ ตลอดปี

องค์เทพเจ้ากวนอูจี้องค์เทพเจ้ากวนอู          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2560 ชาวปีกุนควรไปกราบสักการะ “เทพเจ้ากวนอู” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์เทพเจ้ากวนอู” หรือ “จี้องค์เทพเจ้ากวนอู” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

 

 

          ถ้าท่านไม่สามารถไปไหว้เทพเจ้าเสริมดวงชะตาตามที่แนะนำได้ก็ให้ไปไหว้พระประธานในวัดหรือเทพเจ้าที่คุณเคารพบูชาที่ศาลเจ้าใดก็ได้ที่อยู่ใกล้บ้านคุณโดยนำเทพเจ้าที่เสริมดวงชะตาตามปีเกิดของคุณ (สามารถสั่งเช่าบูชาองค์เทพได้กับทาง www.turtlebiz.com) ไปวางไว้เบื้องหน้าของคุณแล้วอธิฐานต่อหน้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพบูชาดังนี้
          ข้าพเจ้าขอกราบบูชา “..........(ชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไปสักการะที่วัดหรือศาลเจ้า)” ขอพระองค์จงช่วยประทานอำนาจบารมีแด่ “....(ชื่อเทพเจ้าที่เสริมดวงชะตาประจำปี 2560 ตามปีเกิดคุณ)” ซึ่งมาสถิตในเรือนชะตาของข้าพเจ้า (ชื่อ....นามสกุล.....วันเดือนปีเกิด....ที่อยู่...) ด้วยความศรัทธายิ่ง ขอได้โปรดประทานพรให้ข้าพเจ้า ปราศจากอุปสรรคแคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง พร้อมทั้งประทานความสำเร็จ ความสุขความเจริญ มีสิริมงคล สุขภาพแข็งแรงและโชคดีตลอดปี 2560 นี้ แก่ข้าพเจ้าเทอญ....สาธุ
          หากวัดหรือศาลเจ้านั้นมีเทพเจ้าเสริมดวงชะตาตามปีเกิดของคุณก็ให้ไปอธิษฐานขอพรจากองค์เทพนั้นโดยตรงโดยอธิฐาน ดังนี้
          ขอกราบบูชา และต้อนรับ “....(ชื่อเทพเจ้าที่เสริมดวงชะตาประจำปี 2560 ตามปีเกิดคุณ)” ซึ่งมาสถิตในเรือนชะตาของข้าพเจ้า (ชื่อ....นามสกุล.....วันเดือนปีเกิด....ที่อยู่...) ด้วยความศรัทธายิ่ง ขอได้โปรดประทานพรให้ข้าพเจ้า ปราศจากอุปสรรค แคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง พร้อมทั้งประทานความสำเร็จ ความสุขความเจริญ มีสิริมงคล สุขภาพแข็งแรงและโชคดีตลอดปี 2560 นี้ แก่ข้าพเจ้าเทอญ....สาธุ

          

 


 

 

www.turtlebiz.com
 

 

 

 

 

 

 

 

 
 
 

 

 
บทความดวงปีชง และฮวงจุ้ย⭐

คู่เสริมดวง ปีเสริมดวง นักษัตรเสริมดวง นักกษัตริย์เสริมดวง⭐ article
ธาตุสำคัญทั้ง 5 กับดวงชะตาของคุณ⭐ article
ทิศดี ทิศร้าย ปี2558 ทิศมงคล ทิศอัปมงคล ปี2558 และวิธีเสริมแก้
ปีชง 2558 ปีชง ปี2558 ปีชง2558และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา (ปีที่ 16)Copyright © 2010 All Rights Reserved.

เทอร์เทิล ช็อป

Tel : 081-904-0495