dot
dot
Member login
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
dot
dot
ขั้นตอนและวิธีการ
dot
bulletวิธีการสั่งซื้อสินค้า
bulletวิธีการชำระเงิน&การส่งสินค้า
bulletแจ้งการชำระเงิน คลิ๊กที่นี่
dot
สินค้า
dot
Turtle Gift
Dressing room
Clearance Sale
ราศี
เสริมดวง เสริมราศี เสริมฮวงจุ้ย
dot
รับข่าวสาร

dot


ขอขอบคุณสื่อมวลชน
ตรวจสอบสถานะ EMS และไปรษณีย์ลงทะเบียน


ทิศดี ทิศร้าย ปี2558 ทิศมงคล ทิศอัปมงคล ปี2558 และวิธีเสริมแก้

ทิศดี ทิศร้าย ปี2558 ทิศมงคล ทิศอัปมงคล ปี2558 และวิธีเสริมแก้

 
 
 
 
ทิศดี ทิศร้าย ปี2558 ทิศมงคล ทิศอัปมงคล ปี2558 และวิธีเสริมแก้
 
ทิศดี(มงคล) ทิศร้าย(อัปมงคล) ปี2558 และวิธีเสริมแก้
(เผยแพร่ติดต่อกันเป็นปีที่ 16)
ประกาศ : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ เว็บไซต์ www.turtlebiz.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก หรือ ดัดแปลง หากท่านต้องการนำข้อมูลนี้ไปใช้เพื่อเป็นการเผยแพร่ กรุณาติดต่อขออนุญาตที่ turtleshop@hotmail.com ก่อนครับ และให้เครดิตแก่ทางเว็บ turtlebiz.com โดยใส่ลิงค์กลับมาที่ หน้าบทควาาม "ทิศดี(มงคล) ทิศร้าย(อัปมงคล) ปี 2558 และวิธีเสริมแก้" ด้วยครับ
 
ปีพ.ศ.2558 นี้เป็นพลังของปีมะแม (แพะทุ่งนา : อิกบี่)
 
มีคำกล่าวไว้ในตำราโหราศาตร์จีนว่า “อิกเต็ก หยี่เห็ง ซาฮวงจุ้ย” หมายความว่า
 
          1. อิกเต็ก การรู้จักทำบุญทำทาน มีเมตตา และเสียสละ
          2. หยี่เห็ง การประพฤติตนเป็นคนดีอยู่ในกรอบของศีลธรรมและจริยธรรม
          3. ซาฮวงจุ้ย ทำเลที่อยู่อาศัยอันเป็นมงคล
           หากท่านผู้อ่านจะพิจารณากันดูให้ดีแล้วก็จะสามารถที่จะเข้าใจถึงหัวใจหลักของฮวงจุ้ยนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้งที่ดีที่สุด หรือตำแหน่งทิศทางที่รุ่งเรืองที่สุดแต่เพียงประการเดียว แต่สิ่งสำคัญอยู่ที่คุณธรรมความดีงามของแต่ละบุคคลด้วยที่เป็นตัวกำหนด เพราะบางครั้งถึงแม้จะเชิญผู้เชี่ยวชาญซินแสฮวงจุ้ยมาช่วยตรวจหาทำเลชัยภูมิที่ดีแล้วแต่หากท่านผู้นั้นประพฤติปฏิบัติตนไม่ถูกต้องไม่อยู่ในกรอบของศีลธรรมจรรยา เช่น ชอบเล่นการพนัน เป็นคนโกหก เจ้าเล่ห์ไม่มีคุณธรรม ทำการค้าเอารัดเอาเปรียบผู้อื่นเสมอ หรือเป็นอันธพาลที่ก่อเรื่องไม่ดีเช่นนี้แล้วฮวงจุ้ยก็ไม่อาจส่งผลให้เจริญรุ่งเรืองไปได้ พึงระลึกว่า ฮวงจุ้ยดีก็ต้องสัมพันธ์กับจิตใจคนที่ดีด้วยเช่นกัน จึงจะผสมผสานส่งผลต่อเจ้าชะตาของบุคคลท่านนั้นๆ ให้เจริญรุ่งเรืองสืบต่อไป 
          แต่กระนั้นก็ดีดวงชะตาของมนุษย์ และทำเลทิศทางฮวงจุ้ยนั้น ก็ล้วนเชื่อมโยงเกี่ยวพันกันอย่างไม่สามารถแยกออกจากกันได้ ซึ่งหากท่านมีดวงชะตาราศีที่ดี ผนวกกับทิศทางของ ฮวงจุ้ยที่รุ่งเรือง และประกอบกับเป็นผู้มีคุณธรรมน้ำจิตน้ำใจที่ดีงามแล้ว ก็จะยิ่งส่งผลให้ท่านประสบความสำเร็จเป็นทบเท่าทวีคูณเลยทีเดียว และในทางกลับกันหากแม้นว่าดวงชะตาตกต่ำแต่ถ้าอยู่ในตำแหน่งทิศทางที่ถูกต้องเหมาะสม ก็มีส่วนช่วยแก้ไขดวงชะตาของท่านให้ทุเลาเบาบางลง สามารถปรับเปลี่ยนเหตุร้ายให้กลายเป็นดีได้
          หลังจากที่ได้กล่าวถึงส่วนดีส่วนร้าย โชคลาภเคราะห์ภัยของท่านมาแล้ว ต่อไปนี้จะขอกล่าวถึงตำแหน่งทิศทางที่ให้คุณและให้โทษใน ปีมะแม : 2558 เพื่อท่านจะได้เปิดตำแหน่งรับโชคลาภ และหาวิธีหลีกเลี่ยงเคราะห์ภัยต่อไป
ตามหลักทฤษฎีของสำนักดาวเหิน ว่าด้วยเรื่องฮวงจุ้ยกล่าวว่า ดวงดาวทั้งเก้านั้นโคจรหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันไปตามทิศทางต่างๆ กัน ดังนั้นในแต่ละปีจึงมีตำแหน่งทิศที่ดีร้ายไม่เหมือนกัน หากท่านสามารถทราบล่วงหน้าว่าใน ปีมะแม : 2558 นี้มีตำแหน่งทิศทางใดที่เป็นมงคล ก็จะได้มุ่งเน้นใช้ประโยชน์ทางทิศนั้นได้ถูกต้อง และหากตำแหน่งทิศทางใดอัปมงคลแล้ว ท่านจะได้หาทางหลีกเลี่ยงต่อไป 
          ตำแหน่งทิศที่เป็นมงคล และอัปมงคลใน ปีมะแม : 2558 แบ่งออกได้ดังนี้ 
          ทิศมงคล   :   ทิศใต้ ทิศเหนือ 
          ทิศปานกลาง  :  ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ 
          ทิศอัปมงคล  :  ทิศตะวันออก ทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
                                ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ 
 ทิศตะวันออก (ทิศร้าย : อัปมงคล)
          ปีนี้ “ดาวหนึ่งขาว” ซึ่งเป็นธาตุน้ำโคจรเข้ามาอยู่ในตำแหน่งทิศตะวันออกที่มีดาวอัปมงคลหลายดวงสถิตอยู่ โดยเฉพาะดาวสามมาร “ซันซา” ซึ่งจะนำพาเหตุเภทภัยต่างๆ เข้ามาด้วย จึงเป็นทิศอัปมงคลที่ควรหลีกเลี่ยง ดังนั้นหากโต๊ะทำงาน หรือหัวเตียงนอนของท่านหันสู่ทิศตะวันออกจะทำให้ท่านประสบกับอุปสรรคปัญหาต่างๆ รุมเร้า เกิดเหตุเภทภัยที่ไม่พึงประสงค์ สุขภาพอ่อนแอเจ็บป่วยง่าย โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจและหลอดลม เรื่องหน้าที่การงานและธุรกิจการไม่ราบรื่น รวมทั้งโชคลาภตกต่ำ และอาจต้องสูญเสียเงินทองโดยใช่เหตุ
          ฉะนั้นหากสามารถหลีกเลี่ยงทิศตะวันออกในปีนี้ได้ก็จะเป็นการดีสำหรับท่าน แต่หากไม่สามารถขยับขยายโยกย้ายได้ ก็ควรหาวิธีแก้เคล็ดปรับปรุงฮวงจุ้ยชัยภูมิของทิศนี้ให้ดีขึ้น โดยการจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศ “อูฐนำโชค แรดคุ้มภัย” สีทอง ไว้บนโต๊ะทำงานหรือ หัวเตียงนอน โดยหันไปทางทิศตะวันออก เพื่อช่วยต้านพลังร้ายและขจัดเคระห์ภัยปรับเปลี่ยนเรื่องร้ายให้พลิกผันกลายเป็นดี พร้อมทั้งเสริมส่งให้หน้าที่การงาน และธุรกิจการค้าราบรื่นสดใส กระตุ้นโชคลาภให้เงินทองหลั่งไหลเข้ามา 
ทิศตะวันออก อูฐนำโชค แรดคุ้มภัย          คุณสมบัติวิเศษของวัตถุมงคล “อูฐนำโชค แรดคุ้มภัย” นี้คือ “อูฐ” เป็นสัตว์มงคลที่แข็งแรงมีความอดทนสูง แม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่แห้งแล้งยากลำบากคับขันเพียงใดก็สามารถเดินก้าวย่างฟันฝ่าอุปสรรคปัญหาต่างๆ จนบรรลุสู่ความสำเร็จได้ อูฐมีประสาทรับกลิ่นและหูที่ดีเยี่ยม จึงสามารถล่วงรู้ถึงภัยอันตรายต่างๆ ได้ล่วงหน้า และยังมีสัญชาตญาณในเรื่องทิศทางดี จึงสามารถนำพาไปสู่ทิศทางที่ถูกต้องจนประสบความสำเร็จได้ นอกจากนี้บนหลังอูฐตัวนี้ยังบรรทุกเงินทองสมบัติล้ำค่าต่างๆ มาด้วย จึงเป็นการสื่อถึง การนำพาโชคลาภความมั่งคั่งร่ำรวยมาให้ด้วย 
          ส่วน “แรด” เป็นสัตว์ที่ทรหดอดทนในการต่อสู้ และมีญาณหยั่งรู้พิเศษทำให้เหล่าภูตผีปีศาจสิ่งอัปมงคลต่างๆ เกรงกลัว อีกทั้งนอแรดที่แหลมคมยังเป็นอาวุธร้ายที่สิ่งอัปมงคลชั่วร้ายต่างๆ เกรงกลัว ฉะนั้นหากท่านสามารถจัดตั้งวัตถุมงคล “อูฐนำโชค แรดคุ้มภัย” นี้ได้ ก็จะช่วยเสริมส่งชัยภูมิของทิศนี้ให้สดใสแข็งแกร่งขึ้น ช่วยปกป้องเคราะห์ภัยต่างๆ และกระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองหลั่งไหลเข้ามา เกิดความเจริญรุ่งเรือง มั่งมีศรีสุขขึ้นได้     
ทิศตะวันออกเฉียงใต้ (ทิศปานกลาง)
          ทิศตะวันออกเฉียงใต้ปีนี้มี “ดาวสองดำ” ซึ่งเป็นธาตุดิน และเป็นดาวแห่งโรคภัยไข้เจ็บโคจรเข้ามาครอบงำ แต่มีดาวมงคลใหญ่ “ต้าลี่” สถิตอยู่ซึ่งจะคอยช่วยเหลือแก้ไขอุปสรรคปัญหาต่างๆ ให้เปลี่ยนจากร้ายกลายเป็นดี ดังนั้นตำแหน่งทิศนี้จึงมีทั้งดีและร้ายปะปนกัน ดังนั้นจะทำสิ่งใดก็ต้องระมัดระวังให้ละเอียดรอบคอบก็จะสามารถหลบหลีกภัยอันตรายต่างๆ ได้ 
          ในปีนี้หากโต๊ะทำงาน หรือ หัวเตียงนอนของท่านหันสู่ทิศตะวันออกเฉียงใต้ หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าอยู่ในเกณฑ์พอใช้ โชคลาภการเงินแม้ไม่โดดเด่นแต่ก็มีพอสมควร ทั้งนี้เนื่องจากดาวมงคลไม่อาจลบล้างพลังร้ายของดาวอัปมงคลลงได้ทั้งหมด จึงส่งผลให้เกิดความเครียดทั้งด้านการงานและเรื่องส่วนตัว ส่งผลทำให้นอนไม่หลับ สุขภาพร่างกายจึงไม่แข็งแรงเป็นไข้หวัดและภูมิแพ้อากาศได้ง่าย ฉะนั้นหากท่านต้องการเสริมส่งความเป็นมงคลให้กับทิศนี้ เพื่อกระตุ้มเปิดรับโชคลาภให้เงินทองหลั่งไหลเข้ามา การงานราบรื่น การค้าสดใส จึงควรจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ย “เซี้ยมซู้นำโชค เสริมส่งอายุวัฒนะ” สีฟ้า ไว้บนโต๊ะทำงาน หรือ หัวเตียงนอน โดยหันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ก็จะช่วยเสริมส่งให้หน้าที่การงานและกิจการค้ารุ่งเรือง มีสุขภาพแข็งแรงปราศจากโรคภัยไข้เจ็บตลอดปี 
ทิศตะวันออกเฉียงใต้ เซี้ยมซู้นำโชค เสริมส่งอายุวัฒนะ          คุณลักษณะพิเศษของวัตถุมงคล “เซี้ยมซู้นำโชค เสริมส่งอายุวัฒนะ” นี้คือ “เซี้ยมซู้” คือสัตว์มงคลคางคก 3 ขา ที่ช่วยเสริมส่งให้มีสุขภาพแข็งแรงอายุยืนยาว กระตุ้นให้เกิดโชคลาภ ดึงดูดความมั่งคั่งร่ำรวย และถ้าหากมีเซี้ยมซู้โชคลาภ 3 ตัวประสานพลังเข้าด้วยกันก็จะยิ่งเพิ่มพูนพลังในการขจัดพลังพิฆาตของทิศอัปมงคลนี้พร้อมทั้งช่วยดึงดูดเงินทองให้หลั่งไหลเข้ามาเป็นทบเท่าทวีคูณ 
          ส่วน “ลูกท้อ” ผลไม้ทิพย์จากสวรรค์จะช่วยส่งเสริมให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง และอายุยืนยาว ปราศจากโรคภัยคุกคาม ฉะนั้นท่านสามารถจัดตั้งวัตถุมงคล “เซี้ยมซู้นำโชค เสริมส่งอายุวัฒนะ” นี้ได้ก็จะช่วยแก้ไขชัยภูมิของทิศนี้ให้สดใสขึ้น ช่วยลดทอนพลังร้ายต่างๆ พร้อมทั้งกระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองหลั่งไหลเข้ามา มีความเจริญรุ่งเรือง มั่งคั่งร่ำรวย สุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว 
ทิศใต้ (ทิศดี : มงคล) 
          ทิศใต้ปีนี้มี “ดาวเจ็ดแดง” ซึ่งเป็นธาตุทองและเป็นดาวโชคลาภที่เสริมส่งเกี่ยวกับหน้าที่การงานราชการ และนักร้องนักแสดง อีกทั้งยังมีดาวมงคลใหญ่ “ต้าลี่” สถิตอยู่จึงส่งผลทำให้ทิศนี้เกิดความสดใสรุ่งเรือง ดังนั้นผู้ที่อยู่ในตำแหน่งทิศนี้ก็จะประสบความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานด้านธุรกิจบันเทิงต่างๆ สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ 
          ฉะนั้นในปีนี้หากโต๊ะทำงาน หัวเตียงนอน หรือประตูหน้าบ้านของท่านหันเข้าหาดำแหน่งทิศใต้จะส่งผลทำให้หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า ธุรกิจการค้ารุ่งโรจน์สดใส แต่ควรระวังเรื่องสุขภาพโรคภัยไข้เจ็บ การฟ้องร้องคดีความ และอุบัติเหตุต่างๆ ฉะนั้นจึงควรหาวิธีป้องกันแก้ไขพร้อมทั้งเสริมส่งชัยภูมิฮวงจุ้ยของทิศนี้ให้รุ่งโรจน์สดใสยิ่งขึ้น โดยการจัดตั้งวัตถุมงคล “ปลาคาบส้มนำโชค” สีส้ม ไว้บนโต๊ะทำงาน หัวเตียงนอน หรือประตูบ้าน โดยหันไปทางทิศใต้ เพื่อเสริมส่งชัยภูมิของทิศนี้ให้สดใสรุ่งเรืองยิ่งขึ้น อีกทั้งเกื้อหนุนให้หน้าที่การงานประสบความสำเร็จ มีเกียรติยศชื่อเสียงขจรขจาย โดยเฉพาะท่านที่รับราชการจะมีความเจริญก้าวหน้าได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง มีโชคลาภทรัพย์สินเงินทองเพิ่มพูนทวี สุขภาพแข็งแรง ปราศจากอุบัติเหตุเภทภัยตลอดปี 
ทิศใต้ ปลาคาบส้ม นำโชค          คุณสมบัติพิเศษและความหมายมงคลของวัตถุมงคล “ปลาคาบส้มนำโชค” นี้คือการกระตุ้นนำพาโชคลาภให้เพิ่มพูนหลั่งไหลเข้ามา เพราะ “ปลา” เป็นสัญลักษณ์สื่อความหมายถึง ความมั่งคั่งร่ำรวย อุดมสมบูรณ์มีกินมีใช้อย่างล้นเหลือ ส่วน “ผลส้ม” นั้นสื่อความหมายถึงความโชคดีเป็นสิริมงคล และสีของผลส้มยังคล้ายกับสีทอง จึงถูกนำมาเปรียบเสมือนการมอบทองให้แก่กัน ดังนั้นเมื่อนำสิ่งมงคลทั้งสองมารวมกันเป็นวัตถุมงคลเสริมส่งฮวงจุ้ยของทิศนี้ ก็จะส่งผลให้ทิศทางชัยภูมินี้สดใสรุ่งเรืองยิ่งขึ้น นองจากนี้ที่หัวปลายังสลักเครื่องหมายมงคล “หยินหยาง” เพื่อสร้างความสมดุลให้กับการดำเนินชีวิตของท่าน พร้อมทั้งปกป้องและต้านภัยจากสิ่งอัปมงคลต่างๆ ฉะนั้นหากท่านสามารถจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมส่งชัยภูมิของทิศนี้ได้ ก็จะกระตุ้นให้โชคลาภของท่านเด่นชัดยิ่งขึ้น นำพาให้ทุกสิ่งทุกอย่างสมดังใจปรารถนา 
ทิศตะวันตกเฉียงใต้ (ทิศปานกลาง) 
          ทิศตะวันตกเฉียงใต้ปีนี้มี “ดาวเก้าม่วง” ซึ่งเป็นธาตุไฟและเป็นดาวมงคลแห่งภูมิปัญญาชื่อเสียงเกียรติยศโคจรเข้ามา และยังมีดาวมงคลเล็ก “เสี่ยวลี่” ส่องแสงสว่างนำทางแต่เป็นทิศที่องค์ไท้ส่วยสถิตอยู่ จึงถือได้ว่าเป็นทิศที่มีทั้งดีและร้ายปะปนกัน ดังนั้นหากโต๊ะทำงาน หรือหัวเตียงนอนของท่านหันสู่ตำแหน่งทิศตะวันตกเฉียงใต้ในปีนี้ จะส่งผลทำให้การศึกษาเล่าเรียนดีมีความก้าวหน้า มีเกียรติยศชื่อเสียง หน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าเจริญก้าวหน้าพอสมควร 
          ในปีนี้หากโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอนของท่านหันสู่ทิศตะวันตกเฉียงใต้ หน้าที่การงานและธุรกิจกาค้าอยู่ในเกณฑ์พอใช้ โชคลาภการเงินแม้ไม่โดดเด่นแต่ก็พอมีบ้าง ทั้งนี้เนื่องจากดาวมงคลไม่อาจลบล้างพลังร้ายของดาวอัปมงคลที่สถิตอยู่ในทิศนี้ลงได้ จึงมีทั้งดีและร้ายปะปนกัน ดังนั้นจะทำการใดต้องระมัดระวังอย่างรอบคอบ โดยเฉพาะเรื่องเงินทองต้องระวังเป็นพิเศษ จึงจะสามารถหลีกเลี่ยงความเสียหายได้ ฉะนั้นหากท่านต้องการเสริมส่งความเป็นมงคลให้กับทิศนี้ เพื่อรับโชคลาภและประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ จึงควรจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ย “ปลาหลีฮื้อในกอบัว ให้ร่ำรวยเหลือกินเหลือใช้” สีเขียว ไว้บนโต๊ะทำงาน หรือหัวเตียงนอน โดยหันไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ก็จะช่วยเสริมส่งให้การศึกษาเล่าเรียนก้าวหน้า หน้าที่การงานและกิจการค้าเจริญรุ่งเรืองขึ้น 
ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ปลาหลีฮื้อในกอบัวให้ร่ำรวยเหลือกินเหลือใช้          คุณสมบัติพิเศษของวัตถุมงคล “ปลาหลีฮื้อในกอบัว ให้ร่ำรวยเหลือกินเหลือใช้”  นี้คือชาวจีนเชื่อว่าปลาหลีฮื้อนี้เป็นสัญลักษณ์สื่อความหมายแทนความมั่งคั่งร่ำรวยมีเหลือกินเหลือใช้อย่างอุดมสมบูรณ์ อีกทั้งทางโหราศาสตร์ฮวงจุ้ยก็มีการใช้รูปภาพปลาหรือรูปปั้นของปลาหลีฮื้อมาติดตั้งประดับไว้ในบ้าน หรือในร้านค้า เพื่อเสริมส่งให้กิจการค้าเจริญรุ่งเรือง มั่งคั่งร่ำรวย นอกจากนี้ยังมีใบบัว ดอกบัว และฝักบัว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สื่อความหมายมงคลถึงพลังแห่งการสร้างสรรค์สรรพสิ่ง ความบริสุทธิ์ผุดผ่อง มีอายุยืนยาว มีลูกมีหลานสืบทอดวงศ์ตระกูลต่อไป ฉะนั้นหากท่านสามารถจัดตั้งวัตถุมงคล “ปลาหลีฮื้อในกอบัว ให้ร่ำรวยเหลือกินเหลือใช้” นี้ได้ ก็จะช่วยเสริมส่งชัยภูมิของทิศนี้ให้รุ่งโรจน์สดใส ช่วยลดทอนพลังร้ายต่างๆ พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองหลั่งไหลเข้ามา ธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง มั่งคั่งร่ำรวยเหลือกินเหลือใช้ สุขภาพแข็งแรงตลอดปี
ทิศตะวันตก (ทิศร้าย : อัปมงคล) 
          ทิศตะวันตกปีนี้มี “ดาวห้าเหลือง” ซึ่งเป็นธาตุดินโคจรเข้ามาพร้อมกับดาวอัปมงคลหลายดวง โดยเฉพาะดาวสามมาร “ซันซา” ซึ่งจะนำพาเภทภัยต่างๆ เข้ามาด้วย จึงเป็นทิศอัปมงคลที่ควรหลีกเลี่ยงอย่างยิ่ง ดังนั้นหากโต๊ะทำงาน หรือหัวเตียงนอนของท่านหันสู่ทิศตะวันตกจะทำให้ท่านประสบกับอุปสรรคปัญหาต่างๆ รุ่มเร้า เกิดเหตุเภทภัยที่ไม่พึงประสงค์ สุขภาพจะอ่อนแอเจ็บป่วยง่าย หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าไม่เจริญก้าวหน้า รวมทั้งโชคลาภเงินทองห่างหาย และอาจต้องสูญเสียเงินโดยใช่เหตุ 
          ฉะนั้นหากท่านสามารถหลีกเลี่ยงทิศตะวันตกในปีนี้ได้ก็จะเป็นการดีสำหรับท่าน แต่หากท่านไม่สามารถขยับขยายโยกย้ายได้ ก็ควรหาวิธีแก้ไขปรับปรุงฮวงจุ้ยชัยภูมิให้แก่ทิศนี้ให้ดีขึ้น โดยการจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศ “พยัคฆ์คำราม เสริมโชคลาภบารมี” สีทอง ไว้บนโต๊ะทำงาน หรือหัวเตียงนอน โดยหันไปทางทิศตะวันตก เพื่อช่วยต้านพลังร้ายและปรับเปลี่ยนเคราะห์ภัยจากร้ายให้พลิกผันกลายเป็นดี พร้อมทั้งเสริมส่งให้หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าราบรื่นสดใส กระตุ้นโชคลาภให้เงินทองหลั่งไหลเข้ามา 
ทิศตะวันตก พยัคฆ์คำราม เสริมโชคลาภบารมี          คุณสมบัติพิเศษของวัตถุมงคล “พยัคฆ์คำราม เสริมโชคลาภบารมี” นี้คือ สัญลักษณ์ในการปราบภูตผีปีศาจสิ่งอัปมงคลชั่วร้ายต่างๆ เพราะเสือเป็นสัตว์ที่ทรงพลังอำนาจและดุร้ายน่าเกรงขาม จึงเป็นที่เกรงกลัวของผู้ที่ได้พบเห็น ดังนั้นคนจึงมักนำรูปปั้น หรือรูปภาพเสือมาไว้หน้าบ้านและในบ้านเพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งอัปมงคลชั่วร้ายต่างๆ กล้ำกรายเข้ามา นอกจากนี้วัตถุมงคล “พยัคฆ์คำราม เสริมโชคลาภบารมี” ยังช่วยเสริมส่งเรื่องโชคลาภให้เงินทองหลั่งไหลเข้ามา เพราะที่เท้าของเสือทั้งคู่จะจับก้อนทองทั้งก้อนใหญ่และก้อนเล็กเอาไว้ ซึ่งเป็นการสื่อถึงการเรียกเงินทองไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ให้หลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ฉะนั้นหากท่านสามารถจัดตั้งวัตถุมงคล “พยัคฆ์คำราม เสริมโชคลาภบารมี” นี้ได้ ก็จะช่วยเสริมส่งแก้ไขชัยภูมิของทิศอัปมงคลนี้ให้สดใสรุ่งเรืองขึ้น ช่วยกระตุ้นให้โชคลาภของท่านให้เพิ่มพูนมากขึ้น มีความเจริญรุ่งเรือง มั่งมีศรีสุขตลอดปี 
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ (ทิศร้าย : อัปมงคล) 
          ทิศตะวันตกเฉียงเหนือในปีนี้มี “ดาวสี่เขียว (ดาวบุ้นเชียง)” โคจรเข้ามาช่วยเสริมส่งในด้านการศึกษาเล่าเรียนของหนุ่มสาวให้ประสบความสำเร็จ แต่มีดาวอัปมงคล “ซุ่ยซา” และดาวร้าย “อินปู่” สถิตอยู่ในตำแหน่งทิศนี้ด้วย จึงส่งผลเสียทำให้การศึกษาเล่าเรียนไม่พัฒนา หน้าที่การงานไม่เจริญก้าวหน้า ธุรกิจการค้ามีอุปสรรคปัญหามากมายตลอดจนฐานะการเงินติดขัดไม่รื่นไหล ดวงโชคลาภตกต่ำ ซ้ำร้ายอาจเกิดเคราะห์ภัยและคดีความต่างๆ ขึ้นได้ 
          ฉะนั้นหากท่านสามารถหลีกเลี่ยงทิศตะวันตกเฉียงเหนือในปีนี้ได้ก็จะเป็นการดีสำหรับท่าน แต่หากไม่สามารถขยับขยายโยกย้ายได้ ก็ควรหาวิธีแก้ไขปรับปรุงฮวงจุ้ยชัยภูมิของทิศนี้ให้สดใสรุ่งเรืองขึ้น โดยการจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศ “ช้างอุ้มทองถวายลูกท้อ ให้โชคลาภ อายุยืน” สีแดง ไว้บนโต๊ะทำงาน หัวเตียงนอนหรือประตูหน้าบ้าน โดยหันไปทาง ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เพื่อช่วยต้านพลังร้าย และปรับเปลี่ยนเคราะห์ภัยจากร้ายให้พลิกผันกลายเป็นดี พร้อมทั้งเสริมส่งให้การศึกษาเล่าเรียนพัฒนาดีขึ้น หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าราบรื่นสดใส กระตุ้นโชคลาภให้หลั่งไหลเข้ามา เงินทองสะพัดคล่องตัว ขจัดอุปสรรคปัญหาต่างๆ และป้องกันไม่ให้สิ่งอัปมงคลเคราะห์เหตุเภทภัยต่างๆ ล่วงล้ำเข้ามา 
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ช้างอุ้มทอง ถวายลูกท้อให้โชคลาภ อายุยืน          คุณสมบัติพิเศษของวัตถุมงคล “ช้างอุ้มทองถวายลูกท้อ ให้โชคลาภ อายุยืน” นี้คือ วัตถุมงคลที่เป็นสัญลักษณ์ในการช่วยสลายลดทอนพลังร้ายของทิศอัปมงคลนี้ เพราะ “ช้าง” เป็นสัตว์มงคลที่มีพลังอำนาจที่ยิ่งใหญ่ มีพละกำลังแข็งแรง เฉลียวฉลาดจะช่วยนำพาความสำเร็จและโชคดีมาให้ ส่วน “ผลท้อ” และ “ก้อนทอง” นั้นก็สื่อความหมายให้ท่านประสบกับความมั่งคั่งร่ำรวยมีเงินมีทอง มีสุขภาพแข็งแรงอายุยืนยาว และเมื่อสิ่งมงคลต่างๆ เหล่านี้มารวมพลังกันก็จะสามารถแก้ไขเสริมส่งให้ชัยภูมิของทิศนี้สดใสรุ่งเรืองขึ้นได้ ฉะนั้นหากท่านสามารถจัดตั้งวัตถุมงคล “ช้างอุ้มทองถวายลูกท้อ ให้โชคลาภ อายุยืน” นี้ได้ ก็จะช่วยลดทอนพลังร้ายต่างๆ พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองหลั่งไหลเข้ามา ธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง มั่งคั่งร่ำรวย มีสุขภาพแข็งแรงตลอดปี
ทิศเหนือ (ทิศดี : มงคล) 
          ทิศเหนือปีนี้มี “ดาวแปดขาว” ซึ่งเป็นดาวมงคลเสริมส่งด้านธุรกิจการค้าต่างๆ โคจรเข้ามา อีกทั้งยังมีดาวมงคลใหญ่ “ต้าลี่” สถิตอยู่ จึงส่งผลทำให้เกิดความเป็นสิริมงคลสดใสรุ่งเรืองอย่างยิ่ง หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง เงินทองไหลมาเทมา โชคลาภสดใส มั่งคั่งร่ำรวย 
          ฉะนั้นหากท่านต้องการเสริมส่งความเป็นมงคลของทิศนี้ให้รุ่งโรจน์สถาพรยิ่งขึ้น เพื่อรับโชคลาภและประสบความสำเร็จในธุรกิจการค้า และหน้าที่การงาน จึงควรจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ย “ค้างคาว กวาง ลูกท้อ เสริมสิริมงคล” สีฟ้า ไว้บนโต๊ะทำงาน หรือหัวเตียงนอน โดยหันไปทางทิศเหนือ ก็จะช่วยเสริมส่งให้กิจการค้าเจริญรุ่งเรืองดียิ่งขึ้น หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า กระตุ้นเปิดรับให้โชคลาภหลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง มีเงินมีทองมั่งคั่งร่ำรวยเหลือกินเหลือใช้ตลอดปี 
ทิศเหนือ ค้างคาว กวาง ลูกท้อ เสริมสิริมงคล          คุณสมบัติพิเศษของวัตถุมงคล “ค้างคาว กวาง ลูกท้อ เสริมสิริมงคล” นื้คือ สัญลักษณ์มงคลแทนเทพทั้งสาม คือ เทพ ฮก ลก ซิ่ว ซึ่งเป็นเทพเจ้าดวงดาวที่จะประทานความมั่งคั่งร่ำรวย ความเจริญก้าวหน้า และการมีสุขภาพที่แข็งแรงอายุยืนยาว ซึ่งความหมายทั้งสามประการนี้จะอยู่ในรูปสัญลักษณ์ของตัว “ค้างคาว” ที่บินคาบพวงเหรียญ ซึ่งสื่อถึงความมั่งคั่งร่ำรวย ส่วน “กวาง” ที่สง่างามยืนอยู่ท่านกลางก้อนทองมากมาย สื่อถึงความเจริญรุ่งเรืองเพียบพร้อมบริบูรณ์อย่างมั่งมีศรีสุข มีบารมีสูงส่ง และ “ลูกท้อ” ผลไม้ทิพย์ก็สื่อความหมายถึง การเสริมส่งให้มีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว ฉะนั้นหากท่านสามารถจัดตั้งวัตถุมงคล “ค้างคาว กวาง ลูกท้อ เสริมสิริมงคล” นี้ได้ ก็จะช่วยเสริมส่งชัยภูมิของทิศนี้ให้สดใสรุ่งเรืองยิ่งขึ้น ช่วยลดทอนพลังร้ายต่างๆ พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองหลั่งไหลเข้ามา ธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง มั่งคั่งร่ำรวย สุขภาพแข็งแรงตลอดปี
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ (ทิศร้าย : อัปมงคล) 
           ทิศตะวันออกเฉียงเหนือปีนี้มี “ดาวหกขาว” ซึ่งเป็นธาตุทองโคจรเข้ามา และเป็นทิศที่เผชิญหน้าปะทะกับทิศตรงข้ามซึ่งมีองค์ไท้ส่วยเอี๊ยสถิตอยู่ อีกทั้งยังมีดาวอัปมงคล “ซุ่ยภ่อ (ดาวแตกหักเสียหาย)” และดาว “เหนียนเด่อ (ดาวพิฆาตแห่งปี)” สถิตอยู่ด้วย จึงส่งผลให้ทิศนี้เป็นทิศที่มีความอัปมงคลอย่างยิ่ง
          ฉะนั้นในปีนี้หากโต๊ะทำงาน หัวเตียงนอนของท่าน หรือประตูบ้านหันสู่ตำแหน่งทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะส่งผลทำให้โชคชะตาของท่านมัวหมองตกต่ำอยู่ในสภาพร้ายมากกว่าดี มีเกณฑ์จะเกิดเรื่องอุบัติเหตุต่างๆ หน้าที่การงาน และธุรกิจการค้าจะประสบอุปสรรคปัญหา ดังนั้นจึงไม่ควรนิ่งนอนใจ ควรหาทางป้องกันแก้ไขเคราะห์ภัยให้เบาบางลง หรือกลับกลายเป็นดี โดยการจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศแก้ไขชัยภูมิ “นกกระเรียน เต่าหัวมังกร เสริมบารมี อายุวัฒนะ” สีทอง ไว้บนโต๊ะทำงาน หัวเตียงนอน หรือประตูบ้าน โดยหันไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อสลายพลังร้าย ขจัดเคราะห์ภัยด้านต่างๆ พร้อมทั้งเสริมส่งให้เกิดโชคลาภ นำพาความเจริญก้าวหน้าให้กับหน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าราบรื่นไร้อุปสรรคปัญหา ปราศจากอุบัติเหตุ เคราะห์ภัย อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี 
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ นกกระเรียน เต่าหัวมังกร เสริมบารมี อายุวัฒนะ          คุณสมบัติพิเศษของวัตถุมงคล “นกกระเรียน เต่าหัวมังกร เสริมบารมี อายุวัฒนะ”  นี้คือ “กระเรียน” เป็นนกมงคลที่สง่างามแข็งแรงและอายุยืนยาว เป็นสัญลักษณ์ของการมีสุขภาพที่แข็งแรง ประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน ส่วน “เต่าหัวมังกร” เป็นสัตว์มงคลที่ชาวจีนนับถือมาตั้งแต่โบราณ มีพลังในการแก้ไขลดทอนความเป็นอัปมงคลของพลังพิฆาตต่างๆ ลง นอกจากนี้ยังช่วยเสริมส่งให้เจริญรุ่งเรือง มีอำนาจ วาสนา บารมี และอายุวัฒนะ ฉะนั้นหากท่านสามารถจัดตั้งวัตถุมงคล “นกกระเรียน เต่าหัวมังกร เสริมบารมี อายุวัฒนะ” นี้ได้ ก็จะช่วยลดทอนพลังพิฆาตของทิศอัปมงคลนี้ได้ พร้อมทั้งเสริมส่งชัยภูมิของทิศนี้ให้ดีขึ้น ช่วยกระตุ้นให้โชคลาภของท่านสดใสขึ้น มีความเจริญรุ่งเรือง มั่งมีศรีสุข และอายุยืนยาว
  
          หากประตูหน้าบ้าน โต๊ะทำงานหรือหัวเตียงของท่านหันไปทางทิศมงคลของปีนี้ ท่านจะใช้หรือไม่ใช้วัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ยก็ได้ แต่ถ้าประตูหน้าบ้าน โต๊ะทำงานหรือหัวเตียงหันไปทางทิศปานกลาง หรือทิศอัปมงคล ท่านควรจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศ เพื่อแก้ไขทิศทางฮวงจุ้ยที่ไม่ดีให้ดีขึ้น
 
www.turtlebiz.com
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 

 
บทความดวงปีชง และฮวงจุ้ย

ปีชง 2560 ปีชง ปี2560 ปีชง2560และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา (ปีที่ 18)
ปีชง 2558 ปีชง ปี2558 ปีชง2558และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา (ปีที่ 16)
ธาตุสำคัญทั้ง 5 กับดวงชะตาของคุณ article
คู่เสริมดวง ปีเสริมดวง นักษัตรเสริมดวง นักกษัตริย์เสริมดวง
ทิศดี ทิศร้าย ปี2557 ทิศมงคล ทิศอัปมงคล ปี2557 และวิธีเสริมแก้
ปีชง 2557 ปีชง ปี2557 ปีชง2557และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา (ปีที่ 15)Copyright © 2010 All Rights Reserved.

เทอร์เทิล ช็อป

Tel : 081-904-0495