dot
dot
Member login
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
dot
dot
ขั้นตอนและวิธีการ
dot
bulletวิธีการสั่งซื้อสินค้า
bulletวิธีการชำระเงิน&การส่งสินค้า
bulletแจ้งการชำระเงิน คลิ๊กที่นี่
dot
สินค้า
dot
Turtle Gift
Dressing room
Clearance Sale
ราศี
เสริมดวง เสริมราศี เสริมฮวงจุ้ย
dot
รับข่าวสาร

dot


ขอขอบคุณสื่อมวลชน
ตรวจสอบสถานะ EMS และไปรษณีย์ลงทะเบียน


ทิศดี ทิศร้าย ปี2557 ทิศมงคล ทิศอัปมงคล ปี2557 และวิธีเสริมแก้

ทิศดี ทิศร้าย ปี2557 ทิศมงคล ทิศอัปมงคล ปี2557 และวิธีเสริมแก้

 
 
 
 
ทิศดี ทิศร้าย ปี2557 ทิศมงคล ทิศอัปมงคล ปี2557 และวิธีเสริมแก้
 
ทิศดี(มงคล) ทิศร้าย(อัปมงคล) ปี2557 และวิธีเสริมแก้
(เผยแพร่ติดต่อกันเป็นปีที่ 15)
ประกาศ : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ เว็บไซต์ www.turtlebiz.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก หรือ ดัดแปลง หากท่านต้องการนำข้อมูลนี้ไปใช้เพื่อเป็นการเผยแพร่ กรุณาติดต่อขออนุญาตที่ turtleshop@hotmail.com ก่อนครับ และให้เครดิตแก่ทางเว็บ turtlebiz.com โดยใส่ลิงค์กลับมาที่ www.turtlebiz.com ด้วยครับ
 
ปีพ.ศ.2557 นี้เป็นพลังของปีมะเมีย (ม้าคะนองไม้ : กะโง่ว)
 
มีคำกล่าวไว้ในตำราโหราศาตร์จีนว่า “อิกเต็ก หยี่เห็ง ซาฮวงจุ้ย” หมายความว่า
 
          1. อิกเต็ก การรู้จักทำบุญทำทาน มีเมตตา และเสียสละ
          2. หยี่เห็ง การประพฤติตนเป็นคนดีอยู่ในกรอบของศีลธรรมและจริยธรรม
          3. ซาฮวงจุ้ย ทำเลที่อยู่อาศัยอันเป็นมงคล
           หากท่านผู้อ่านจะพิจารณากันดูให้ดีแล้วก็จะสามารถที่จะเข้าใจถึงหัวใจหลักของฮวงจุ้ยนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้งที่ดีที่สุด หรือตำแหน่งทิศทางที่รุ่งเรืองที่สุดแต่เพียงประการเดียว แต่สิ่งสำคัญอยู่ที่คุณธรรมความดีงามของแต่ละบุคคลด้วยที่เป็นตัวกำหนด เพราะบางครั้งถึงแม้จะเชิญผู้เชี่ยวชาญซินแสฮวงจุ้ยมาช่วยตรวจหาทำเลชัยภูมิที่ดีแล้วแต่หากท่านผู้นั้นประพฤติปฏิบัติตนไม่ถูกต้องไม่อยู่ในกรอบของศีลธรรมจรรยา เช่น ชอบเล่นการพนัน เป็นคนโกหก เจ้าเล่ห์ไม่มีคุณธรรม ทำการค้าเอารัดเอาเปรียบผู้อื่นเสมอ หรือเป็นอันธพาลที่ก่อเรื่องไม่ดีเช่นนี้แล้วฮวงจุ้ยก็ไม่อาจส่งผลให้เจริญรุ่งเรืองไปได้ พึงระลึกว่า ฮวงจุ้ยดีก็ต้องสัมพันธ์กับจิตใจคนที่ดีด้วยเช่นกัน จึงจะผสมผสานส่งผลต่อเจ้าชะตาของบุคคลท่านนั้นๆ ให้เจริญรุ่งเรืองสืบต่อไป 
          แต่กระนั้นก็ดีดวงชะตาของมนุษย์ และทำเลทิศทางฮวงจุ้ยนั้น ก็ล้วนเชื่อมโยงเกี่ยวพันกันอย่างไม่สามารถแยกออกจากกันได้ ซึ่งหากท่านมีดวงชะตาราศีที่ดี ผนวกกับทิศทางของ ฮวงจุ้ยที่รุ่งเรือง และประกอบกับเป็นผู้มีคุณธรรมน้ำจิตน้ำใจที่ดีงามแล้ว ก็จะยิ่งส่งผลให้ท่านประสบความสำเร็จเป็นทบเท่าทวีคูณเลยทีเดียว และในทางกลับกันหากแม้นว่าดวงชะตาตกต่ำแต่ถ้าอยู่ในตำแหน่งทิศทางที่ถูกต้องเหมาะสม ก็มีส่วนช่วยแก้ไขดวงชะตาของท่านให้ทุเลาเบาบางลง สามารถปรับเปลี่ยนเหตุร้ายให้กลายเป็นดีได้
          หลังจากที่ได้กล่าวถึงส่วนดีส่วนร้าย โชคลาภเคราะห์ภัยของท่านมาแล้ว ต่อไปนี้จะขอกล่าวถึงตำแหน่งทิศทางที่ให้คุณและให้โทษใน ปีมะเมีย : 2557 เพื่อท่านจะได้เปิดตำแหน่งรับโชคลาภ และหาวิธีหลีกเลี่ยงเคราะห์ภัยต่อไป
ตามหลักทฤษฎีของสำนักดาวเหิน ว่าด้วยเรื่องฮวงจุ้ยกล่าวว่า ดวงดาวทั้งเก้านั้นโคจรหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันไปตามทิศทางต่างๆ กัน ดังนั้นในแต่ละปีจึงมีตำแหน่งทิศที่ดีร้ายไม่เหมือนกัน หากท่านสามารถทราบล่วงหน้าว่าใน ปีมะเมีย : 2557 นี้มีตำแหน่งทิศทางใดที่เป็นมงคล ก็จะได้มุ่งเน้นใช้ประโยชน์ทางทิศนั้นได้ถูกต้อง และหากตำแหน่งทิศทางใดอัปมงคลแล้ว ท่านจะได้หาทางหลีกเลี่ยงต่อไป 
          ตำแหน่งทิศที่เป็นมงคล และอัปมงคลใน ปีมะเมีย : 2557 แบ่งออกได้ดังนี้ 
          ทิศมงคล   :   ทิศตะวันออก ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทิศตะวันตก 
          ทิศปานกลาง  :  ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ 
          ทิศอัปมงคล  :  ทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ทิศเหนือ
 ทิศตะวันออก (ทิศดี : มงคล)
          ทิศตะวันออกปีนี้มี “ดาวสองดำ” ซึ่งเป็นดาวธาตุดินโคจรเข้าสู่จักรราศีมาสถิตอยู่ทางทิศตะวันออก ซึ่งเป็นตำแหน่งของธาตุไม้ อีกทั้งยังเป็นทิศที่มีดาว “ต้าลี่” (ดาวมหันต์ประโยชน์) ครอบครองอยู่ จึงนับได้ว่าเป็นมงคลที่ดีของปีนี้ จะส่งผลให้เจริญก้าวหน้า สติปัญญาปราดเปรื่อง หน้าที่การงานธุรกิจการค้าประสบความสำเร็จเจริญรุ่งเรือง 
          ในปีนี้ทิศตะวันออกถือว่าเป็นทิศมงคลที่ดีอยู่แล้ว เพราะเป็นทิศที่พระอาทิตย์เริ่มเปล่งแสงอันแรงกล้าในตอนเช้า เพื่อขจัดสิ่งอัปมงคลต่างๆ พร้อมทั้งนำทางให้ประสบความสำเร็จ แต่หากท่านต้องการเสริมส่งความมงคลให้แก่ทิศนี้ยิ่งขึ้น เพื่อเสริมสร้างความเจริญก้าวหน้า กระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เพิ่มพูนอย่างรวดเร็ว ท่านควรจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ย "พระอาทิตย์เสริมส่ง เรือมังกรให้โชค" วัตถุมงคลเสริมทิศตะวันออก 2557  “พระอาทิตย์เสริมส่ง เรือมังกรให้โชคลาภ” สีทอง ไว้บนโต๊ะทำงาน หัวเตียงนอนหรือประตูหน้าบ้าน โดยหันไปทาง ทิศตะวันออก ก็จะช่วยเสริมส่งการงาน การค้าให้เจริญรุ่งเรือง โชคลาภสดใส แคล้วคลาดปลอดภัย อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี 
          คุณสมบัติวิเศษของวัตถุมงคล “พระอาทิตย์เสริมส่ง เรือมังกรให้โชคลาภ” นี้คือ ตัวเรือหัวมังกรที่มีพลังในการกระตุ้นให้ทั้งลมและน้ำพัดพาเรือมังกรลำนี้ให้นำความมั่งคั่งร่ำรวยเข้ามา อีกทั้งยังมีพระอาทิตย์ที่คอยส่องแสง นำทางเพื่อขจัดความมืดมนและสลายปัดเป่าเคราะห์ภัยต่างๆ ดังนั้นจึงเหมาะสมที่จะนำมาใช้เสริมชัยภูมิของทิศตะวันออกให้เจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้น    
ทิศตะวันออกเฉียงใต้ (ทิศดี : มงคล)
          ในปีนี้ “ดาวสามเขียว” ซึ่งเป็นธาตุไม้ โคจรเข้าสู่จักรราศี มาทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นทิศที่จัดอยู่ในธาตุไม้เช่นกัน จึงนับได้ว่าเป็นทิศมงคลที่ดีของปีนี้ ดังนั้นหากโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอนของท่านหันสู่ทิศตะวันออกเฉียงใต้ในปีนี้ จะส่งผลให้ผู้หลักผู้ใหญ่เมตตาให้การอุปถัมภ์ค้ำชู ธุรกิจการค้าที่ดำเนินอยู่ก็จะเจริญรุ่งเรือง ได้รับผลตอบแทนที่ดี ครอบครัวมีความสุขรักใคร่สามัคคีกัน 
          ในปีนี้ทิศตะวันออกเฉียงใต้ถือว่าเป็นทิศมงคลที่ดีอยู่แล้ว แต่หากท่านต้องการเสริมส่งความมงคลยิ่งขึ้น เพื่อสร้างความเจริญก้าวหน้า กระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เพิ่มพูนรวดเร็วยิ่งขึ้น ท่านควรจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ย "โหงวฮก 5 ค้างคาว 5 พรมงคล" วัตถุมงคลเสริมทิศตะวันออกเฉียงใต้ 2557 “โหงวฮก 5 ค้างคาว 5 พรมงคล” สีเทา ไว้บนโต๊ะทำงาน หัวเตียงนอน หรือประตูหน้าบ้าน โดยหันไปทาง ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ก็จะช่วยเสริมส่งให้ การงานการค้าเจริญรุ่งเรือง เป็นที่รักเมตตาของผู้หลักผู้ใหญ่ โชคลาภสดใส สุขภาพแข็งแรง ครอบครัวรักใคร่สามัคคี อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี 
          คุณสมบัติพิเศษของวัตถุมงคล “โหงวฮก 5 ค้างคาว 5 พรมงคล” นี้คือ รูปทรงที่คล้ายน้ำเตาวิเศษที่เสริมส่งเรื่องอายุวัฒนะ และบนหลังของค้างคาวทั้ง 5 ยังแบกวัตถุมงคลทั้งก้อนทองที่จะสื่อให้เงินทองไหลมาเทมา และลูกท้อวิเศษช่วยให้มีอายุยืนยาว นอกจากนี้ยังเป็นสัญลักษณ์สื่อความสุข ห้าประการคือ การมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว มั่งคั่งร่ำรวย มีคุณธรรมจริยธรรม และชีวิตที่ดีในบั้นปลาย ซึ่งล้วนแต่เป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา ดังนั้นจึงเหมาะสมที่จะนำมาใช้เสริมชัยภูมิของทิศตะวันออกเฉียงใต้ให้เจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้น  
ทิศใต้ (ทิศร้าย : อัปมงคล) 
          ทิศใต้ปีนี้มี “ดาวแปดขาว” ซึ่งเป็นธาตุดินโคจรเข้ามา อีกทั้งยังเป็นทิศที่ “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” สถิตอยู่ ซ้ำร้ายทิศทางนี้ยังมีดาวร้าย “เซี่ยงซา” 2 ดวงครอบครองอยู่ จึงส่งผลให้ผู้ที่นอนอยู่ในตำแหน่งนี้เกิดความเครียด จิตใจรุ่มร้อน ถูกผู้ไม่หวังดีใส่ร้ายป้ายสี หน้าที่การงานประสบอุปสรรคปัญหา และสุขภาพอ่อนแอเจ็บป่วยง่าย 
          ฉะนั้นหากสามารถหลีกเลี่ยงทิศใต้ในปีนี้ได้ก็จะเป็นการดีสำหรับท่าน แต่หากไม่สามารถขยับขยายโยกย้ายได้ ก็ไม่ควรนิ่งนอนใจ ควรหาวิธีแก้ไขโดยการจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ยแก้ไขชัยภูมิ "กิเลนเหิน บรรทุกสมบัติ" วัตถุมงคลเสริมทิศใต้ 2557 “กิเลนเหิน บรรทุกสมบัติ” สีเทา ไว้บนโต๊ะทำงาน หัวเตียงนอน หรือหน้าประตูบ้าน โดยหันไปทาง ทิศใต้ เพื่อขจัดเคราะห์ภัย พร้อมทั้งเสริมส่งให้เกิดโชคลาภ นำพาความเจริญรุ่งเรือง ให้มั่งมีศรีสุข ปราศจากอุบัติเหตุเคราะห์ภัยตลอดปี 
          คุณสมบัติวิเศษของวัตถุมงคล “กิเลนเหิน บรรทุกสมบัติ” คือ เป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ ฉลาดแสนรู้ เปี่ยมด้วยสติปัญญาอันล้ำเลิศ และมีอายุยืนยาวนับพันปี “กิเลน” ยังมีลักษณะโดดเด่นพิเศษที่ผสมผสานมาจากสัตว์มงคล 5 ชนิด ด้วยกันคือ หัวเป็นมังกร เขาเป็นกวาง ตัวคือสิงโต ลำตัวเป็นเกล็ดปลา และหางเป็นวัว ซึ่งลักษณะพิเศษเช่นนี้เอง คนไทยจึงมักนิยมเรียกขานว่าเป็น “ม้านิลมังกร” ซึ่งในพงศาวดารกล่าวไว้ว่า เป็นสัตว์วิเศษที่สามารถปกป้องคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากสิ่งอัปมงคลต่างๆ ทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในตำแหน่งทิศนี้มีสุขภาพแข็งแรง อยู่เย็นเป็นสุข นอกจากนี้กิเลนเหินคู่นี้ยังบรรทุกสมบัติถุงทองคำมาด้วย เพื่อเสริมส่งความเจริญรุ่งเรืองให้มีทรัพย์สินเงินทอง ดังนั้นจึงเหมาะสมที่จะนำมาช่วยแก้ไขเสริมส่งชัยภูมิของทิศใต้นี้ให้ดีขึ้นได้
ทิศตะวันตกเฉียงใต้ (ทิศปานกลาง) 
          ทิศตะวันตกเฉียงใต้ปีนี้มี “ดาวหนึ่งขาว” ซึ่งเป็นธาตุน้ำโคจรเข้ามา และมีดาวมงคลเข้าเสริมส่งให้ผู้ที่อยู่ในตำแหน่งนี้มีความคิดสร้างสรรค์งานต่างๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ก็มีดาวอัปมงคลแทรกแซงเข้าก่อกวน จึงส่งผลให้ภายในครอบครัวมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้ง มีปากเสียงกันอยู่เสมอ บรรยากาศในครอบครัวจึงไม่เป็นสุข 
          ในปีนี้หากโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอนของท่าน หันสู่ทิศตะวันตกเฉียงใต้ หน้าที่การงานและธุรกิจกาค้าอยู่ในเกณฑ์พอใช้ แต่ภายในครอบครัวกลับมีปัญหา ทั้งนี้เนื่องจากดาวมงคลไม่อาจลบล้างพลังร้ายของดาวอัปมงคลได้ จึงมีทั้งดีและร้ายปะปนกัน ดังนั้น จะทำการใดต้องระมัดระวังอย่างรอบคอบ จึงจะสามารถหลีกเลี่ยงความเสียหายได้ ฉะนั้นหากท่านต้องการเสริมส่งความเป็นมงคลให้ทิศนี้ เพื่อกระตุ้นให้เกิดโชคลาภและประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ เสริมสร้างบรรยากาศในครอบครัวให้อยู่เย็นเป็นสุข จึงควรจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ย "น้ำเต้าวิเศษ ดอกบัวสวรรค์" วัตถุมงคลเสริมทิศตะวันตกเฉียงใต้ 2557 “น้ำเต้าวิเศษ ดอกบัวสวรรค์” สีทอง ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันไปทาง ทิศตะวันตะตกเฉียงใต้ ก็จะช่วยเสริมส่งให้หน้าที่การงานและกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี 
          คุณสมบัติวิเศษของวัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ย “น้ำเต้าวิเศษ ดอกบัวสวรรค์” น้ำเต้าเป็นของวิเศษประจำตัว “ทิโก้วลี่” ซึ่งเป็น หนึ่งในแปดเซียนผู้วิเศษ ที่บรรจุยาอายุวัฒนะสามารถรักษาโรคภัยไข้เจ็บและทำให้อายุยืนยาว ส่วนดอกบัวสวรรค์ หมายถึงความบริสุทธิ์และพลังในการแก้ไขสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จ เมื่อความมงคลทั้งสองมารวมกัน จึงสื่อถึงการมีสุขภาพแข็งแรง จิตใจบริสุทธิ์ มุ่งมั่นสร้างผลงาน และแก้ไขอุปสรรคปัญหาต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งช่วยกระตุ้นให้เกิดโชคลาภความมั่งคั่งร่ำรวยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จึงเหมาะสมที่จะนำมาช่วยแก้ไขและเสริมส่งชัยภูมิของทิศตะวันตกเฉียงใต้นี้ให้ดีขึ้น
ทิศตะวันตก (ทิศดี : มงคล) 
          ทิศตะวันตกปีนี้มี “ดาวหกขาว” ธาตุทอง ซึ่งเป็นดาวที่ส่งผลดีด้านลาภยศวาสนา ตำแหน่งหน้าที่การงานโคจรเข้ามา อีกทั้งยังมีดาวมงคล “ต้าลี่” (ดาวมหันต์ประโยชน์) สถิตอยู่ จึงเพิ่มทวีความเป็นมงคลยิ่งขึ้น ดังนั้น ท่านที่ทำงานหรืออาศัยอยู่ในทิศนี้ จะส่งผลให้ประสบกับลาภยศวาสนา ร่ำรวยด้วยทรัพย์สินเงินทอง โดยเฉพาะท่านที่รับราชการ ผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับช่างฝีมือ หรือพ่อค้านักธุรกิจจะได้รับผลดีจากทิศทางนี้ 
          ในปีนี้ทิศตะวันตกถือว่าเป็นทิศมงคลที่ดีอยู่แล้ว แต่หากท่านต้องการเสริมส่งความมงคลให้แก่ทิศนี้ยิ่งขึ้น เพื่อสร้างความเจริญก้าวหน้า กระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เพิ่มพูนอย่างรวดเร็ว ท่านควรจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ย "หลีฮื้อพ่นทรัพย์ โชคลาภสดใส" วัตถุมงคลเสริมทิศตะวันตก 2557 “หลีฮื้อพ่นทรัพย์ โชคลาภสดใส” สีเขียว ไว้บนโต๊ะทำงาน หัวเตียงนอนหรือประตูหน้าบ้าน โดยหันไปทาง ทิศตะวันตก ก็จะช่วยเสริมส่งการงาน การค้าให้เจริญรุ่งเรือง โชคลาภสดใส ชื่อเสียงเกียรติยศเกรียงไกร แคล้วคลาดปลอดภัย อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี 
          คุณสมบัติพิเศษของวัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ย “หลีฮื้อพ่นทรัพย์ โชคลาภสดใส” นี้คือ สัญลักษณ์แห่งความเจริญรุ่งเรือง บารมีสูงส่ง ความมุ่งมั่นบากบั่นจนประสบความสำเร็จ เจริญก้าวหน้าทั้งการงานการค้ารุ่งโรจน์สดใส กระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองไหลเข้ามา และยังสื่อถึงพลังแห่งการสร้างสรรค์ให้ทุกสิ่งประสบความสำเร็จสมหวัง อีกทั้งปลาหลีฮื้อทั้งสองยังพ่นทรัพย์ออกมา จึงเป็นการตอกย้ำถึงคำมงคลจีนที่อวยพรว่า “เหนียน เหนียน โหย่ว หวี” ซึ่งแปลว่า ขอให้มั่งคั่งร่ำรวยเหลือกินเหลือใช้ตลอดไป จึงเหมาะสมที่จะนำมาช่วยเสริมส่งชัยภูมิของทิศตะวันตกนี้ให้ดียิ่งขึ้น
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ (ทิศร้าย : อัปมงคล) 
          ทิศตะวันตกเฉียงเหนือในปีนี้มีดาวอัปมงคล “ดาวห้าเหลือง” สถิตอยู่ ซึ่งเป็นจอมมารแห่งโรคภัย โคจรเข้ามา จึงส่งผลทำให้มีพลังร้ายต่างๆ แพร่กระจายครอบงำอยู่ในทิศนี้ ฉะนั้นจึงไม่ควรซ่อมแซมต่อเติมอาคาร หรือขุดเจาะเสาเข็มในตำแหน่งทิศตะวันตกเฉียงเหนือนี้ นอกจากนี้ยังมีดาวร้ายหลายดวงรุมล้อมเพ่งเล็งอยู่ จึงส่งผลให้มีอุปสรรคปัญหามากมาย ถูกผู้อื่นตำหนิเกลียดชัง ดวงโชคลาภการงานและการเงินก็ไม่ดี สุขภาพอ่อนแอเจ็บป่วยง่าย 
          ในปีนี้หากโต๊ะทำงาน หัวเตียงนอนหรือประตูหน้าบ้านหันเข้าตำแหน่งทิศอัปมงคลนี้ จะทำให้เกิดเรื่องไม่ดีต่างๆ มากมาย ทำให้นอนไม่หลับหรือนอนหลับไม่สนิทจนส่งผลให้สุขภาพอ่อนแอเจ็บป่วยง่าย เกิดโรคภัยไข้เจ็บติดตามมา การงานการค้าไม่เจริญก้าวหน้า โชคลาภอับเฉา จึงควรหาทางขยับขยายโยกย้ายที่นอนหรือโต๊ะทำงานเพื่อหลีกเลี่ยงทิศร้ายนี้ แต่หากไม่สามารถทำได้ ก็ควรหาวิธีหลีกเลี่ยงเคราะห์ภัย โดยการจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศแก้ไขชัยภูมิ "ช้างอุ้มทองถวายลูกท้อ" วัตถุมงคลเสริมทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 2557 “ช้างอุ้มทองถวายลูกท้อ” สีเขียว ไว้บนโต๊ะทำงาน หัวเตียงนอนหรือประตูหน้าบ้าน โดยหันไปทาง ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เพื่อแก้เคล็ดช่วยต้านพลังร้าย ขจัดปัญหาอุปสรรคปัญหา และปรับเปลี่ยนเคราะห์ภัยต่างๆ ให้พลิกผันจากร้ายกลายเป็นดี พร้อมทั้งเสริมส่งหน้าที่การงานและธุรกิจการค้าให้เจริญก้าวหน้า โชคลาภเพิ่มพูน สุขภาพแข็งแรง ปราศจากเคราะห์ภัยตลอดปี 
          คุณสมบัติพิเศษของวัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ยแก้ไขชัยภูมิ “ช้างอุ้มทองถวายลูกท้อ” นี้คือ เป็นสัญลักษณ์แห่งอำนาจ พละกำลัง ความแข็งแรง และความเฉลียวฉลาดของช้างมงคล ส่วนลูกท้อวิเศษเปรียบเสมือนเป็นผลไม้ทิพย์สำหรับส่งเสริมให้สุขภาพแข็งแรงอายุยืนยาว และก้อนทองที่สื่อถึงความร่ำรวย โชคลาภ ความสำเร็จ ประสบกับความสุขสมปรารถนา เพียบพร้อมด้วยทรัพย์สินเงินทอง จึงส่งผลให้มีแต่ความสุขสมสำราญใจ จึงเหมาะสมที่จะนำมาช่วยแก้ไขและเสริมส่งชัยภูมิของทิศตะวันตกเฉียงเหนือนี้ให้ดีขึ้นได้
ทิศเหนือ (ทิศร้าย : อัปมงคล) 
          ทิศเหนือในปีนี้มี “ดาวเก้าม่วง” โคจรเข้ามา อีกทั้งยังเป็นทิศที่มีดาวอัปมงคลหลายดวงรวมตัวกันอยู่ โดยเฉพาะดาว “ซันซา” (ดาวพิฆาตร้าย 3 ดวง) ซึ่งนำพาเหตุเภทภัยร้ายต่างๆ มาด้วย จึงเป็นทิศที่มีความอัปมงคลเป็นอย่างยิ่ง ยิ่งกว่านั้นยังเป็นทิศที่ปะทะโดยตรงกับ “ไท้ส่วยเอี๊ย” เทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตาอีกด้วย ฉะนั้นปีนี้หากโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอนของท่าน และประตูหน้าบ้าน หันเข้าสู่ทิศเหนือ ดวงชะตาจะอับเฉามีแต่ร้ายมากกว่าดี จะมีปัญหาเรื่องส่วนตัว หน้าที่การงาน และธุรกิจการค้าขัดแย้งกับผู้อื่น 
          ดังนั้นจึงไม่ควรนิ่งนอนใจ ควรหาทางขยับขยายโยกย้ายที่นอน หรือโต๊ะทำงาน เพื่อหลีกเลี่ยงทิศอัปมงคลนี้ แต่หากไม่สามารถทำได้ ก็ควรหาวิธีหลีกเลี่ยงเคราะห์ภัย โดยการจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ยแก้ไขชัยภูมิ "น้ำเต้าในพระหัตถ์" วัตถุมงคลเสริมทิศเหนือ 2557 “น้ำเต้าในพระหัตถ์” สีเขียว ไว้บนโต๊ะทำงาน หัวเตียงนอน หรือประตูหน้าบ้าน โดยหันไปทาง ทิศเหนือ เพื่อขจัดเคราะห์ภัย พร้อมทั้งเสริมส่งกระตุ้นให้เกิดโชคลาภ และนำพาความเจริญรุ่งเรือง ให้มั่งมีศรีสุข ปราศจากอุบัติเหตุเคราะห์ภัยตลอดปี 
          คุณสมบัติพิเศษของวัตถุมงคลเสริมทิศทางแก้ไขฮวงจุ้ย “น้ำเต้าในพระหัตถ์” นื้ เปรียบเสมือนพระหัตถ์ของพระพุทธองค์ที่ลงมาโปรดมวลมนุษย์ ให้หลุดพ้นจากทุกข์เวทนา ภัยพิบัติต่างๆ ส่วนน้ำเต้าวิเศษบรรจุอายุวัฒนะสามารถรักษาโรคภัยไข้เจ็บและทำให้อายุยืน เมื่อสิ่งมงคลทั้งสองมารวมตัวกันเป็นวัตถุมงคล “น้ำเต้าในพระหัตถ์” จึงสื่อความหมายถึงการช่วยให้พ้นทุกข์พ้นภัยจากอันตรายต่างๆ ให้ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ มีสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงและอายุยืน จึงเหมาะสมที่จะนำมาช่วยแก้ไขและเสริมส่งชัยภูมิของทิศเหนือนี้ให้ดีขึ้น
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ (ทิศปานกลาง) 
           ทิศตะวันออกเฉียงเหนือปีนี้มี “ดาวเจ็ดแดง” โคจรเข้ามา อีกทั้งมีดาวอัปมงคลสถิตอยู่ แต่ก็มีดาว แต่ก็มีดาวมงคลมาช่วยคลี่คลาย จึงถือได้ว่าทิศนี้มีทั้งดีและร้ายปะปนกันอยู่ ดังนั้น หากหัวเตียงนอน หรือโต๊ะทำงานตั้งอยู่ทางทิศนี้ ท่านจะต้องคอยระมัดระวังคนพาลที่จะมากลั่นแกล้ง ใส่ร้ายป้ายสี ทำให้ท่านว้าวุ่นรำคาญใจ และอาจประสบปัญหาการเงินติดๆ ขัดๆ เงินทองรั่วไหลเก็บไม่ค่อยอยู่ จึงต้องมีสติในการตัดสินใจเรื่องต่างๆ รวมทั้งการใช้จ่ายอย่างมีเหตุผล 
          ในปีนี้หากโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอนของท่านหันสู่ตำแหน่งทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ก็อาจจะเจอกับคนพาลที่จะเข้ามากลั่นแกล้งทำให้ท่านรำคาญใจ รวมทั้งเรื่องโชคลาภการเงินก็ไม่โดดเด่น ทั้งนี้เนื่องจากดาวมงคลไม่อาจลบล้างพลังร้ายของดาวอัปมงคลได้ ดังนั้นจะทำการใดต้องระวังอย่างรอบคอบ โดยเฉพาะเรื่องเงินทองต้องระวังเป็นพิเศษ ฉะนั้นหากท่านต้องการแก้ไขเสริมส่งฮวงจุ้ยชัยภูมิของทิศนี้ให้เกิดความเป็นมงคลขึ้น จึงควรจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ยชัยภูมิ "หมีอุ้มสมบัติ" วัตถุมงคลเสริมทิศตะวันออกเฉียงเหนือ 2557 “หมีอุ้มสมบัติ” สีเทา ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันไปทาง ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ก็จะช่วยกระตุ้นโชคลาภและป้องกันทรัพย์สินเงินทองของท่านไม่ให้รั่วไหล เสริมส่งหน้าที่การงานและกิจการค้าให้เจริญรุ่งเรืองขึ้น มีสุขภาพแข็งแรง อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี 
          คุณสมบัติพิเศษของวัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ย “หมีอุ้มสมบัติ”  นี้คือ หมีเป็นสัตว์ที่มีพลังอำนาจ และพละกำลังมหาศาล อีกทั้งรูปร่างน่าเกรงขาม สามารถกำหราบขับไล่สิ่งอัปมงคลร้ายต่างๆ ให้ถอยหนีไป ส่วนน้ำเต้าและโอ่งทองคำ เป็นสัญลักษณ์เสริมส่งให้มั่งคั่งร่ำรวย มีสุขภาพแข็งแรงปราศจากโรคภัยต่างๆ นอกจากนั้นยังมีค้างคาวสัตว์มงคลนำโชคในทางโหราศาสตร์หลายตัวบินมาเกาะที่ตัวหมี ซึ่งสื่อความหมายตอกย้ำว่าให้โชคดีมีเงินทองไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จึงเหมาะสมที่จะนำมาช่วยแก้ไขและเสริมส่งชัยภูมิของทิศตะวันออกเฉียงเหนือนี้ให้ดีขึ้นได้
  
          หากประตูหน้าบ้าน โต๊ะทำงานหรือหัวเตียงของท่านหันไปทางทิศมงคลของปีนี้ ท่านจะใช้หรือไม่ใช้วัตถุมงคลเสริมทิศทางฮวงจุ้ยก็ได้ แต่ถ้าประตูหน้าบ้าน โต๊ะทำงานหรือหัวเตียงหันไปทางทิศปานกลาง หรือทิศอัปมงคล ท่านควรจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศ เพื่อแก้ไขทิศทางฮวงจุ้ยที่ไม่ดีให้ดีขึ้น
 
www.turtlebiz.com
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 

 
บทความดวงปีชง และฮวงจุ้ย

ปีชง 2560 ปีชง ปี2560 ปีชง2560และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา (ปีที่ 18)
ปีชง 2558 ปีชง ปี2558 ปีชง2558และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา (ปีที่ 16)
ทิศดี ทิศร้าย ปี2558 ทิศมงคล ทิศอัปมงคล ปี2558 และวิธีเสริมแก้
ธาตุสำคัญทั้ง 5 กับดวงชะตาของคุณ article
คู่เสริมดวง ปีเสริมดวง นักษัตรเสริมดวง นักกษัตริย์เสริมดวง
ปีชง 2557 ปีชง ปี2557 ปีชง2557และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา (ปีที่ 15)Copyright © 2010 All Rights Reserved.

เทอร์เทิล ช็อป

Tel : 081-904-0495