dot
dot
Member login
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
dot
dot
ขั้นตอนและวิธีการ
dot
bulletวิธีการสั่งซื้อสินค้า
bulletวิธีการชำระเงิน&การส่งสินค้า
bulletแจ้งการชำระเงิน คลิ๊กที่นี่
dot
สินค้า
dot
Turtle Gift
Dressing room
Clearance Sale
ราศี
เสริมดวง เสริมราศี เสริมฮวงจุ้ย
dot
รับข่าวสาร

dot


ขอขอบคุณสื่อมวลชน
ตรวจสอบสถานะ EMS และไปรษณีย์ลงทะเบียน


ปีชง 2557 ปีชง ปี2557 ปีชง2557และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา (ปีที่ 15)

ปีชง 2557 ปีชง ปี2557  ปีชง2557และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา (ปีที่ 15)

 

ปีชง 2557 ปีชง ปี2557  ปีชง2557และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา (ปีที่ 15)

ปีชง ปี2557 และวิธีแก้ชง ปรับดวงชง เสริมดวงชะตา

(ฉบับสมบูรณ์)

ปีชง 2557 มีปีอะไรบ้าง และต้องใช้อะไรเสริมดวง ติดตามได้เลยครับ

www.turtlebiz.com
(เผยแพร่ติดต่อกันเป็นปีที่ 15)

บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ เว็บไซต์ www.turtlebiz.com เท่านั้น หากท่านต้องการนำข้อมูลนี้ไปใช้เพื่อเป็นการเผยแพร่ กรุณาติดต่อขออนุญาตที่ turtleshop@hotmail.com ก่อนครับ และให้เครดิตแก่ทางเว็บ turtlebiz.com โดยใส่ลิงค์กลับมาที่ www.turtlebiz.com ด้วยครับ


ปีพ.ศ.2557 นี้เป็นปีมะเมียไม้ (ม้าคะนองไม้ : กะโง่ว)

 

          ตามประเพณีการไหว้องค์ไท้ส่วยหรือไท้ส่วยเอี๊ยเป๋าส่วยกุงเผ่งอัง ในช่วงเริ่มต้นปีใหม่(ตรุษจีน) ของทุกๆปี หรือที่ชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนรู้จักกันดีในนามของ “เทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา” เป็นเทพผู้ทรงอิทธิฤทธิ์ และมีอิทธิพลต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนในแต่ละปี ซึ่งในความเป็นจริงในปัจจุบันนี้คนเข้าใจเกี่ยวกับองค์ไท้ส่วยน้อยมากจนกล่าวได้ว่าแทบไม่มีใครรู้ประวัติความของไท้ส่วยว่าเป็นใครมาจากไหน จนหลายคนรู้สึกหวาดผวาเมื่อได้ยินคำว่า “ชงไท้ส่วย” หรือหลายๆ คนเข้าใจเอาเองว่าเป็นเทพเจ้าแห่งการลงโทษทัณฑ์ เป็นปีศาจร้าย หรือเป็นอะไรก็ตามที่จะต้องเอาอกเอาใจกราบไหว้อ้อนวอน
          "ไท้ส่วย" เป็นอีกชื่อหนึ่งของดาวพฤหัสบดีในภาษาจีนโบราณ ซึ่งรวมความถึงเทพเจ้าผู้ทรงอิทธิฤทธิ์ทำหน้าที่คุ้มครองให้คุณให้โทษแก่ดวงชะตาทุกดวงในผืนพิภพแห่งนี้ และในศาสตร์เรื่องของฮวงจุ้ย ไท้ส่วยก็มีอิทธิพลอีกไม่น้อยเช่นกัน ซึ่งในการประกอบกิจการใดๆ ก็ตามไม่ว่าจะเป็นการซ่อมแซมบ้าน ตกแต่งบ้าน สร้างบ้านคนจีนมักจะพึงซินแสในการหาฤกษ์ยามอันเหมาะสมและจะต้องหลีกเลี่ยงมิให้กระทบกับทิศทางที่สถิตของไท้ส่วยในปีนั้นๆ หากไม่แล้วก็จะต้องถูกลงโทษทัณฑ์ ต้องปะสบกับเคราะห์หามยามร้ายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
          อย่างที่กล่าวมาแล้ว "ไท้ส่วย" ก็คือดาวพฤหัสบดี ซึ่งในทางโหราศาสตร์ถือว่าเป็นประธานแห่งดาวศุภเคราะห์ทั้งมวล เป็นดาวแห่งคุณธรรม ความดี โชคลาภ โภคทรัพย์ เป็นดาวแห่งคุรุผู้ยิ่งใหญ่ซึ่งแสดงความรู้ความสามารถ เป็นดาวแห่งตุลาการ ความยุติธรรม และการแผ่ขยายอันไม่มีที่สิ้นสุด ในทางโหราศาสตร์ไทย ท่านว่าหากมีดาวบาปเคราะห์ใดที่ร้ายๆ เช่น ดาวอังคาร ดาวราหู หรือร้ายหนักๆอย่างดาวเสาร์ซึ่งเป็นดาวประธานแห่งบาปเคราะห์จะให้โทษแก่ลัคนาแล้ว แต่ในดวงเดิมหรือดวงจรมีดาวพฤหัสบดีโคจรมาทำมุมที่ดีต่อลัคน์แล้ว ท่านว่า สามารถคุ้มครองและสลายภัยร้ายในดวงชะตาได้ แต่ในทางกลับกันหากในดวงชะตามีดาวพฤหัสบดีจรมาและให้โทษแล้วละก็ ดาวศุภเคราะห์ดวงไหนๆ จะกี่สิบดาวก็ไม่สามารถคุ้มภัยหรือปกป้องได้เลย
          คติความเชื่อของจีนเอง ความหมายของดาวพฤหัสบดีก็ไม่ต่างไปจากข้างต้น ฉะนั้นไท้ส่วยเองก็เช่นเดียวกันในสมัยโบราณระบบโหราศาสตร์ และดาราศาสตร์คือสิ่งที่แยกกันไม่ออก โชคเคราะห์ของบุคคลมีเทพเจ้าประจำดวงดาวเป็นผู้กำหนด ลัทธิเต๋าเป็นลัทธิหนึ่งเดียวที่ผสานความเชื่อทางเทววิทยา เทพและปีศาจ การบันดาลโชคและเคราะห์ ความดีความชั่ว ดำและขาว โหราศาสตร์และดาราศาสตร์เข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน
          ไท้ส่วย ทั้ง 60 องค์คือการผสมผสาน และการตกผลึกทางภูมิปัญญาของจีนในสมัยโบราณ รวมถึงคติความเชื่อขนบธรรมเนียมประเพณี และค่านิยมกระทั่งปรัชญาการปกครองไว้อย่างยอดเยี่ยม โดยการคำนวณตามหลักของโป๊ยหยี่ซี้เถียวมาจากการคำนวณหาราศีบนเทียงถัง 10 ตัว มาผสมกับราศีล่าง (ตี่กี่) หรือ 12 นักษัตร ซึ่งไล่เรียงจับคู่กันได้ 60 คู่ เรียกว่า "หลักจับก๊ะจื้อ" 
นำมากำหนดเป็นรอบปีหมุนเวียนต่อเนื่องกันอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เพื่ออธิบายการก่อกำเนิดและเชื่อมโยงของกันและกันของทุกสรรพสิ่งตามทฤษฎีแห่งเต๋า

          ปีทั้ง 60 ปีนี้แสดงให้เห็นเป็นรูปธรรมได้ดีโดยการใช้บุคลาฐิษฐาน หรือการใช้บุคคลทั้ง 60 คนมาแทนจำนวนปีทั้ง 60 นั้นเรียกว่า “ไท้ส่วยเอี๊ย” ที่มาที่ไปของแต่ละองค์รวมถึงประวัติความเป็นมา ได้มาจากบุคคลที่มีเกียรติศักดิ์และฐานันดรต่างกัน ต่างเวลาต่างสถานที่กัน แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือ ต่างก็ได้เป็นผู้มีคุณูปการอันยิ่งใหญ่ และทำคุณประโยชน์อันใหญ่หลวงให้แก่แผ่นดินมีความซื่อสัตย์สุจริต กล้าหาญเด็ดเดี่ยว ได้รับการสดุษฎีกล่าวขวัญในเกียรติคุณความดีมาอย่างต่อเนื่องและยาวนานนับพันปี อีกทั้งเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับอนุชนรุ่นหลัง แม้ภายหลังเมื่อเสียชีวิตไปแล้วก็ยังได้รับการสถาปนาอวยยศให้เป็น “เซียน" หรือเทพเจ้าที่คุ้มครองบ้านเมืองในสมัยนั้น
          วีรบุรุษและขุนพลที่มีชื่อเสียงในสมัยโบราณทั้ง 60 ท่านนั้นจะได้รับการสถาปนาเป็นเทพเจ้าแห่งดาวพฤหัสบดีผู้ซึ่งคุ้มครองดวงชะตา หรือ “ไท้ส่วยเอี๊ย” นั้น เมื่อใดไม่ปรากฏชัด แต่อารามในลัทธิเต๋าทุกอารามต่างก็มีรูปปั้นของท่านเหล่านั้นสถิตอยู่เนิ่นนานแล้ว มีการกราบไหว้บูชาขอพรกันสืบเนื่องมาเป็นประเพณีนับพันปี ซึ่งทุกท่านต่างก็ได้รับการสถาปนาเป็น "ไต่เจียงกุง" หรือ “จอมทัพ” ทำหน้าที่คุ้มครองดวงชะตาชาวประชาทั้งมวล
          ในรอบ 60 ปีนี้ จะมีเทพเจ้าไท้ส่วยประจำอยู่ในแต่ละปี ซึ่งจะมีชื่อเรียกขานต่างๆกัน ทำหน้าที่รักษาและคุ้มครองดวงปี หรือที่เรียกว่า
“เฝ้าปี” อยู่ ซึ่งจะถือว่าแต่ละองค์จะมีอำนาจให้คุณดลบันดาลความสุข โชคเคราะห์ทุกข์ภัยหรือให้โทษแก่ผู้ใดนั้นก็ขึ้นอยู่กับพระเมตตาของท่าน โดยเฉพาะท่านที่มีเคราะห์หรือดวงชะตาอ่อน ทำอะไรก็ติดขัดไม่ราบรื่นสมหวัง ท่านก็จะช่วยปัดเป่าเคราะห์ภัยบังเกิดแต่ความเป็นสิริมงคลมาสู่ตัวท่านและครอบครัว

องค์ไท้ส่วย ปี 2557 “ขุนพลเจียงซื้อไต่เจียงกุง”          สำหรับปีมะเมีย พ.ศ.2557 นี้ องค์ไท้ส่วยที่ลงมาสถิตเฝ้าปีมีพระนามว่า “ขุนพลเจียงซื้อไต่เจียงกุง” เป็นชาวเมืองจิง เกิดในสมัยราชวงศ์หมิง (คศ.1368-1644) ศึกษาคัมภีร์ขงจื้อมาแต่เยาว์วัย ทำให้ท่านเป็นผู้ที่มีความสามารถในการประพันธ์บทกวีอันประณีตวิจิตร โดยบุคลิกแล้วท่านดูสุขุมเยือกเย็น ใส่ใจในการอบรมสั่งสอนผู้คน นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการสร้างแรงจูงใจ ดังเมื่อคราวที่ท่านเป็นอาจารย์ที่เมืองฟูโจว (ฮกเกี้ยน) และหนันโจว (เมืองนานกิง) ท่านได้กระตุ้นให้ชาวบ้านขยันในการทำไร่ทำนาจนชาวบ้านกระตือรือร้นสร้างผลผลิตทางการเกษตรที่บริบูรณ์ทุกปี ในด้านความกล้าหาญท่านก็ไม่ยิ่งหย่อน ครั้งหนึ่งมีโจรสลัด ญี่ปุ่น มาปล้นโจมตีเมืองของท่าน ท่านอาสาเป็นผู้กล้าออกไปเปิดประตูเมืองเพื่อให้ชาวบ้านที่อยู่นอกเมืองเข้ามาหลบภัยจากโจรสลัด ในครั้งนั้นทำให้ชาวบ้านรอดตายเป็นจำนวนมาก
          เหตุที่ชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนให้ความเคารพบูชากราบไหว้ เพราะมีความเชื่อว่าเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยจะบันดาลความสุขความทุกข์ให้เกิดแก่ใครนั้น ก็ขึ้นอยู่กับเมตตาของท่าน หากใครมีเกณฑ์ชะตาที่ดีอยู่แล้วจะได้ดียิ่งขึ้น หากใครมีดวงชะตาที่ไม่ดีทำอะไรก็มีปัญหาติดขัด ก็อธิฐานขอพรจากท่านให้ช่วยปัดเป่าทุกข์ภัยให้ ดังนั้นในแต่ละปีจึงมีผู้คนไปกราบไหว้บูชาขอพร ให้อยู่เย็นเป็นสุขมีดวงชะตาที่ดีตลอดทั้งปี ชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนจึงมีประเพณีในการไหว้ฝากดวงเพื่อสะเดาะเคราะห์ต่อเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย โดยเฉพาะ “ท่านที่เกิดปีชงกับองค์ไท้ส่วย ปีทับไท้ส่วย ปีร่วมชงไท้ส่วย ปีเฮ้งไท้ส่วย ปีไห่ไท้ส่วย ปีผั่วไท้ส่วย” ซึ่งจากเกณฑ์ทั้ง 6 รูปแบบ ต่างก็มีอิทธิพลร้ายต่อดวงชะตาทั้งนั้น อย่างน้อยที่สุดก็อาจจะร่างกายไม่แข็งแรงเจ็บป่วยง่าย จิตใจไม่เป็นสุข งานการหยุดชะงัก การลงทุนเสียหาย ทะเลาะเบาะแว้งกับคนรอบข้างถึงกระทั้งอาจมีคดีความ ผิดหวังในความรัก หรืออาจจะหนักขึ้นถึงขั้นเลือดตกยางออก กระทั่งถึงแก่ชีวิต และปีเกิดที่ผู้เขียนได้เขียนว่าเข้าเกณฑ์ทั้ง 6 รูปแบบ ผู้เขียนได้เน้นเขียนให้เฉพาะหลักปีเกิด (เนื่องจากเป็นไท้ส่วยของบุคคลส่งผลกับดวงชะตามากที่สุด) ซึ่งหากจะให้ละเอียดจะต้องเอา วัน เดือน ปีเกิด และเวลาตกฟากมาคำนวณดวงชะตาตามแบบโหราศาสตร์จีน (โป๊ยหยี่ซี้เถียว) เพื่อจะได้คำนวณว่าในดวงชะตาของท่านในปีนี้จะเข้าเกณฑ์ในรูปแบบไหนเกี่ยวพันกับเรื่องอะไร เพื่อจะได้ตั้งสติคอยระวังป้องกันตัวมิให้เรื่องร้ายต่างๆ เกิดขึ้นได้กับตัวท่านเองหรืออย่างน้อยที่สุดก็เป็นการผ่อนหนักเป็นเบา (อยากทราบว่าในปีนี้ดวงชะตาของท่านเข้าเกณฑ์ใดบ้างใน 6 รูปแบบสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดการรับบริการเข้ามาได้กับทางร้าน...โดยคลิ๊กที่นี่!!!) โดยเมื่อท่านทราบว่าในปีนี้ดวงชะตาของท่านตกอยู่ในเกณฑ์ใดรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งใน 6 รูปแบบท่านสามารถเดินทางไปไหว้สะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตากับองค์ไท้ส่วยเอี๊ยด้วยตนเองต่อเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยได้ที่ วัดจีนใกล้บ้านคุณที่มี “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” ประดิษฐานอยู่ (หรือฝากทางร้านบูชาชุดสะเดาะเคราะห์ไปโบกพัดตัวที่บ้านแล้วส่งกลับมาให้ทางร้านนำไปประกอบพิธีที่วัด....รายละเอียดคลิ๊กที่นี่)

     ท่านที่มีปีเกิดที่ชงกับปีนี้ และควรไปไหว้ “องค์ไท้ส่วย” คือ ท่านที่เกิดปี ดังต่อไปนี้

     1.ปีชวด (หนู) ชง (ปะทะ) โดยตรงกับเทพเจ้า “ไท้ส่วยเอี๊ย” และเป็นอริกับปีมะเมียโดยตรง

     2.ปีมะเมีย (ม้า) ทับไท้ส่วย และยัง “เฮ้ง (เบียดเบียน)” กับปีมะเมียเองด้วย

     3.ปีเถาะ (กระต่าย) ปีร่วมชงไท้ส่วย และยัง “ผั่ว (แตกแยก)” กับปีมะเมียด้วย

     4.ปีระกา (ไก่) ปีร่วมชงไท้ส่วย

     5.ปีฉลู (วัว) “ไห่ (ให้ร้าย)” กับปีมะเมียด้วย

          และท่านที่ห้ามไปเป็นเจ้าภาพหรือเข้าร่วมพิธีทั้ง งานมงคล(แต่งงาน) และอัปมงคล(งานศพ) รวมถึงการเยี่ยมไข้คนป่วยด้วย แต่ถ้าหากไม่สามารถเลี่ยงได้ก็ขอให้ละเว้นการไปดูศพเวลาฝังศพ(เผาศพ) หรือแม้แต่การส่งศพ และควรติดกิ่งทับทิมไปด้วย พร้อมทั้งเตรียมน้ำใส่กิ่งทับทิมไว้ด้วยสำหรับล้างหน้าก่อนที่จะเข้าบ้านเมื่อกลับถึงบ้านหลังจากไปร่วมงานกลับมาแล้ว เพื่อป้องกันสิ่งอัปมงคลต่างๆ จะปะทะให้เจ็บป่วยได้คือ ท่านที่เกิดในปีนักษัตร ในรอบปีต่อไปนี้

          1.ปีชวด ท่านที่เกิด ปี2491(อายุ 66ปี) ปี2515(อายุ 42ปี) ปี2551(อายุ 6ปี)

          2.ปีมะเมีย ท่านที่เกิด ปี2473(อายุ 84ปี) ปี2533(อายุ 24ปี)

          3.ปีเถาะ ท่านที่เกิด ปี2482(อายุ 75ปี) ปี2506(อายุ 51ปี) ปี2542(อายุ 15ปี)

          4.ปีระกา ท่านที่เกิด ปี2464(อายุ 93ปี) ปี2524(อายุ 33ปี)

          เพราะทั้ง 10 ปีนี้เป็น “ไท้ส่วยเฮี้ยบจี่จู้” แปลว่า “ไท้ส่วยตรงเจ้าพิธี” นอกจากจะนำพาสิ่งอัปมงคลทั้งหลายมาให้แล้ว ยังถือเป็น การหมิ่น และลบหลู่ต่อองค์ไท้ส่วยอีกด้วย

          ถ้าหากท่านมีความจำเป็นต้องไปร่วมงานอัปมงคลต่างๆ (รวมถึงการเยี่ยมไข้คนป่วยด้วย) วันที่ท่านควรหลีกเลี่ยงการไปร่วมกิจกรรมดังกล่าวในปี 2557 มี 36วัน ดังนี้ 

          8มค. 11มค. 31มค. 12กพ. 13กพ. 28กพ. 9มีค. 12มีค. 1เมย. 13เมย. 14เมย.

          29เมย. 8พค. 11พค. 31พค. 12มิย. 13มิย. 28มิย. 7กค. 10กค. 30กค. 11สค.

          12สค. 27สค. 5กย. 8กย. 28กย. 10ตค. 11ตค. 26ตค. 4พย. 7พย. 27พย. 9ธค.

          10ธค. 25ธค. (หากหลีกเลี่ยงได้ควรหลีกเลี่ยงเพื่อความเป็นมงคลแก่ตัวท่าน)

          โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2557 นี้ บ้านที่หน้าบ้าน หรือโต๊ะทำงาน หรือหัวเตียงหันไป ทางทิศใต้ (ทิศอัปมงคล) ควรหาทางป้องกันแก้ไข โดยการจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศ"กิเลนเหิน บรรทุกสมบัติ" วัตถุมงคลเสริมทิศใต้ (ทิศอัปมงคล) 2557 “กิเลนเหิน บรรทุกสมบัติ” หรือทิศตะวันตกเฉียงเหนือ (ทิศอัปมงคล ดาว 5) ควรหาทางป้องกันแก้ไข โดยการจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศ "ช้างอุ้มทองถวายลูกท้อ" วัตถุมงคลเสริมทิศตะวันตกเฉียงเหนือ (ทิศอัปมงคล) 2557 “ช้างอุ้มทองถวายลูกท้อ” หรือทิศเหนือ (ทิศอัปมงคล) ควรหาทางป้องกันแก้ไข โดยการจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศ "น้ำเต้าในพระหัตถ์" วัตถุมงคลเสริมทิศเหนือ (ทิศอัปมงคล) 2557 “น้ำเต้าในพระหัตถ์” เพื่อเป็นการแก้ไขทิศทางฮวงจุ้ยที่ไม่ดีให้ดีขึ้น ช่วยคุ้มครองปัดเป่าความทุกข์ บันดาลความสุขมาสู่ตัวท่าน และครอบครัวไปตลอดทั้งปี (สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บทความ “ทิศดี(มงคล) ทิศร้าย (อัปมงคล) ปี2557 และวิธีเสริมแก้” ผ่านทาง website ของทางร้านได้ครับ...หรือคลิ๊กที่นี่!!!!)

          วิธีบูชาเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย จุดธูป 9 ดอก ไหว้พระประธานในวัดก่อน (ปักธูปกระถางละ 3 ดอก) จากนั้นจึงไปไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย จุดธูป 3 ดอกวิงวอนขอพรท่าน ให้ท่านช่วยปกป้องคุ้มครองจากภยันอันตรายต่างๆ ที่ท่านอาจประสบพบเจอในปีนี้ จากหนักให้กลายเป็นเบา จากเบาก็ให้มลายสูญสิ้นไป
          เครื่องบูชาเทพเจ้าไท้ส่วย มีดังนี้ (ถ้าไปทำพิธีที่วัดจีนใกล้บ้านคุณที่มี 
“องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” ประดิษฐานอยู่ ทางวัดมักมีจัดบริการไว้ให้แล้วเป็นชุด : ให้เข้าไปซื้อในวัดถึงจะเป็นของวัดแท้จริง)

          1. ธูป 3 ดอก ต่อ 1 ท่าน            2. เทียนแดง 1 คู่
          3. หงิ่งเตี๋ย 12 คู่                      4. ตั่วกิม 12 แผ่น (กระดาษทอง)
          5. ทุกหลั่งจี๊ 12 แผ่น                 6. เป๋าอุ่งจี๊ 12 แผ่น
          7. เผ่งอังจี๊ 12 แผ่น                   8. กระดาษแดง (อั่งเถียบ) 1 แผ่น
          9. ขนมจันอับ (จับกิ้มทึ้ง) 1 จาน
              อันประกอบด้วย....
          - ถั่วเคลือบน้ำตาลสีขาว - ถั่วเคลือบน้ำตาลสีชมพู - ฟักเชื่อม - ถั่วตัด - ข้าวพอง

          10. ส้ม 4 ผล 1 จาน
     1. นำกระดาษแดงที่เขียน ชื่อ-นามสกุล วัน เดือน ปีเกิด (และเวลาตกฟาก) วางลงบนกระดาษไหว้ ใช้หนังสติ๊ก หรือเชือกแดงมัดไว้
     2. จัดส้ม 4 ผล และขนมจันอับใส่จานจัดวางต่อหน้าองค์เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย
     3. จุดเทียนแดงปักไว้ข้างๆ กระถาง จากนั้นจุดธูป 3 ดอก อธิษฐาน.....

คำอธิษฐานขอพรไหว้เทพเจ้าไท้ส่วย

          วันนี้ตรงกับวันที่...เดือน.....พ.ศ. ... ข้าพเจ้าชื่อ....นามสกุล.....วันเดือนปีเกิด....ที่อยู่...
ขออัญเชิญเทพเจ้า
“ขุนพลเจียงซื้อไต่เจียงกุง” โปรดเสด็จมารับเครื่องสักการบูชาทั้งหลาย เมื่อรับแล้วโปรดประทานพรให้ข้าพเจ้าและครอบครัวประสบแต่สรรพสิริมงคล มีความสุขความเจริญก้าวหน้าอุดมด้วยโชคลาภ ทำมาค้าขึ้น เงินทองไหลมาเทมา ปราศจากทุกข์โศกโรคภัย สิ่งอัปมงคลทั้งหลายอย่าได้แผ้วพาน ขอให้สมความปรารถนาด้วยมงคลทั้งปวงเทอญ

     4. ถ้าเป็นของตนเองให้หยิบชุดสะเดาะเคราะห์ที่เตรียมไว้ตามข้อ 1 ปัดตั้งแต่ศรีษะลงมาจนสุดแขน 12 ครั้ง (หมายเหตุ ถ้าท่านไปไหว้แทนบุคคลอื่น ก็ไม้ต้องทำพิธีปัดตัว แต่ให้กระทำโดยปัดเสื้อของบุคคลนั้นแทน) ขณะปัดตัวให้กล่าวว่า “บังเกิดแต่สิ่งรุ่งเรืองก้าวหน้า สิ่งอัปมงคลให้ปัดเป่าหายไป”

     5. นำชุดสะเดาะเคราห์วางลงในกล่องรับฝากที่ทางวัดจัดไว้ให้ ก็เป็นอันเสร็จพิธี ของเซ่นไหว้ต่างๆ ถวายให้วัดไม่ต้องนำกลับบ้าน (ของไหว้ที่รับประทานได้ ไม่ต้องเก็บกลับบ้านให้วางไว้ที่วัดเพื่อความเป็นสิริมงคล)

หมายเหตุ ท่านสามารถไปทำพิธีได้ทุกวันที่ท่านสะดวก (ควรเป็นช่วงเวลาเช้าๆ ก่อนเที่ยง) และ

          -ผู้หญิงขณะมีประจำเดือนไม่ควรทำพิธีสะเดาะเคราะห์ ให้งดเว้นไปก่อน

          -เจ้าชะตาปีชวด และเจ้าชะตาปีมะเมีย ขณะนำชุดกระดาษไหว้มาปัดตัว ต้องให้ผู้มีอาวุโสกว่าเราปัดให้เท่านั้น 

          ช่วงปีใหม่ และตรุษจีน ปี2557 ควรหาโอกาสไปไหว้เทพเจ้าต่างๆ ตามแต่ที่จะเสริมปีนักษัตรตนเอง ตามศาลเจ้าหรือวัดจีนต่างๆ หรือทำบุญ 9 วัดตามความสามารถและความสะดวกที่จะสามารถทำได้ และหาวัตถุมงคลหรือเครื่องรางที่เป็นสิริมงคลมาเสริมดวงชะตาโดยตั้งไว้ที่บ้าน (ที่ทำงาน) หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) เพื่อเป็นการแก้ชง ปรับดวงชง หรือเสริมดวงชะตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งปีนักษัตรที่ชงทั้ง 5 ปี

          1.ปีชวด (หนู) (ชง : ปะทะ) โดยตรงกับเทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา “ไท้ส่วยเอี๊ย” และเป็นอริกับปีมะเมียโดยตรง เกณฑ์นี้เป็นเกณฑ์ร้ายที่สุดในบรรดา “ฆาตดวงชะตา” ทั้งหลาย เป็นเกณฑ์ที่แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงครั้งใหญ่ในชีวิต จึงทำให้ปีนี้เกณฑ์ดวงชะตาของคนเกิดปีชวดมัวหมองตกต่ำ อีกทั้งในเรือนชะตาของท่านยังมีกลุ่มดาวอัปมงคลโคจรเข้ามาก่อกวนสร้างความเสียหาย โดยเฉพาะดาวร้าย “ซุ่ยภ่อ” ที่จะทำให้เกิดเคราะห์ภัยต่างๆ กับดาวเสียทรัพย์ “ต้าห้าว” ที่จะสร้างปัญหารุมเร้าให้ท่านต้องสูญเสียทรัพย์สินเงินทอง จึงต้องระมัดระวัง หลีกเลี่ยงการลงทุนที่มีความเสี่ยง รวมทั้งต้องละเว้นการเล่นพนันเสี่ยงโชคอย่างเด็ดขาด นอกจากนี้ยังมีดาวลูกกรง “หลันกัน” เข้ามาคุกคามเพ่งเล็ง จึงต้องพยายามอยู่อย่างสงบเสงี่ยม อย่าไปยุแหย่ท้าทายมีปากเสียงทะเลาะเบาะแว้งกับผู้อื่นหรือกระตุ้นให้เกิดปัญหาใดๆ และต้องประพฤติปฏิบัติตัวให้อยู่ในทำนองคลองธรรม อย่าริอาจทำเรื่องผิดกฎหมายเป็นอันขาด มิเช่นนั้นจะนำพาความเดือดร้อนมาสู่ตนเองอย่างไม่รู้จักจบสิ้น

วัตถุชวด 57จี้ชวด 57          ดังนั้นปีนี้จึงไม่ควรประมาท และควรหาทางป้องกันแก้ไข ขจัดภัย สลายเคราะห์ ปรับเปลี่ยนร้ายให้กลายเป็นดี โดยการจัดตั้ง “วัตถุชวด 57” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้ชวด 57” เพื่อสกัดกั้นและสลายพลังพิฆาตของดาวอัปมงคลให้สูญสิ้น พร้อมทั้งเสริมส่งให้เจริญรุ่งเรือง ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และธุรกิจการค้า ทรัพย์สินเงินทองเพิ่มพูนทวี แคล้วคลาดปลอดภัยจากการ “ชง” ปะทะ กับสิ่งอัปมงคลต่างๆ ในปีนี้ หลุดพ้นจากอุบัติเหตุเคราะห์ภัยต่างๆ มีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บตลอดปี โดยวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีชวดในปี 2557 นี้จะประกอบไปด้วย “มังกร” ซึ่งถือเป็นสัตว์เทพมงคลอันศักดิ์สิทธิ์ที่สูงศักดิ์ของชาวจีนมาตั้งแต่โบราณกาล และได้รับการยกย่องจากผู้คนทั้งหลายให้เป็นสัญลักษณ์ประดุจดั่งตัวแทนขององค์จักพรรดิผู้มีบุญญาธิการและอำนาจบารมี อีกทั้งมังกรยังเป็นเจ้าแห่งสัตว์ทั้งปวงที่มีพลังอำนาจอันยิ่งใหญ่ สามารถกำหราบสะกดข่มภูตผีปีศาจ และสิ่งชั่วร้ายต่างๆ ให้สูญสลายแตกดับไป นอกจากนี้มังกรยังถือได้ว่าเป็นมิตรแม้คู่สมพงศ์ที่จะคอยช่วยเหลือเกื้อหนุนชาวปีชวดให้มีความเจริญรุ่งเรือง แคล้วคลาดปลอดภัยจากสิ่งอัปมงคลชั่วร้ายต่างๆ ได้ ส่วน “วัวกระทิง” เป็นนักษัตรที่สมพงศ์กับคนปีชวด ซึ่งจะคอยช่วยเหลือเกื้อหนุนให้ประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน เพราะวัวกระทิงมีความแข็งแกร่งดุดัน กล้าหาญและอดทนอย่างยิ่ง จึงสามารถปกป้องเจ้าชะตาปีชวดให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากสิ่งอัปมงคลชั่วร้ายต่างๆ ได้ 

วัตถุชวด 57จี้ชวด 57          คุณลักษณะวิเศษของ “วัตถุชวด 57” และ “จี้ชวด 57” นี้คือ ที่เท้าหน้าของมังกรจะถือมุกอัคคีวิเศษ ซึ่งถือว่าเป็นอาวุธศักดิ์สิทธิ์ของพญามังกรที่สามารถเรียกลมเรียกฝน สามารถเปล่งแสงขับไล่ภูตผีปีศาจ และขจัดสิ่งอัปมงคลชั่วร้ายต่างๆ ให้หมดสิ้นไป นำความสดใสรุ่งเรืองมาให้แก่ชาวปีชวด นอกจากนี้บนหัวกระทิงยังมีก้อนทองเป็นสัญลักษณ์ช่วยเกื้อหนุนให้เกิดความมั่งคั่งร่ำรวย กระตุ้นโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมาแก่ชาวปีชวดอีกด้วย และที่สำคัญคือบนหลังเจ้าชะตาปีหนูมีสัญลักษณ์เครื่องหมาย “หยินหยาง” ช่วยคุ้มครอง ซึ่งจะช่วยปรับความสมดุลให้เจ้าชะตาปีชวดทั้งหลายให้แคล้วคลาดปลอดภัยอยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี 

"องค์ไฉ่ซิ้งเอี๊ยประทับเสือ" องค์เทพเสริมปีชวด 2557"จี้ไฉ่ซิ้งเอี๊ย" จี้องค์เทพเสริมปีชวด 2557          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2557 ชาวปีชวดควรไปไหว้ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตาต่อ “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” และควรไปกราบสักการะ “ไฉ่ซิ้งเอี๊ย” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์ไฉ่ซิ้งเอี๊ยประทับเสือ” หรือ “จี้ไฉ่ซิ้งเอี๊ย” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี ยิ่งไปกว่านั้นถ้าเป็นไปได้หลังจากหลังจากทำพิธีเสร็จแล้วให้ไปทำบุญไว้พระ 9 วัดพร้อมทั้งถือปฏิบัติตนในปีชงตลอดทั้งปี (มีคำแนะนำด้านท้ายบทความ)

          2.ปีมะเมีย (ม้า) ทับไท้ส่วย และยัง “เฮ้ง (เบียดเบียน)” กับปีมะเมียเองด้วย จึงมีสิ่งอัปมงคล และเคราะห์ภัยเข้ามารังควานอยู่เสมอ สร้างความอึดอัดเดือดเนื้อร้อนใจ หน้าที่การงานและธุรกิจการค้ามักต้องเผชิญกับอุปสรรคปัญหา และสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ อีกทั้งยังมีดาวร้ายคมกระบี่ “เจี้ยนฟง” คอยจ้องฟันแทงอยู่ จึงต้องระมัดระวังอุบัติเหตุเลือดตกยางออกจากของแหลมคม แต่ยังโชคดีที่มีดาวนายพล “เจียงซิง” โคจรเข้ามาช่วยสนับสนุนแก้ไขให้ประสบกับโชคลาภ และลดทอนกำลังอำนาจของดาวอัปมงคลต่างๆ ลง จึงสามารถทำให้เคราะห์ภัยต่างๆ เบาบางลง

วัตถุมะเมีย 57จี้มะเมีย 57          ฉะนั้นปีนี้ทำสิ่งใดต้องไม่ประมาท และควรหาวิธีป้องกันแก้ไข ขจัดภัยสลายเคราะห์ โดยการจัดตั้ง “วัตถุมะเมีย 57” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันหน้าไปทาง ทิศตะวันออก หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้มะเมีย 57” เพื่อสลายพลังร้ายของดาวอัปมงคล พร้อมทั้งเสริมส่งหน้าที่การงาน และธุรกิจการค้าให้เจริญรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง โชคลาภทรัพย์สินเงินทองเพิ่มพูนทวี สุขภาพพลานามัยแข็งแรง ปราศจากอุบัติเหตุโรคภัยตลอดปี โดยวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีมะเมียในปี 2557 นี้จะประกอบไปด้วย “พยัคฆ์” (เสือ) ในตำราโหราศาสตร์เชื่อว่าเป็นหนึ่งในสี่จตุรทิศสัตว์เทพ เป็นสัตว์มงคลที่มีทั้งพลังและอำนาจดุดันน่าเกรงขาม อีกทั้งมีความสง่างามสามารถสะกดข่มสิ่งอัปมงคลชั่วร้ายและป้องกันภูตผีปีศาจได้ นอกจากนี้ชาวจีนยังยกย่องให้เสือเป็นสัตว์แห่งพลังอันยิ่งใหญ่ เพราะว่าบริเวณหน้าผากของเสือจะมีขีดแนวนอนสามขีดและขีดแนวตั้งหนึ่งขีด ซึ่งคล้ายคลึงกับอักษรจีนคำว่า “หวัง” ซึ่งหมายความถึงพระราชานั่นเอง ด้วยเหตุนี้ เสือจึงกลายเป็นราชา ดั่งผู้เป็นเจ้าแห่งสัตว์ทั้งปวง และกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งอำนาจอันยิ่งใหญ่ รวมทั้งยังเป็นพาหนะของเทพเจ้าแห่งโชคลาภ “ไฉ่ซิ้งเอี๊ย” อีกด้วย ส่วน “แพะ” ได้รับการยกย่องให้เป็นสัตว์มงคลที่สื่อความหมายถึงความโชคดีเจริญรุ่งเรือง ประสบความสำเร็จได้สมดังหมายและยังถือได้ว่าเป็นมิตรแท้คู่สมพงศ์ที่จะคอยช่วยเหลือเกื้อหนุนชาวมะเมียให้มีความเจริญรุ่งเรือง นอกจากนี้ที่หลังของแพะยังแบกก้อนทอง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สื่อถึงการนำพาความมั่งคั่งร่ำรวย มีเงินทองหลั่งไหลเข้ามาสร้างความอุดมสมบูรณ์พูนสุขให้กับเจ้าชะตาปีมะเมียอีกด้วย 

วัตถุมะเมีย 57จี้มะเมีย 57          คุณลักษณะวิเศษของ “วัตถุมะเมีย 57” และ “จี้มะเมีย 57” นี้คือ สัญลักษณ์ในการช่วยคุ้มครองให้เจ้าชะตาปีมะเมียหมดเคราะห์พ้นภัย และยังเสริมส่งให้โชคดีมีความเจริญรุ่งเรือง นอกจากนี้ยังมียันต์แปดทิศที่จะสร้างความสมดุลให้แก่ดวงชะตาและคุ้มครองสิ่งอัปมงคลต่างๆ ไม่ให้กล้ำกรายเข้ามา อีกทั้งยังมีอักษรมงคลจีน คำว่า “อีเซิงผิงอัน” ซึ่งสื่อความหมายถึง ขอให้ชีวิตนี้มีความมั่นคง มั่งคั่ง สมบูรณ์พูนสุข และเต็มไปด้วยความสุขตลอดไป 

"องค์ตั่วเหล่าเอี๊ย" องค์เทพเสริมปีมะเมีย 2557"จี้ตั่วเหล่าเอี๊ย" จี้องค์เทพเสริมปีมะเมีย 2557          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2557 ชาวปีมะเมียควรไปไหว้ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตาต่อ “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” และควรไปกราบสักการะ “ตั่วเหล่าเอี๊ย” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์ตั่วเหล่าเอี๊ย” หรือ “จี้ตั่วเหล่าเอี๊ย” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี ยิ่งไปกว่านั้นถ้าเป็นไปได้หลังจากหลังจากทำพิธีเสร็จแล้วให้ไปทำบุญไว้พระ 9 วัดพร้อมทั้งถือปฏิบัติตนในปีชงตลอดทั้งปี (มีคำแนะนำด้านท้ายบทความ) 

          3.ปีเถาะ (กระต่าย) ปีร่วมชงไท้ส่วย และยังทั้ง “ผั่ว (แตกแยก)” กับปีมะเมียด้วย เกณฑ์ชะตาโดยรวมสดใสรุ่งเรือง โดยเฉพาะด้านหน้าที่การงานจะมีผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือให้เจริญก้าวหน้า มีโชคลาภวาสนา เพราะมีดาวโชคลาภ “ฟู่ซิง” ช่วยสนับสนุน และยังมีดาวสวรรค์ยินดี “เทียนสี่” คอยส่งเสริมให้ได้พบกับเพศตรงข้ามที่ถูกตาต้องใจ มีความสุขความยินดีปรีดา จึงเป็นปีที่ท่านสามารถเก็บเกี่ยวความสมหวังต่างๆ ได้ดั่งใจ แต่ถึงอย่างไรก็ตามในปีนี้ชาวปีเถาะก็ตกเกณฑ์ “ชง” รูปแบบหนึ่ง พึงระวังเรื่องการพูดจาที่ไม่ยั้งคิดไปกระทบความรู้สึกที่ไม่ดีทำให้ผู้อื่นเกลียดชังท่าน ทั้งนี้อาจเกิดจากอิทธิพลของดาวภัยเพราะปาก “เจวี่ยนเสอ” และดาวทะเลสาบน้ำเค็ม “เสียนฉือ” ที่จะทำให้ท่านเกิดนิสัยเสเพลชอบเที่ยวเตร่มัวเมาในอบายมุขต่างๆ ทั้งเรื่องสุรานารี ทำให้ต้องเสียเงินเสียทอง และอาจเสียโอกาสที่ดีในหน้าที่การงานไปได้ นอกจากนี้ต้องใส่ใจดูแลผู้อาวุโสรวมทั้งสมาชิกในครอบครัวให้ดี หากเจ็บป่วยต้องรีบพาไปรักษา อย่าปล่อยปละละเลยเป็นอันขาด รวมทั้งระวังเรื่องโจรขโมยขึ้นบ้านด้วย ทั้งนี้เนื่องจากมีดาวทุกข์ลาภ “พีม๋า” เพ่งเล็งอยู่ 

วัตถุเถาะ 57จี้เถาะ 57          ฉะนั้นในปีนี้โชคชะตาของท่านมีทั้งดี และร้ายปะปนกัน จึงไม่ควรประมาท และควรหาวิธีป้องกันแก้ไข ขจัดภัยสลายเคราะห์ โดยการจัดตั้ง “วัตถุเถาะ 57” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันหน้าไปทาง ทิศตะวันออกเฉียงใต้ หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้เถาะ 57” เพื่อสลายอิทธิพลร้ายของดาวอัปมงคลให้สูญสิ้นไป จึงจะหลุดพ้นจากเคราะห์ภัยต่างๆ พร้อมทั้งเสริมส่งหน้าที่การงานให้เจริญก้าวหน้า ธุรกิจการค้าราบรื่น รุ่งเรือง กระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองไหลมาเทมา มีความรักที่สมหวัง สุขภาพแข็งแรงปราศจากเคราะห์ภัยตลอดปี โดยวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีเถาะในปี 2557 นี้จะประกอบไปด้วย “กระต่าย” หรือเจ้าชะตาปีเถาะ เป็นนักษัตรลำดับที่ 4 ในสิบสองนักษัตร อีกทั้งยังเป็นสัตว์มงคลที่เฉลียวฉลาดคล่องแคล่วว่องไว จึงได้รับความเชื่อถือ และยอมรับเป็นที่น่าไว้วางใจได้ อีกทั้งตาของกระต่ายที่ใหญ่โตสุกใสแวววาวสามารถสังเกตร่องรอยของศัตรูที่จะเข้ามาทำร้าย จึงสามารถที่จะหลบหลีกภัยอันตรายต่างๆ ได้อยู่เสมอ นอกจากนี้ชาวจีนยังเชื่อว่ากระต่ายเป็นสัญลักษณ์แห่งโชคลาภ ความรื่นเริงสนุกสนาน สามารถช่วยเสริมส่งให้ท่านมีความสุข และประสบความโชคดีได้ 

วัตถุเถาะ 57จี้เถาะ 57          คุณลักษณะวิเศษของ “วัตถุเถาะ 57” และ “จี้เถาะ 57” นี้คือ กระต่ายทั้งสามตัวถูกห้อมล้อมด้วยสิ่งมงคลต่างๆ มากมาย ทั้งก้อนทองที่กระจายอยู่โดยรอบที่สื่อความหมายถึงให้มั่งคั่งร่ำรวยด้วยทรัพย์สินเงินทอง มีความอุดมสมบูรณ์อยู่อย่างเพียบพร้อม อีกทั้งยังมีอักษรมงคลจีนสลักคำว่า “ฮก” ซึ่งหมายถึงความสุขสมหวังและโชคลาภ และคำว่า “ซังฮี้” ซึ่งหมายถึงความมงคลซ้อนมงคล หรือคำว่าความสุขสมหวังเป็นทบเท่าทวีคูณ ก็จะช่วยเสริมส่งให้ความรักของท่านสมหวัง และครอบครัวมีความสามัคคีปรองดองกัน นอกจากนี้ยังมีค้างคาวคู่ และเห็ดหลินจือ ที่มีความหมายว่าให้สุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว และโชคดีตลอดไป ฉะนั้นเมื่อสิ่งมงคลทั้งหลายเหล่านี้มารวมตัวเป็น “วัตถุเถาะ 57” และ “จี้เถาะ 57” จึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะช่วยเกื้อหนุนเสริมส่งให้เจ้าชะตาปีเถาะมีโชคชะตาที่สดใสรุ่งเรืองได้ตลอดปี 

"องค์ฮั่วกวงไต่ตี่" องค์เทพเสริมปีเถาะ 2557 "จี้ฮั่วกวงไต่ตี่" จี้องค์เทพเสริมปีเถาะ 2557           และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2557 ชาวปีเถาะควรไปไหว้ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตาต่อ “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” และควรไปกราบสักการะ “ฮั่วกวงไต่ตี่” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์ฮั่วกวงไต่ตี่” หรือ “จี้ฮั่วกวงไต่ตี่” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี ยิ่งไปกว่านั้นถ้าเป็นไปได้หลังจากหลังจากทำพิธีเสร็จแล้วให้ไปทำบุญไว้พระ 9 วัดพร้อมทั้งถือปฏิบัติตนในปีชงตลอดทั้งปี (มีคำแนะนำด้านท้ายบทความ)

          

          4.ปีระกา (ไก่) ปีร่วมชงไท้ส่วย และปีนี้มีดาวอัปมงคลหลายดวงโคจรเข้ามาในเรือนชะตา ทำให้ประสบพบเจอแต่อุปสรรคปัญหาต่างๆ หลายด้าน ทั้งธุรกิจการค้าและหน้าที่การงานไม่สดใสเจริญก้าวหน้าดังที่หวัง มีกับดักหลุมพรางอันตรายรออยู่ จะทำสิ่งใดจึงต้องใคร่ครวญคิดให้รอบคอบ พึงดูแลยอดขายและการผลิตให้ดี ที่สำคัญต้องระวังอำนาจอิทธิพลร้ายจากดาว “ฉูเป้า” (ดาวมอดม้วยมลาย) “โกวเจียว” (ดาวเกี่ยวให้สะดุด) “กวงโซ่” (ดาวกับดักมรณะ) และ “ลิ้วห้าย” (ดาวหกร้าย) ที่คอยจ้องรังควานอยู่ จึงต้องระวังอุบัติเหตุต่างๆ พร้อมทั้งดูแลสุขภาพของตนเองให้ดี หากเจ็บไข้ได้ป่วยควรรีบหาหมอเพื่อทำการรักษา อย่าปล่อยปละละเลย อีกทั้งต้องระมัดระวังเรื่องการดำเนินชีวิตประจำวันให้ดี อย่าประมาทเป็นอันขาด แต่ก็ยังโชคดีที่มีดาวมงคลพระจันทร์ “ไท่อิน” มาช่วยส่องแสงสว่างนำทางให้มีความเจริญก้าวหน้า ปรับเปลี่ยนดวงชะตาให้ดีขึ้น และยังมีดาวมงคลนกคู่แห่งรัก “หงหลวน” นำพาความรักความปรองดองมาให้กับหนุ่มสาวชาวระกา ที่กำลังมีความรักความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน จนอาจนำไปสู่ข่าวที่เป็นมงคลในไม่ช้าไม่นาน 

วัตถุระกา 57จี้ระกา 57          ฉะนั้นหากคิดป้องกันแก้ไข และเสริมส่งให้ดาวมงคลของท่านมีพลังแก่กล้ายิ่งขึ้น เพื่อขจัดอิทธิพลพลังร้ายของดาวอัปมงคลให้สูญสลายหมดสิ้นไป พร้อมทั้งส่งเสริมนำพาให้ความรักและโชคชะตารุ่งโรจน์สดใส จึงควรจัดตั้ง “วัตถุระกา 57” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันหน้าไปทาง ทิศตะวันออกเฉียงใต้ หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้ระกา 57” เพื่อสลายพลังร้ายของดาวอัปมงคลที่แอบแฝงครอบงำอยู่ให้สูญสลายไป เสริมสร้างความสัมพันธ์ความรักให้สดชื่นสมหวัง พร้อมทั้งกระตุ้นเปิดรับโชคลาภ ส่งเสริมหน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าให้ประสบความสำเร็จเจริญก้าวหน้า โชคลาภเงินทองไหลมาเทมา เคราะห์ภัยสิ้นสลายตลอดปี โดยวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีระกาในปี 2557 นี้จะประกอบไปด้วย 

          “นกหงหลวน” ในตำนานเรื่องความรักของชาวจีน เชื่อกันว่า “นกมงคลหงหลวน” เป็นสัญลักษณ์สื่อถึงความรักของหนุ่มสาวให้ได้เคียงข้างสมหวัง และในทางโหราศาสตร์กล่าวไว้ว่า ยามใดที่นกหงหลวนปรากฏขึ้นมาในเรือนชะตาของผู้ใด เจ้าชะตาผู้นั้นก็จะสามารถเก็บเกี่ยวสิ่งดีงามต่างๆ ทั้งเรื่องความรักและโชคลาภไว้ได้ อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมให้เกิดความรักความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันอย่างแน่นแฟ้นจนได้ครองคู่แต่งงาน และในครอบครัวก็จะเกิดความสามัคคีปรองดองจนนำไปสู่ความสำเร็จเจริญก้าวหน้ามีเกียรติยศชื่อเสียง โชคลาภเงินทองหลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง 

          และ “พระจันทร์” หรือดาวมงคล “ไท่อิน” ซึ่งมีการปรากฏตัวขึ้นในเรือนชะตาของคนปีระกา ในทางโหราศาสตร์เชื่อกันว่าเป็นลางดีเปรียบเสมือนดาวมงคลที่จะส่องแสงสว่างนำทางให้เจ้าชะตามีความเจริญรุ่งเรืองโชคชะตารุ่งโรจน์สดใส 

วัตถุระกา 57จี้ระกา 57          คุณลักษณะวิเศษของ “วัตถุระกา 57” และ “จี้ระกา 57” นี้คือ ที่ฐานของ “วัตถุระกา 57” จะมีก้อนทองกระจายอยู่โดยรอบ สื่อถึงความมั่งคั่งร่ำรวย และมีตัวเซียมซู้โชคลาภ (คางคก 3 ขา) คอยเรียกเงินทองให้ไหลเข้ามา อีกทั้งยังมีค้างคาวนำโชคและลูกท้อทิพย์สลักอักษรมงคลจันคำว่า “ฮี้” ซึ่งมีความหมายว่า ให้มีความสุขความเจริญเป็นทบเท่าทวีคูณ ฉะนั้นหากท่านสามารถจัดตั้ง “วัตถุระกา 57” หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้ระกา 57” นี้ได้ก็จะช่วยเสริมส่งให้ท่านมีความสุขสมหวังในเรื่องความรัก และโชคลาภเงินทอง หน้าที่การงาน กิจการค้าเจริญรุ่งเรืองสถาพรอย่างต่อเนื่องตลอดปี 

"องค์เจ้าแม่ทับทิม" องค์เทพเสริมปีระกา 2557"จี้เจ้าแม่ทับทิม" จี้องค์เทพเสริมปีระกา 2557          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2557 ชาวปีระกาควรไปไหว้ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตาต่อ “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” และควรไปกราบสักการะ “เจ้าแม่ทับทิม” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์เจ้าแม่ทับทิม” หรือ “จี้เจ้าแม่ทับทิม” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี ยิ่งไปกว่านั้นถ้าเป็นไปได้หลังจากหลังจากทำพิธีเสร็จแล้วให้ไปทำบุญไว้พระ 9 วัดพร้อมทั้งถือปฏิบัติตนในปีชงตลอดทั้งปี (มีคำแนะนำด้านท้ายบทความ)

          5.ปีฉลู (วัว) “ไห่(ให้ร้าย)” กับปีมะเมีย ปีนี้มีดาวมงคลหลายดวงเปล่งประกายสดใสอยู่ในเรือนชะตา โดยเฉพาะดาวมงคลดอกไม้จักรพรรดิ “จื่อเวย” กับดาวคุณธรรมมังกร “หลงเต๋อ” โคจรเข้ามาเปล่งรัศมีสดใสอยู่ในเรือนชะตา ส่งผลให้หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าประสบความสำเร็จ มีชัยต่ออุปสรรคปัญหาทั้งปวง มีอำนาจวาสนาได้รับการสนับสนุนให้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ส่วนผู้ที่ทำธุรกิจการค้าก็จะได้รับความช่วยเหลือค้ำจุนจากผู้หลักผู้ใหญ่และคนรอบข้าง โดยเฉพาะจากผู้ใต้บังคับบัญชาจนประสบความสำเร็จ ได้รับผลตอบแทนกำไรอย่างงดงาม แต่ในความโชคดีก็ยังมีเคราะห์ภัยซ่อนเร้นแอบแฝงอยู่ อันเนื่องจากในปีนี้ดวงชะตาของท่านตกเกณฑ์ชงกับปีมะเมียรูปแบบหนึ่ง และการแทรกแซงคุกคามของดาวร้ายตัวฉกาจสมญานามว่า ทำลายให้พ่ายแพ้ “เป้าป้าย” ที่โคจรเข้ามาคอยซุ่มดักรอหาโอกาสทำลายให้ท่านต้องพ่ายแพ้ล้มครืนลงทันที ดังนั้นจึงต้องระวังคู่แข่งปรปักษ์ให้ดี และต้องหมั่นดูแลเอาใจใส่เรื่องยอดขาย รวมทั้งเรื่องสัญญาซื้อขายต่างๆ ให้ละเอียดรอบคอบ อย่าได้ผิดพลาดเป็นอันขาด ไม่เช่นนั้นทุกสิ่งทุกอย่างที่กำลังจะสดใสอาจล้มครืนเสียหายเกินกว่าจะแก้ไข ธุรกิจก็จะติดขัดหยุดชะงัก ทำให้ถูกคู่แข่งแย่งชิงโอกาสไป และทำให้ท่านต้องเสียท่าพ่ายแพ้อย่างยับเยิน 

          นอกจากนี้ต้องใส่ใจอย่างยิ่งในเรื่องกับดักหลุมพรางต่างๆ จากผู้ไม่หวังดีและคู่แข่งทางการค้า จึงควรมีมาตรการป้องกัน วางแผนงานต่างๆ ให้รัดกุม เพื่อป้องกันความผิดพลาดเพราะในเกณฑ์ชะตาบ่งบอกว่าอาจเกิดความเสียหายขึ้นได้จากอิทธิพลพลังร้ายของดาวอัปมงคล ฟ้าพิฆาต “เทียนซา” จึงไม่ควรประมาท 

วัตถุฉลู 57จี้ฉลู 57          ฉะนั้นหากคิดป้องกันแก้ไขและเสริมส่งให้ดาวมงคลของท่านมีพลังแก่กล้าขึ้น เพื่อขจัดอิทธิพลพลังร้ายของดาวอัปมงคลให้สูญสลายหมดสิ้นไป พร้อมทั้งส่งเสริมนำพาให้โชคชะตารุ่งโรจน์สดใสยิ่งขึ้น จึงควรจัดตั้ง “วัตถุฉลู 57” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันหน้าไปทาง ทิศตะวันออกเฉียงใต้ หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้ฉลู 57” เพื่อสลายพลังร้ายของดาวอัปมงคลที่แอบแฝงครอบงำอยู่ให้สูญสลายไป เสริมส่งให้ดวงชะตารุ่งเรืองสดใส พร้อมทั้งกระตุ้นเปิดรับโชคลาภ ส่งเสริมหน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าให้ประสบความสำเร็จ เจริญก้าวหน้า โชคลาภเงินทางไหลมาเทมา เคราะห์ภัยสิ้นสลาย สุขภาพแข็งแรงตลอดปี โดยวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีฉลูในปี 2557 นี้จะประกอบไปด้วย 

          “กวาง” เป็นสัตว์มงคลที่มีลักษณะพิเศษ คือ มีเขาที่ยาวงามและเป็นของที่ล้ำค่า อีกทั้งยังมีอายุที่ยืนยาว ชาวจีนเรียกขานกวางว่า “ลก” ซึ่งพ้องเสียงกับเทพเจ้า “ลก” ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ของเทพเจ้า “ฮก ลก ซิ่ว” ที่สื่อความหมายถึง ความเจริญรุ่งเรือง มีบารมีโชคลาภวาสนาฐานะมั่นคง และการงานที่เจริญก้าวหน้า 

          ดอกไม้มงคล “ฝูหรง” เปรียบเสมือนตัวแทนของดอกไม้จักพรรดิ “จื่อเวย” ซึ่งชาวจีนเชื่อว่า ดอกฝูหรงนี้สื่อความหมายถึง ความร่ำรวยและรุ่งเรือง เพราะว่าอักษรจีนคำว่า “ฝู” ออกเสียงใกล้เคียงกับคำว่า “ฟู่” ที่แปลว่าร่ำรวยมั่งคั่ง ส่วนคำว่า “หรง” ก็มีความหมายถึง ชื่อเสียงลาภยศ ฉะนั้นเมื่อทั้งสองคำมารวมกันเป็นคำว่า “ฝูหรง” จึงสื่อความหมายว่า ขอให้ร่ำรวยในทรัพย์สินเงินทอง และเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน 

วัตถุฉลู 57จี้ฉลู 57          คุณลักษณะวิเศษของ “วัตถุฉลู 57” และ “จี้ฉลู 57” นี้คือ เป็นสัญลักษณ์ในการช่วยเหลือเสริมส่งให้เจ้าชะตาปีฉลูมีความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน มั่งคั่งร่ำรวยด้วยทรัพย์สินเงินทอง อีกทั้งช่วยกระตุ้นให้เกิดโชคลาภกับชาวปีฉลูมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีก้อนทองล้อมรอบตัวกวางและค้างค้าวโชคลาภเกาะติดมาอีกด้วย จึงเป็นการกระตุ้นเน้นย้ำให้เกิดความโชคดี มีเงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดสาย ฉะนั้นหากท่านสามารถจัดตั้ง “วัตถุฉลู 57” หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้ฉลู 57” นี้ได้ ก็จะช่วยเสริมส่งให้ท่านประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน มีทรัพย์สินเงินทองล้นเหลือ มีตำแหน่งหน้าที่การงานสูงส่ง และสุขภาพแข็งแรงตลอดปี 

"องค์ไท้เสียงเหล่ากุง" องค์เทพเสริมปีฉลู 2557"จี้ไท้เสียงเหล่ากุง" จี้องค์เทพเสริมปีฉลู 2557          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2557 ชาวปีฉลูควรไปไหว้ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตาต่อ “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” และควรไปกราบสักการะ “ไท้เสียงเหล่ากุง” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์ไท้เสียงเหล่ากุง” หรือ “จี้ไท้เสียงเหล่ากุง” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี ยิ่งไปกว่านั้นถ้าเป็นไปได้หลังจากหลังจากทำพิธีเสร็จแล้วให้ไปทำบุญไว้พระ 9 วัดพร้อมทั้งถือปฏิบัติตนในปีชงตลอดทั้งปี (มีคำแนะนำด้านท้ายบทความ) 

          6.ปีขาล (เสือ) ปีนี้มีแต่ดาวอัปมงคลโคจรเข้ามาคุกคาม โชคชะตาจึงค่อนข้างตกต่ำมัวหมอง โชคลาภการเงินไม่สดใส หน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าประสบอุปสรรคปัญหามากมาย เนื่องจากมีดาวศัตรูที่ซ่อนเร้น “จื่อเป้ย” ครอบงำอยู่ และยังต้องระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุจากการดำเนินชีวิตประจำวันให้ดี เพราะมีเกณฑ์ว่าอาจตกเป็นผู้รับเคราะห์โดยไม่รู้ตัว อันเนื่องมาจากอิทธิพลของดาวร้ายเสือขาว “ไป๋หู่” ที่เพ่งเล็งอยู่ในเรือนชะตา นอกจากนี้ยังมีดาวปฐพีพิฆาต “ตี้ซา” แทรกแซงเข้ามาด้วย  จึงต้องระวังอุบัติเหตุการเดินทางสัญจรบนท้องถนน โดยเฉพาะการขับขี่ยานพาหนะ อย่าประมาทเป็นอันขาด 

วัตถุขาล 57จี้ขาล 57          ในปีนี้เกณฑ์ชะตาของชาวปีขาลค่อนข้างตกต่ำมัวหมอง ดังนั้นจึงควรหาวิธีเสริมส่งป้องกันแก้ไขโชคชะตาให้พลิกผันจากร้ายให้กลายเป็นดี โดยการจัดตั้ง “วัตถุขาล 57” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันหน้าไปทาง ทิศตะวันออก หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้ขาล 57” เพื่อขจัดภัยสลายอุปสรรคปัญหาและอุบัติเหตุต่างๆ พร้อมทั้งเสริมส่งหน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าให้เจริญรุ่งเรือง กระตุ้นโชคลาภให้สดใส เงินทองไหลมาเทมา มีสุขภาพแข็งแรง อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี โดยวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีขาลในปี 2557 นี้จะประกอบไปด้วย 

          “เสือ” ตามศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยของชาวจีนเชื่อว่า “เสือ” เป็น 1 ใน 4 สัตว์วิเศษ ซึ่งได้แก่ หงส์แดง เต่าดำ มังกรเขียว และเสือขาว ดังนั้นรูปของหน้าเสือในความรู้สึกนึกคิดของชาวจีนจึงยกย่องให้เป็นสัตว์ที่มีพลังอำนาจยิ่งใหญ่ที่ดุร้าย น่าเกรงขาม อีกทั้งยังสง่างาม สามารถสะกดข่มสิ่งอัปมงคลชั่วร้ายและป้องกันภูตผีปีศาจได้ นอกจากนี้ชาวจีนยังมีความเชื่อว่าในทุกๆ ปีของจันทรคติจีนจะมีวันหนึ่งที่เป็นวันแห่งการปลดปล่อยภูตผีปีศาจให้กลับมายังมนุษย์โลก ดังนั้นผู้คนที่หวาดกลัวจึงนิยมนำสัญลักษณ์รูปเสือ หรือแผ่นหัวเสือมาติดไว้ที่หน้าประตูบ้าน และให้เด็กๆ สวมใส่หมวกเสือ เพื่อเป็นเครื่องรางป้องกันสิ่งอัปมงคลต่างๆ ไม่ให้กล้ำกรายเข้ามาทำร้าย 

          นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่า ถ้ามีเสือมารวมกัน 5 ตัว ซึ่งในภาษีจีนจะอ่านออกเสียงว่า “อู๋หู่” ซึ่งมีเสียงพ้องกับคำว่า “อู่ฝู” หรือในภาษาแต้จิ๋วออกเสียงว่า “โหงวฮก” (ค้างคาว 5 ตัว) ที่สื่อความหมายมงคล 5 ประการ คือ การมีอายุยืนยาว มั่งคั่งร่ำรวยด้วยทรัพย์สินเงินทอง สุขภาพแข็งแรงไม่มีโรคภัยเบียดเบียน มีคุณธรรมอันประเสริฐ และชีวิตบั้นปลายที่สงบสุข 

วัตถุขาล 57จี้ขาล 57          คุณลักษณะวิเศษของ “วัตถุขาล 57” และ “จี้ขาล 57” นี้คือ ที่ปากของพยัคฆ์มีก้อนทองคำที่สลักรูปตัวเสือ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แทนเจ้าชะตาของคนปีขาล เพื่อเป็นการปกป้องคุ้มครองจากภัยอันตรายต่างๆ และช่วยเสริมส่งให้เกิดความมั่งคั่งร่ำรวย นอกจากนี้ที่หน้าผากของตัวพยัคฆ์ยังสลักอักษรจีนคำว่า “หวัง” ซึ่งแปลว่าพระราชาผู้เป็นเจ้าแห่งสัตว์ทั้งปวง และเป็นที่เกรงกลัวของเหล่าภูตผีปีศาจ และสิ่งอัปมงคลต่างๆ จึงไม่กล้ากล้ำกรายเข้ามา อีกทั้งด้านข้างยังมีตัวเซี้ยมซู้ (คางคก 3 ขา) คู่หนึ่ง ซึ่งเป็นสัตว์มงคลนำโชคที่จะเรียกโชคลาภเงินทองให้ไหลเข้ามา และยังมีต้นเห็ดหลินจือสมุนไพรอายุวัฒนะงอกงามขึ้นมา รวมทั้งก้อนทองคำกระจายอยู่โดยรอบ เพื่อเสริมส่งให้คนปีขาลมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว อุดมสมบูรณ์มั่งคั่งร่ำรวย 

          ฉะนั้นเมื่อสิ่งมงคลทั้งหลายเหล่านี้มารวมตัวกัน จึงกลายเป็น “วัตถุขาล 57” และ “จี้ขาล 57” ที่มีอานุภาพในการเสริมส่งให้ชาวปีขาลทั้งหลายมีดวงชะตาที่สดใสขึ้น หน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง กระตุ้นโชคลาภให้สดใส เงินทองไหลมาเทมา มีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากเคราะห์ภัย อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี 

วัตถุขาล 57จี้ขาล 57          ดังนั้นหากท่านสามารถจัดตั้ง “วัตถุขาล 57” หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้ขาล 57” นี้ได้ ก็จะเป็นสิ่งมงคลช่วยให้โชคชะตาของท่านสดใส เกื้อหนุนให้ประสบกับสิ่งดีงาม มีชัยต่ออุปสรรคปัญหาต่างๆ และแคล้วคลาดปลอดภัยตลอดปี 

"องค์ตั่วเหล่าเอี๊ย" องค์เทพเสริมปีขาล 2557"จี้ตั่วเหล่าเอี๊ย" จี้องค์เทพเสริมปีขาล 2557          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2557 ชาวปีขาลควรไปกราบสักการะ “ตั่วเหล่าเอี๊ย” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์ตั่วเหล่าเอี๊ย” หรือ “จี้ตั่วเหล่าเอี๊ย” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี 

 

          7.ปีมะโรง (งูใหญ่, มังกร) ปีนี้มีดาวอัปมงคลหลายดวงโคจรเข้าคุกคามรังควาน โดยเฉพาะมีดาวหางเสือดาว “เป้าเหว่ย” หมาสวรรค์ “เทียนโก่ว” ดาวแห่งการสูญเสีย “เตี๊ยวเคอะ” และดาวเลือดตกยางออก “เสว่เยิ่น” ซึ่งส่งผลทำให้เกณฑ์ดวงชะตาตกต่ำมัวหมอง มีอุปสรรคปัญหามากมาย ทั้งเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับเจ้านายและคนรอบข้าง หน้าที่การงานไม่สำเร็จสมหวัง สุขภาพอ่อนแอเจ็บป่วยง่าย และต้องใส่ใจดูแลสุขภาพความเป็นอยู่ของผู้อาวุโสในครอบครัวให้ดีเป็นพิเศษ หากเจ็บไข้ได้ป่วยต้องรีบพาไปหาหมอเพื่อทำการรักษาโดยเร็ว อย่าปล่อยปละละเลยเป็นอันขาด นอกจากนี้พึงระวังอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นจากการดำเนินชีวิตประจำวันของตัวท่านและสมาชิกทุกคนในครอบครัวให้ดี เพราะมีเกณฑ์ว่าอาจเกิดเหตุถึงขั้นเลือดตกยางออกได้ แต่ยังนับว่าโชคดีที่มีดาวมงคลแปดองครักษ์ “ปาจั๊ว” โคจรเข้ามาช่วยเกื้อหนุนแก้ไขในหน้าที่การงานและธุรกิจการค้า แม้จะมีความยากลำบากแต่ก็ประสบความสำเร็จได้ และสำหรับผู้ที่ทำงานประจำหรือรับราชการก็จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง นอกจากนี้ยังมีดาวสวรรค์ช่วยให้พ้นภัย “เทียนเจี่ย” และดาวเทพเจ้าช่วยแก้ไข “เจี่ยเสิน” โคจรเข้ามาคุ้มครองให้ปลอดภัยทุกสิ่งสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี 

วัตถุมะโรง 57จี้มะโรง 57          ฉะนั้นในปีทำสิ่งใดต้องตั้งอยู่ในความไม่ประมาท และควรหาวิธีป้องกันแก้ไขดวงชะตาให้ดีขึ้น โดยการจัดตั้ง “วัตถุมะโรง 57” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันหน้าไปทาง ทิศตะวันออก หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้มะโรง 57” เพื่อปรับเปลี่ยนแก้ไขโชคชะตาร้ายให้กลายเป็นดี พร้อมทั้งเสริมส่งให้หน้าที่การงานของท่านเจริญก้าวหน้า ธุรกิจการค้ารุ่งเรืองสดใส โชคลาภเงินทองเพิ่มพูนทวี ปราศจากอุบัติเหตุโรคภัยต่างๆ มีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว โดยวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีมะโรงในปี 2557 นี้จะประกอบไปด้วย 

          “ฮก ลก ซิ่ว” หรือเทพเจ้าดวงดาวสามองค์ ที่ชาวจีนและชาวไทยต่างคุ้นเคยบูชากันมายาวนาน ตั้งแต่โบราณจวบจนถึงปัจจุบัน และมีความเชื่อว่า “เทพ ฮก ลก ซิ่ว” ทั้งสามจะนำความเป็นสิริมงคลมาให้แก่ชีวิตได้ เพราะความสุขสมบูรณ์ในชีวิตของคนธรรมดาสามัญทั่วไปจะเกิดขึ้นได้นั้น จะต้องมีองค์ประกอบที่สำคัญสามประการด้วยกันคือ ความมั่งคั่งร่ำรวย ความเจริญก้าวหน้า และการมีสุขภาพดีอายุยืนยาว ซึ่งทั้งชาวจีนและชาวไทยเชื่อว่าเทพเจ้าสามองค์นี้สามารถประสิทธิ์ประสาทความมั่งคั่งร่ำรวย ความสมบูรณ์พูนสุข และการมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว ให้แก่ผู้ขอพรนั้นได้ ฉะนั้นตามบ้านเรือน ร้านค้า หรือ บริษัทต่างๆ แม้แต่ในศาลเจ้า จึงมักปรากฏรูปภาพหรือรูปปั้นของ “ฮก ลก ซิ่ว” ประดับอยู่เสมอ 

วัตถุมะโรง 57จี้มะโรง 57          คุณลักษณะวิเศษของ “วัตถุมะโรง 57” และ “จี้มะโรง 57” นี้คือ “ฮก” หมายถึง ความสุขที่ได้จากการสมปรารถนา คือ ความมั่งคั่งร่ำรวย และมีลูกมีหลานบริวารห้อมล้อม มีความอบอุ่นและสามัคคีในครอบครัว สัญลักษณ์โดยทั่วไปเป็นรูปเศรษฐีอุ้มเด็ก หรืออาจใช้ “ค้างคาว” เป็นสัญลักษณ์แทนก็ได้ และในทางโหราศาสตร์ “ค้างคาว” ยังสื่อถึงความโชคดี มีโชคลาภอีกด้วย “ลก” หมายถึง ความเจริญรุ่งเรือง มีบารมีโชคลาภวาสนา มีฐานะมั่นคงและการงานที่เจริญก้าวหน้า สัญลักษณ์ที่ใช้จะเป็นขุนนางสามหมวก ถือคฑายู่อี่ในมือ หรืออาจจะใช้ “กวาง” เป็นสัญลักษณ์แทนก็ได้ เพราะกวางเป็นสัตว์มงคลของชาวจีน และยังอ่านออกเสียงว่า “ลก” ซึ่งพ้องเสียงกับ “เทพลก” จึงมีความหมายในเชิงสัญลักษณ์ เป็นตัวแทนของเทพลก ซึ่งเป็นเทพดวงดาวแห่งโชคลาภ ชื่อเสียงเกียรติยศ “ซิ่ว” หมายถึง การมีอายุมั่นขวัญยืน มีสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง สัญลักษณ์เป็นคนชราหนวดยาว มือถือไม้เท้าห้อยผลน้ำเต้าและลูกท้อ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์การมีอายุยืนยาวหรืออาจจะใช้ “ลูกท้อ” เป็นสัญลักษณ์แทนก็ได้ เพราะ “ลูกท้อ” เป็นผลไม้มงคล ที่ชาวจีนเชื่อว่าผู้ใดได้ลิ้มลองแล้วจะมีสุขภาพแข็งแรง มีอายุยืนยาว 

          ฉะนั้น “ฮก ลก ซิ่ว” จึงมีความหมายว่า ให้เกิดความมั่งคั่งร่ำรวยสมปรารถนา มีโชคลาภวาสนา มีอายุยืนยาว และเมื่อสิ่งมงคลทั้งสามมารวมกันเป็น “วัตถุมะโรง 57” และ “จี้มะโรง 57” ก็จะช่วยเสริมส่งดวงชะตาให้แก่เจ้าชะตาปีมะโรงให้เกิดความเจริญรุ่งเรืองโชคชะตารุ่งโรจน์สดใสตลอดปี 

"องค์เจ้าแม่เทียนโหว" องค์เทพเสริมปีมะโรง 2557"จี้เจ้าแม่เทียนโหว" จี้องค์เทพเสริมปีมะโรง 2557          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2557 ชาวปีมะโรงควรไปกราบสักการะ “เจ้าแม่เทียนโหว” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์เจ้าแม่เทียนโหว” หรือ “จี้เจ้าแม่เทียนโหว” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี 

 

        8.ปีมะเส็ง (งูเล็ก) ปีนี้ดวงชะตายังไม่ค่อยราบรื่น มักจะมีอุปสรรคคอยขวางกั้น ทั้งนี้เนื่องจากเรือนชะตาห้อมล้อมด้วยดาวอัปมงคลที่โคจรเข้ามาก่อกวนรังควาน โชคชะตาจึงค่อนข้างมัวหมองไม่สดใส หน้าที่การงาน ธุรกิจการค้ามักประสบอุปสรรคไม่ก้าวหน้า จึงต้องหมั่นเตือนตนเองให้มีสติรอบคอบระมัดระวัง อย่าได้ประมาทในทุกๆ เรื่อง สิ่งสำคัญคือต้องใส่ใจอย่างยิ่งในเรื่องความปลอดภัยต่างๆ ทั้งในบ้านและนอกบ้าน เพราะในเกณฑ์ชะตาบ่งบอกว่าอาจเกิดอันตรายขึ้นได้จากอิทธิพลพลังร้ายของดาวอัปมงคลเทพแห่งหายนะ “หวังเสิน” จึงไม่ควรประมาท นอกจากนี้ยังมีดาวป่วยไข้ “ปิ้งฝู” จอมมารแห่งโรคภัยที่คืบคลานเข้ามาคุกคาม จึงต้องระวังดูแลสุขภาพของตนเองและเอาใจใส่สุขอนามัยเรื่องอาหารการกินของสมาชิกทุกคนในครอบครัวให้ดี หากเจ็บไข้ได้ป่วยต้องรีบหาหมอทำการรักษาทันที อย่าปล่อยปละละเลยเป็นอันขาด 

วัตถุมะเส็ง 57จี้มะเส็ง 57          ฉะนั้นจึงไม่ควรประมาท หากคิดป้องกันแก้ไข ขจัดเคราะห์ต้านภัย ทำลายอิทธิพลร้ายของ “ดาวจอมมารแห่งโรคภัย” ให้ดับสูญไป จึงควรจัดตั้ง “วัตถุมะเส็ง 57” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันหน้าไปทาง ทิศตะวันออก หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้มะเส็ง 57” เพื่อขจัดเคราะห์ภัย สลายอุปสรรคปัญหาต่างๆ ให้หมดสิ้นไป พร้อมทั้งเสริมส่งให้หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า ธุรกิจการค้าสดใสรุ่งเรือง กระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองไหลมาเทมา มีสุขภาพแข็งแรง สิ้นเคราะห์หมดภัย อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี โดยวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีมะเส็งในปี 2557 นี้จะประกอบไปด้วย 

          “เต่า” เป็นสัตว์มงคลที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นสัตว์ที่มีความสุขุมรอบคอบ มีจิตใจที่สงบเยือกเย็น และมีอายุยืนยาวที่สุด จึงถูกนำมาเป็นสัญลักษณ์สำหรับอวยพรแทนคำว่า “อายุวัฒนะ” หรือ “อายุยืน” 

          “มังกร” ถือเป็นสัตว์เทพมงคลที่มีความสูงส่ง เป็นราชันย์แห่งสัตว์ทั้งปวงมีพลัง และอำนาจฤทธาอันน่าเกรงขาม และยังถูกเปรียบให้เป็นสัญลักษณ์โอรสแห่งสวรรค์หรือ “ฮ่องเต้” จักพรรดิของชาวจีน จึงเป็นตัวแทนของอำนาจ วาสนา ผู้มีบุญญาธิการ ฉะนั้นจึงมีพลังอำนาจสามารถคุ้มครองและป้องกันภัยอันตรายต่างๆ จากสิ่งอัปมงคลชั่วร้าย 

          ดังนั้นเมื่อสิ่งมงคลทั้งสองมารวมตัวกันเป็น “เต่าหัวมังกร” จึงถือว่าเป็นสัตว์มงคลที่สูงสุด เป็นสัญลักษณ์สื่อถึงความสำเร็จอย่างมั่นคงและยืนยาว รวมถึงการเสริมส่งให้ทรัพย์สินเงินทองเพิ่มพูน และยังช่วยป้องกันคุ้มภัยจากสิ่งอัปมงคลชั่วร้ายต่างๆ ได้ นอกจากนี้ยังสามารถส่งเสริมให้มีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงลาภยศเกรียงไกร 

วัตถุมะเส็ง 57จี้มะเส็ง 57          คุณลักษณะวิเศษของ “วัตถุมะเส็ง 57” และ “จี้มะเส็ง 57” นอกจากตัวเต่าหัวมังกรแล้วยังมีงูที่เป็นสัญลักษณ์ตัวแทนของเจ้าชะตาปีมะเส็งเกาะอยู่หลังของตัวเต่าหัวมังกร เพื่อขอบารมีของเต่าหัวมังกรช่วยปกป้องคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากสิ่งอัปมงคลต่างๆ และเสริมส่งให้เจ้าชะตาปีมะเส็งประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง มีโชคลาภที่สดใส เงินทองหลั่งไหลเข้ามา นอกจากนี้บนหลังของตัวงูที่ขดอยู่ยังมีน้ำเต้าวิเศษบรรจุยาอายุวัฒนะ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมในด้านสุขภาพของคนปีมะเส็งทั้งหลายให้แข็งแรงปราศจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ อีกทั้งยังมีอักษรมงคลจีนคำว่า “ฮก” สลักอยู่บนน้ำเต้า เพื่อดูดโชคลาภทรัพย์สินเงินทองให้เข้ามาสู่เจ้าชะตาปีมะเส็งอีกด้วย 

          ฉะนั้นหากท่านสามารถจัดตั้ง “วัตถุมะเส็ง 57” หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้มะเส็ง 57” ที่มีพลังอานุภาพสูงส่งนี้ได้ ก็จะเป็นเสริมส่งให้ดวงชะตาของท่านสดใสรุ่งเรืองขึ้น จะประสบความสำเร็จทั้งหน้าที่การงานและธุรกิจการค้า มีความสุขความเจริญ สุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัย และโชคดีมีโชคลาภเพิ่มพูนตลอดปี 

"องค์พระไภษัชยคุรุ" องค์เทพเสริมปีมะเส็ง 2557"จี้พระไภษัชยคุรุ" จี้องค์เทพเสริมปีมะเส็ง 2557          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2557 ชาวปีมะเส็งควรไปกราบสักการะ “พระไภษัชยคุรุ” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์พระไภษัชยคุรุ” หรือ “จี้พระไภษัชยคุรุ” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี 

          9.ปีมะแม (แพะ) ปีนี้มีดาวมงคลพระอาทิตย์ “ไท้หยาง” มาช่วยส่องแสงสว่างสดใสอันแรงกล้า เพื่อขับไล่ความอับเฉามัวหมอง พร้อมทั้งนำทางให้ท่านมีความสว่างสดใสเจริญก้าวหน้าในทุกๆ ด้าน นอกจากนี้ยังมีดาวหกหยก “ยู่ถัง” ดาวแห่งความสามัคคี “ซุ่ยเฮอะ” และดาวอานม้า “ปั่นอาน”  มาช่วยสนับสนุนเสริมส่ง แต่ในขณะเดียวกันก็มีดาวอัปมงคลแทรกแซงเข้ามาก่อกวน โดยเฉพาะดาวสุรุ่ยสุร่าย “เทียนคง” ทำให้ท่านเก็บเงินไม่อยู่ เงินทองไหลเข้าแล้วไหลออกอย่างรวดเร็ว เกิดการใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายอย่างสิ้นเปลือง จึงอาจสร้างปัญหาทำให้ขาดแคลนเงินทองจนถึงขั้นชักหน้าไม่ถึงหลังได้ นอกจากนี้ยังมีดาวอับโชค “หุ่ยชี่” มาสร้างปัญหา จึงต้องพยายามหลีกเลี่ยงการทะเลาะเบาะแว้ง หรือขัดแย้งเป็นปฏิปักษ์กับผู้อื่น เพราะจะนำภัยมาสู่ท่านได้ 

วัตถุมะแม 57จี้มะแม 57          ดังนั้นปีนี้จึงต้องระวังเรื่องการขาดแคลนเงินทองให้มาก และไม่ควรประมาทอย่างยิ่ง ฉะนั้นจึงควรหาวิธีป้องกันแก้ไขไม่ให้เงินทองรั่วไหล พร้อมทั้งขจัดภัยสลายเคราะห์ โดยการจัดตั้งจัดตั้ง “วัตถุมะแม 57” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันหน้าไปทาง ทิศตะวันออก หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้มะแม 57” เพื่อสลายอิทธิพลพลังร้ายของดาวอัปมงคลให้สูญสิ้นไป พร้อมทั้งเสริมส่งให้ดาวมงคลพระอาทิตย์เปล่งแสงรัศมีเจิดจ้ายิ่งขึ้น เพื่อเสริมส่งให้หน้าที่การงานของท่านเจริญก้าวหน้า ธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง อีกทั้งช่วยกระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองไหลมาเทมา มีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากอุบัติเหตุเคราะห์ภัย อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี โดยวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีมะแมในปี 2557 นี้จะประกอบไปด้วย 

          “แพะ” เป็นสัตว์มงคลที่ชาวจีนยึดถือกันมาตั้งแต่โบราณ เพราะคำว่าแพะในภาษีจีนออกเสียงว่า “หยาง” ซึ่งเป็นคำพ้องเสียงกับคำว่า “ไท้หยาง” ที่หมายถึง พระอาทิตย์ อีกทั้งเมื่อเขียนเป็นตัวอักษรจีนยังมีรูปและเสียงที่แปลว่า ศุภมงคล หรือ ความโชคดี ดังนั้นแพะจึงได้รับการยกย่องว่าเป็นสัตว์มงคลที่ชาวจีนนิยมนำไปอวยพรให้ประสบความสำเร็จ ทุกสิ่งสมปรารถนา 

          ในสมัยโบราณมีคำมงคลจีนกล่าวไว้ว่า “ซานหยางไคไท้” ซึ่งแปลว่า สามตะวันเบิกฟ้า และมีการสร้างวัตถุมงคลเป็นรูปแพะสามตัว ซึ่งเป็นตัวแทนของพระอาทิตย์สามดวง เพราะคำว่า “ซาน” แปลว่า สาม ส่วนคำว่า “หยาง” ที่แปลว่าแพะนั้นพ้องเสียงกับคำว่า “หยาง” ที่แปลว่า พระอาทิตย์ ซึ่งเมื่อนำสองคำนี้มารวมกันก็จะหมายถึงพระอาทิตย์สามดวงที่มีความหมายถึงเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นใน อดีตกาล ปัจจุบัน และอนาคต ให้ดำเนินไปด้วยความสำเร็จสมปรารถนา ดังนั้นแพะสามตัวที่เป็นตัวแทนของพระอาทิตย์สามดวงนี้จึงสื่อความหมายเป็นพรอันประเสริฐว่า “ใต้ฟ้าทั่วหล้า ทุกสิ่งขอให้ท่านสำเร็จสมหวังดังปรารถนา” 

วัตถุมะแม 57จี้มะแม 57          คุณลักษณะพิเศษของ “วัตถุมะแม 57” และ “จี้มะแม 57” นี้คือ แพะมงคลทั้งสามซึ่งเป็นตัวแทนของเจ้าชะตาปีมะแม และยืนอยู่ท่ามกลางพระอาทิตย์ที่กำลังเปล่งแสงแรงกล้า เพื่อส่งพลังให้กับเจ้าชะตาชาวมะแมทั้งหลายให้มีความสดใสรุ่งเรืองในทุกๆ ด้าน ทั้งโชคลาภ หน้าที่การงาน และธุรกิจการค้า รวมทั้งให้สุขภาพแข็งแรงแคล้วคลาดปลอดภัย อยู่เย็นเป็นสุขอีกด้วย นอกจากนี้ที่ตัวพระอาทิตย์ยังสลักอักษรมงคลจีนคำว่า “ยิก” ซึ่งแปลว่าพระอาทิตย์ที่ทรงพลังมีอานุภาพสูงส่งอย่างยิ่งต่อทุกๆ ชีวิตในใต้หล้า อีกทั้งยังมีก้อนทองที่กระจัดกระจายอยู่โดยรอบแพะทั้งสามตัว และก้อนทองใหญ่ที่ซ้อนกันถึงสามชั้น ซึ่งสื่อความหมายถึงความมั่งคั่งร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมาอย่างต่อเนื่องมากมาย ฉะนั้นหากท่านจัดตั้ง “วัตถุมะแม 57” หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้มะแม 57” นี้ได้ก็จะช่วยเสริมส่งให้ท่านโชคดี สมปรารถนาในทุกๆ สิ่ง อย่างอุดมสมบูรณ์ ปราศจากเคราะห์ภัยและอยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี 

"องค์ไท้เอี้ยงแซกุง" องค์เทพเสริมปีมะแม 2557"จี้ไท้เอี้ยงแซกุง" จี้องค์เทพเสริมปีมะแม 2557          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2557 ชาวปีมะแมควรไปกราบสักการะ “ไท้เอี้ยงแชกุง” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์ไท้เอี้ยงแชกุง” หรือ “จี้ไท้เอี้ยงแชกุง” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี 

 

          10.ปีวอก (ลิง) ปีนี้มีดาวอัปมงคลหลายดวงโคจรเข้าคุกคามรังควานโดยเฉพาะดาว “ซั่งเหมิน” และ “ดาวกูเสิน” ที่จะแผ่อิทธิพลส่งผลร้ายทำให้อาจประสบอุบัติเหตุเคราะห์ภัยที่ไม่คาดคิด จึงต้องระมัดระวังตัวเองและสมาชิกในครอบครัวให้ดี รวมทั้งเรื่องสุขภาพและความเป็นอยู่ของผู้อาวุโสต้องดูแลเป็นพิเศษหากเจ็บไข้ได้ป่วยต้องรีบพาไปหาหมอเพื่อทำการรักษาโดยเร็ว อย่าปล่อยปละละเลยเป็นอันขาด ส่วนด้านหน้าที่การงานและธุรกิจการค้าปีนี้มักมีอุปสรรคและย่ำอยู่กับที่ไม่เจริญก้าวหน้า จึงต้องเพิ่มความขยันหมั่นเพียรกระตือรือร้นให้มากขึ้น เสาะหาแนวทางใหม่ๆ หรือเดินทางติดต่อทำธุรกิจการค้าในที่ต่างๆ ให้กว้างไกลขึ้นจึงจะประสบความสำเร็จได้ เนื่องจากในเกณฑ์ชะตามีดาวมงคลม้าเดินทาง “อี้หม่า” คอยส่งเสริมช่วยเหลืออยู่ 

วัตถุวอก 57จี้วอก 57          ฉะนั้นเพื่อความไม่ประมาทในการเดินทางทำธุรกิจการค้าหรือท่องเที่ยวต่างถิ่นต่างแดนให้มีความปลอดภัย และประสบความสำเร็จในการติดต่อการค้าขาย จึงควรจัดตั้ง “วัตถุวอก 57” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันหน้าไปทาง ทิศตะวันออกเฉียงใต้ หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้วอก 57” เพื่อปรับเปลี่ยนร้ายให้กลายเป็นดี พร้อมทั้งเสริมส่งให้ชาวปีวอกอยู่เย็นเป็นสุข มีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากอุบัติเหตุโรคภัยต่างๆ มีโชคลาภเกื้อหนุนให้มั่งคั่งร่ำรวย หน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าราบรื่นตลอดปี โดยวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีวอกในปี 2557 นี้จะประกอบไปด้วย 

          “อูฐ” เป็นสัตว์ทะเลทรายที่แข็งแรงและมีความอดทนสูง แม้จะอยู่ในสถานที่แห้งแล้งกันดารยากลำบากหรือคับขันเพียงใดก็ไม่หวั่นไหว สามารถฟันฝ่าอุปสรรคปัญหาต่างๆ จนผ่านพ้นวิกฤตไปได้ พร้อมทั้งยังสามารถบรรทุกสัมภาระสิ่งจำเป็นระหว่างเดินทางได้ด้วย เปรียบเสมือนเป็นผู้รับใช้ผู้ซื่อสัตย์คอยแบกรับภาระที่หนักอึ้งแทนเจ้านายของมัน อีกทั้งเมื่อพบเจอกับอุปสรรคปัญหายากลำบาก อูฐก็สามารถมุ่งหน้าก้าวเดินต่อไปได้อย่างมั่นคงไม่หวาดหวั่นกับอุปสรรคเภทภัยต่างๆ จนในที่สุดก็สามารถผ่านพ้นความเลวร้ายและประสบความสำเร็จได้อย่างงดงาม 

          “ลิง” เจ้าชะตาปีวอก ซึ่งในปีนี้มีดาวม้าเดินทาง “อี้หม่า” ครองเรือนชะตา บ่งบอกว่า การเดินทางไปเสาะแสวงหาโชคลาภหรือทำการค้ายังต่างถิ่นต่างแดนก็จะประสบความสำเร็จได้มากกว่าที่จะตั้งมั่นอยู่กับที่ ดังนั้นหากมีพาหนะที่อดทนแข็งแรงเช่นอูฐมาช่วยเสริมส่งเกื้อหนุน ก็จะมีโอกาสประสบความสำเร็จรวดเร็วยิ่งขึ้น 

วัตถุวอก 57จี้วอก 57          คุณลักษณะพิเศษของ “วัตถุวอก 57” และ “จี้วอก 57” นี้คือ ที่ฐานของอูฐมีก้อนทองและเหรียญทองกระจายอยู่โดยรอบ บ่งบอกถึงการเดินทางที่มีสมบัติคอยให้เก็บเกี่ยวอยู่ตลอดทาง ส่วนเจ้าชะตาปีวอกที่นั่งอยู่บนหลังอูฐก็จะแบกถุงก้อนทองและเหรียญทองมามากมาย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์บ่งบอกว่าจะประสบความสำเร็จได้อย่างเต็มเปี่ยม นอกจากนี้ยังมีน้ำเต้าวิเศษบรรจุยาอายุวัฒนะช่วยเสริมส่งให้เจ้าชะตามีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บอีกด้วย ฉะนั้นหากท่านสามารถจัดตั้ง “วัตถุวอก 57” หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้วอก 57” ก็จะช่วยเสริมส่งให้หน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าของท่านประสบความสำเร็จได้อย่างงดงามโดยเร็ว กระตุ้นโชคลาภให้เงินทองไหลมาเทมา ปราศจากอุบัติเหตุเคราะห์ภัยต่างๆ มีสุขภาพแข็งแรงตลอดปี 

"องค์เจ้าพ่อกวนอู" องค์เทพเสริมปีวอก 2557"จี้เจ้าพ่อกวนอู" จี้องค์เทพเสริมปีวอก 2557          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2557 ชาวปีวอกควรไปกราบสักการะ “เจ้าพ่อกวนอู” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์เจ้าพ่อกวนอู” หรือ “จี้เจ้าพ่อกวนอู” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี 

 

          11.ปีจอ (หมา) ปีนี้มีดาวมงคลสามพลับพลา “ซันไถ” มาช่วยส่งเสริมสนับสนุนให้ภารกิจต่างๆ ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย แม้จะมีอุปสรรคต่างๆ มากมายมาขวางกั้น แต่น่าเสียดายที่มีดาวอัปมงคลห้าปีศาจ “อู๋กุ่ย” เบียดบังเข้ามาทำให้เกิดปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับผู้อื่นได้ง่าย โดยเฉพาะกับผู้มีอำนาจ และเพื่อนร่วมงาน อีกทั้งยังมีดาวคดีความ “กวันฝู” ที่อาจส่งผลทำให้เกิดคดีความต่างๆ ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลได้ นอกจากนี้ยังมีดาวอัปมงคล “พีโถว” เพ่งเล็งอยู่ จึงต้องระวังเรื่องความปลอดภัยของสมาชิกในครอบครัว โดยเฉพาะเด็กเล็กๆ ที่อยู่ในบ้าน 

วัตถุจอ 57จี้จอ 57          ฉะนั้นจงอย่าประมาทชะล่าใจ ควรหาวิธีป้องกันแก้ไขเพื่อให้โชคชะตาสดใสราบรื่น พร้อมทั้งขจัดภัยร้ายของดาวอัปมงคลให้สูญสลายหมดสิ้นไป โดยการจัดตั้ง “วัตถุจอ 57” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันหน้าไปทาง ทิศตะวันออก หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้จอ 57” เพื่อเสริมส่งให้ดวงชะตาของคนปีจอรุ่งโรจน์สดใส หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า ธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง มีโชคลาภเงินทองเพิ่มพูนทวี ปราศจากการทะเลาะเบาะแว้งและคดีความต่างๆ มีสุขภาพแข็งแรง อยู่เย็นเป็นสุขปราศจากอุบัติเหตุเภทภัยต่างๆ ตลอดปี โดยวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีจอในปี 2557 นี้จะประกอบไปด้วย 

          “เซี้ยมซู้” หรือที่คนรู้จักกันในชื่อ “คางคก 3 ขากวักโชคลาภ” ถือกันว่าเป็นเคล็ดความเชื่อทางโหราศาสตร์ฮวงจุ้ยว่า สามารถจะช่วยเสริมสร้างอำนาจบารมีทางด้านการเงิน และช่วยเพิ่มพูนโชคลาภทรัพย์สินเงินทอง อีกทั้งยังช่วยในการดึงดูดโชคลาภมาให้อีกด้วย ซึ่งในตำนานเล่าขานกันว่า “คางคก 3 ขา” นั้นเป็นฉายาของ “เซียนหลิวไห่ฉาน” ซึ่งเป็นเซียนที่ชอบประทานทรัพย์สินเงินทองให้มนุษย์ ดังนั้นผู้คนจึงเชื่อว่า “คางคก 3 ขา” เป็นสัญลักษณ์ตัวแทนของ “เซียนหลิวไห่ฉาน” ที่คาบเงินคาบทองมาให้กับผู้ที่เคารพศรัทธาในตัว “เซียนหลิวไห่ฉาน” ฉะนั้นเจ้าชะตาปีจอที่เกาะอยู่บนหลังของ “เซี้ยมซู้” นี้ ก็จะสามารถอาศัยบารมีของ “เซียนหลิวไห่ฉาน” ให้ช่วยปกป้องคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากสิ่งอัปมงคลต่างๆ กระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองไหลมาเทมา หน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง มีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากเคราะห์ภัย อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี 

วัตถุจอ 57จี้จอ 57          คุณลักษณะพิเศษของ “วัตถุจอ 57” และ “จี้จอ 57” นี้คือ สัญลักษณ์ในการปกป้องคุ้มครองและเสริมส่งให้สมหวังในสิ่งที่ปรารถนา นอกจากนี้บนหลังของเจ้าชะตาปีจอที่เกาะอยู่บนหลังของ “เซี้ยมซู้” ยังมีต้นผักกาด ซึ่งเป็นสัญลักษณ์และเคล็ดความเชื่อของชาวจีนที่สื่อความหมายถึงการพบเจอกับทรัพย์สมบัติมากมายมหาศาล อีกทั้งยังมีก้อนเงินทองมากมายอยู่บนผักกาดด้วย จึงเป็นการเน้นย้ำว่าจะช่วยเสริมส่งให้เงินทองไหลมาทามาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งที่ตัวสุนัขยังห้อยสร้อยคอที่สลักอักษรมงคลจีนคำว่า “ฮก” ซึ่งหมายถึงขอให้มีความสุขและโชคดีตลอดไป ฉะนั้นเมื่อสิ่งมงคลทั้งหลายเหล่านี้มารวมตัวกันเป็น “วัตถุจอ 57” และ “จี้จอ 57” จึงมีอานุภาพในการเสริมส่งให้เจ้าชะตาปีจอทั้งหลายมีดวงชะตาที่สดใสขึ้น กระตุ้นเปิดรับโชคลาภเงินทองไหลมาเทมา หน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง 

"องค์เจ้าแม่กวนอิม" องค์เทพเสริมปีจอ 2557"จี้เจ้าแม่กวนอิม" จี้องค์เทพเสริมปีจอ 2557          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2557 ชาวปีจอควรไปกราบสักการะ “เจ้าแม่กวนอิม” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์เจ้าแม่กวนอิม” หรือ “จี้เจ้าแม่กวนอิม” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี 

 

          12.ปีกุน (หมู) ปีนี้มีดาวมงคลคุณธรรมพระจันทร์ “ย่วยเต๋อ” เปล่งประกายอยู่ในเรือนชะตา ช่วยให้สามารถผ่านพ้นวิกฤตและประสบความสำเร็จในภารกิจได้ แต่ก็ไม่กำลังพอที่จะต่อสู้ดาวร้ายหลายๆ ดวงได้ จึงต้องทำทุกสิ่งทุกอย่างด้วยความระมัดระวัง เพราะในเกณฑ์ชะตาของท่านปีนี้มีดาวอัปมงคลหลายดวงเพ่งเล็งอยู่ โดยเฉพาะดาวมนต์ชั่วร้าย “สื่อฝู” และดาวหม้าย “กว่าซู่” ที่โคจรเข้ามาแทรกแซงรังควาน จึงต้องดูแลเอาใจใส่เรื่องสุขภาพระวังโรคภัยไข้เจ็บและอุบัติเหตุต่างๆ และต้องประพฤติปฏิบัติตัวให้เป็นมิตรกับทุกคนอย่างจริงใจ อย่าใช้เล่ห์เหลี่ยมหลอกลวงผู้อื่นเป็นอันขาด มิเช่นนั้นจะไม่ได้รับความไว้วางใจและการสนับสนุนจากผู้คน นอกจากนี้ยังมีดาวปล้นสะดม “เจี๋ยซา” และ ดาวละลายทรัพย์ “เสี่ยวห้าว” คอยคุกคาม จึงควรระวังอย่าเดินทางไปในที่เปลี่ยวตามลำพัง เพราะอาจถูกทำร้ายปล้นชิงวิ่งราวได้ รวมทั้งเรื่องโจรขโมยขึ้นบ้าน และไม่ควรเสี่ยงโชคเล่นการพนัน หรือลงทุนใดๆ ที่มีความเสี่ยงอย่างเด็ดขาด 

วัตถุกุน 57จี้กุน 57          เพราะฉะนั้นในปีนี้จึงต้องทำทุกสิ่งทุกอย่างด้วยความระมัดระวัง เพราะในเกณฑ์ชะตาของท่านมีดาวอัปมงคลหลายดวงเพ่งเล็งอยู่ จึงไม่ควรประมาทชะล่าใจ ทางที่ดีควรหาจัดหา “วัตถุกุน 57” ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันหน้าไปทาง ทิศตะวันออก หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้กุน 57” เพื่อสลายอิทธิพลพลังร้ายของดาวอัปมงคลทั้งหลายให้สูญสลายหมดสิ้นไป พร้อมทั้งกระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองไหลมาเทมา หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง ปราศจากเคราะห์เหตุเภทภัย มีสุขภาพแข็งแรงตลอดปี โดยวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีกุนในปี 2557 นี้จะประกอบไปด้วย 

          “โบตั๋น” เป็นดอกไม้มงคลที่ชาวจีนยกย่องให้เป็นนางพญาแห่งดอกไม้ที่มีความสง่างามและสีสันที่สดสวย อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ที่สูงส่ง สื่อความหมายถึง ความโชคดีและความร่ำรวย 

          “โสม” เป็นสมุนไพรอายุวัฒนะอันดับหนึ่งที่ชาวจีนเชื่อว่ามีคุณค่าอย่างยิ่งในการบำรุงสุขภาพให้แข็งแรง มีอายุยืนยาว มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยปรับความสมดุลของร่างกาย (หยิน-หยาง) ได้เป็นอย่างดี ทำให้จิตสงบแจ่มใส ฉลาดปราดเปรื่อง 

          “คฑายู่อี่” เป็นเครื่องยศชั้นสูงของจักพรรดิผู้มีบุญญาธิการและขุนนางระดังสูง อีกทั้งยังเป็นคฑาประจำกายของ “เทพดวงดาวฮก” จึงเป็นสัญลักษณ์สื่อความหมายถึง ยศถาบรรดาศักดิ์ อำนาจวาสนา และความสุขสมหวังในทุกๆ ด้าน 

          ฉะนั้นเมื่อสิ่งมงคลทั้งสามนี้มารวมตัวกันเป็น “วัตถุกุน 57” และ “จี้กุน 57” ก็จะสามารถช่วยเสริมส่งให้เจ้าชะตาปีกุนประสบกับความโชคดีมีโชคลาภวาสนา มีสุขภาพแข็งแรงตลอดปี 

วัตถุกุน 57จี้กุน 57          คุณลักษณะพิเศษของ “วัตถุกุน 57” และ “จี้กุน 57” นี้คือ เหรียญทั้งสี่ที่ล้อมรอบหัวหมู (ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ตัวแทนของเจ้าชะตาปีกุน) ที่สลักอักษรมงคลจีนคำว่า “ฟู่กุ้ยจี๋เสียง” ซึ่งมีความหมายว่า ขอให้มีแต่ความสวัสดิมงคล โชคดี ร่ำรวย ส่วนเหรียญทั้งสี่ และก้อนทองทั้งหลายก็สื่อความหมายว่าให้ร่ำรวยด้วยทรัพย์สินเงินทองเป็นทบเท่าทวีคูณ 

          ดังนั้นหากท่านสามารถจัดตั้ง “วัตถุกุน 57” หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้กุน 57” นี้ได้ ก็จะเป็นสิ่งมงคลช่วยให้โชคชะตาของท่านสดใส เกื้อหนุนให้ประสบกับสิ่งดีงาม มีชัยต่ออุปสรรคปัญหาต่างๆ และแคล้วคลาดปลอดภัยตลอดปี  

"องค์ลื่อตงปิง" องค์เทพเสริมปีกุน 2557"จี้องค์ลื่อตงปิง" จี้องค์เทพเสริมปีกุน 2557          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2557 ชาวปีกุนควรไปกราบสักการะ “องค์ลื่อตงปิง” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์ลื่อตงปิง” หรือ “จี้องค์ลื่อตงปิง” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี 

 

          ถ้าท่านไม่สามารถไปไหว้เทพเจ้าเสริมดวงชะตาตามที่แนะนำได้ก็ให้ไปไหว้พระประธานในวัดหรือเทพเจ้าที่คุณเคารพบูชาที่ศาลเจ้าใดก็ได้ที่อยู่ใกล้บ้านคุณโดยนำเทพเจ้าที่เสริมดวงชะตาตามปีเกิดของคุณ (สามารถสั่งเช่าบูชาองค์เทพได้กับทาง www.turtlebiz.com และฝากทางร้านจัดหาชุดแก้ชงให้ได้) ไปวางไว้เบื้องหน้าของคุณแล้วอธิฐานต่อหน้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพบูชา ดังนี้ 

          ข้าพเจ้าขอกราบบูชา “..........(ชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไปสักการะที่วัดหรือศาลเจ้า)” ขอพระองค์จงช่วยประทานอำนาจบารมีแด่ “....(ชื่อเทพเจ้าที่เสริมดวงชะตาประจำปี 2556 ตามปีเกิดคุณ)” ซึ่งมาสถิตในเรือนชะตาของข้าพเจ้า (ชื่อ....นามสกุล.....วันเดือนปีเกิด....ที่อยู่...) ด้วยความศรัทธายิ่ง ขอได้โปรดประทานพรให้ข้าพเจ้า ปราศจากอุปสรรคแคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง พร้อมทั้งประทานความสำเร็จ ความสุขความเจริญ มีสิริมงคล สุขภาพแข็งแรงและโชคดีตลอดปี 2557 นี้ แก่ข้าพเจ้าเทอญ....สาธุ 

          หากวัดหรือศาลเจ้านั้นมีเทพเจ้าเสริมดวงชะตาตามปีเกิดของคุณก็ให้ไปอธิษฐานขอพรจากองค์เทพนั้นโดยตรงโดยอธิฐาน ดังนี้ 

          ขอกราบบูชา และต้อนรับ “....(ชื่อเทพเจ้าที่เสริมดวงชะตาประจำปี 2557 ตามปีเกิดคุณ)” ซึ่งมาสถิตในเรือนชะตาของข้าพเจ้า (ชื่อ....นามสกุล.....วันเดือนปีเกิด....ที่อยู่...) ด้วยความศรัทธายิ่ง ขอได้โปรดประทานพรให้ข้าพเจ้า ปราศจากอุปสรรค แคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง พร้อมทั้งประทานความสำเร็จ ความสุขความเจริญ มีสิริมงคล สุขภาพแข็งแรงและโชคดีตลอดปี 2557 นี้ แก่ข้าพเจ้าเทอญ....สาธุ

          ส่วนผู้ที่มีแนวโน้มที่ดวงชะตาชีวิตจะสดใสขึ้นในปี 2557 เพื่อเป็นการเสริมส่งให้ดวงชะตาของท่านพุ่งสุดขีดไม่ถูกบั่นทอนลง และท่านมีเกณฑ์ชงทั้ง 5 ปีที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น (หลังจากที่ท่านไปทำพิธีสะเดาะเคราะห์ฝากดวงที่วัดจีนเรียบร้อยแล้ว) ให้ท่านทำบุญดังนี้ (ถ้าเป็นได้ให้ทำทั้งปี 2556 และปี 2557 ตลอดทั้งปี)

          1. ปล่อยนกปล่อยปลาเท่าอายุ
          2. ทำบุญสังฆทานทุก 2 เดือน
          3. ถือศีล กินเจ ทุกเดือน (เดือนละกี่วันก็ได้ตามสะดวก)
          4. ทำบุญซื้อโลงศพ
          5. นั่งสมาธิหมั่นทำบุญตักบาตร
         6. ไหว้พระ 9 วัด
          7. ร่วมทำบุญซื้อวัวควาย

ไหว้พระ 9 วัด เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล (ถ้าเป็นไปได้ให้ไปช่วงปีใหม่ หรือตรุษจีนหลังจากไปทำพิธีที่วัดจีนเสร็จแล้ว)

ศาลหลักเมืองกรุงเทพ1. ศาลหลักเมือง กรุงเทพมหานคร (เวลาเปิด-ปิด 05.30 - 19.30 น.)
ไปสักการะ "เทพารักษ์ทั้ง 5" คือ พระเสื้อเมือง, พระทรงเมือง, พระกาฬไชยศรี, เจ้าพ่อเจตคุปต์, เจ้าพ่อหอกลอง เพื่อ "ตัดเคราะห์ ต่อชะตา เสริมวาสนาบารมี" ไหว้ เสาหลักเมืององค์จำลอง ด้วยธูป 3 ดอก เทียน 1 เล่ม ผ้าแพร 3 สี ดอกบัว และไหว้องค์จริงด้วยพวงมาลัย
สถานที่ตั้ง อยู่บริเวณหัวมุมสวนหลวง ข้างพระบรมมหาราชวัง ถนนหลักเมือง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร
การเดินทาง เดินทางโดยรถประจำทาง สาย 1, 3, 9, 15, 25, 30, 32, 33, 39, 43, 44, 47, 53, 64, 80, 82, 91,201, 203 รถปรับอากาศ สาย 503,508, 512

วัดพระแก้ว2. วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (เวลาเปิด-ปิด 08.30 - 16.00 น.)
ไหว้พระแก้วมรกต พระพุทธรูปสำคัญในภูมิภาคเอเชีย เป็นศูนย์กลางความศรัทธาไทย - ลาว เพื่อความเป็นสิริมงคล "ไหว้พระแก้วมรกต แก้วแหวน เงินทองไหลมาเทมาตลอดปี" ด้วยธูป เทียน ดอกบัวคู่
สถานที่ตั้ง อยู่ในพระบรมมหาราชวัง ถนนหน้าพระลาน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร
การเดินทาง เดินทางโดยรถประจำทาง สาย 1, 3, 9, 15, 25, 30, 32, 33, 39, 43, 44, 53, 59, 64, 80, 82,91,201, 203 รถปรับอากาศ สาย 501, 503, 508, 512

วัดโพธิ์3. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์) (เวลาเปิด-ปิด 08.00 - 16.00 น.)
นมัสการพระพุทธไสยาสน์อันศักดิ์สิทธิ์ (ที่ฝ่าพระบาททั้งสองข้างประดับมุก ลวดลายภาพมงคล 108 ประการ) เพื่อความเป็นสิริมงคล "ไหว้พระนอนวัดโพธิ์ ร่มเย็นเป็นสุข อยู่ดีกินดีตลอดปี" ด้วยธูป 9 ดอก เทียนแดงคู่ ทองคำเปลว 11 แผ่น
สถานที่ตั้ง หลังพระบรมมหาราชวัง ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร
การเดินทาง เดินทางโดยรถประจำทาง สาย 1, 3, 6, 9, 12, 25, 43, 44, 47, 53, 60, 82, 91, 123,รถปรับอากาศ สาย 501, 508

ศาลเจ้าพ่อเสือ4. ศาลเจ้าพ่อเสือ (เวลาเปิด-ปิด 08.00 - 16.00 น.)
ไปสักการะ เจ้าพ่อเสือ เจ้าพ่อกวนอู เจ้าแม่ทับทิม ฯลฯ เพื่อเสริม "อำนาจบารมี" ด้วยธูป 18 ดอก ปัก 6 กระถาง เทียนแดง 1 คู่ พวงมาลัย 1 พวง "ศาลเจ้าเก่าแก่ของลัทธิเต๋า" หนึ่งในสามมหาสถานของพระนครที่ชาวจีนต้องสักการะบูชา เพื่อความเป็นสิริมงคล "เสริมอำนาจบารมี"
สถานที่ตั้ง ถนนตะนาว แขวงเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร
การเดินทาง เดินทางโดยรถประจำทาง สาย 10, 12, 19, 35, 42, 56, 96

วัดสุทัศน์5. วัดสุทัศน์เทพวราราม (เวลาเปิด-ปิด 08.00 - 16.00 น.)
ไหว้พระองค์ประธาน (พระศรีศากยมุณี) ที่เก่าแก่ ซึ่งอดีตเคยประดิษฐานอยู่ที่วิหารหลวงวัดมหาธาตุของกรุงสุโขทัย เพื่อความเป็นสิริมงคล "ไหว้พระวัดสุทัศนฯ มีวิสัยทัศน์กว้างไกล มีเสน่ห์แก่บุคคลทั่วไป" ด้วยธูป 3 ดอก เทียน 2 เล่ม ดอกบัวหรือพวงมาลัย
สถานที่ตั้ง บริเวณเสาชิงช้า ตรงข้ามศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร
การเดินทาง เดินทางโดยรถประจำทาง สาย 10, 12

วัดชนะสงคราม6. วัดชนะสงคราม (เวลาเปิด-ปิด 08.00 - 16.00 น.)
ต้องไปสักการะ "พระประธาน" ในพระอุโบสถ และ "สมเด็จกรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาท (บุญมา)" ผู้นับถือความซื่อสัตย์ ด้วย ธูป 5 ดอก เทียน 1 เล่ม ดอกบัว 1 ดอก มีความเชื่อว่า "จะมีชัยชนะต่ออุปสรรคทั้งปวง" "ไหว้พระวัดชนะสงคราม อุปสรรคร้ายพ่ายแพ้"
สถานที่ตั้ง ถนนจักรพงษ์ แขวงบางลำพู เขตพระนคร
การเดินทาง เดินทางโดยรถประจำทาง สาย 3, 6, 9, 15, 30, 32, 33, 43, 53, 64, 65, 82, 123 รถปรับอากาศ สาย ปอ. 6, 509

วัดระฆัง7. วัดระฆังโฆษิตาราม (เวลาเปิด-ปิด 08.00 - 16.00 น.)
สักการะสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) และพระประธานที่วัดระฆัง อ่านคาถาชินบัญชร เพื่อความเป็นสิริมงคล "ไหว้พระวัดระฆัง มีชื่อเสียงโด่งดังตลอดปี" ด้วยธูป 3 ดอก เทียนคู่ ทองคำเปลว 3 แผ่น หมากพลู
สถานที่ตั้ง ถนนอรุณอัมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย
การเดินทาง เดินทางโดยรถประจำทาง สาย 19, 57, 83 ท่าเรือ เรือด่วนเจ้าพระยา ลงท่ารถไฟหรือท่าวังหลังก็ได้ หรือลงเรือข้ามฟากจากท่าช้างไปท่าวัดระฆัง

วัดอรุณฯ8. วัดอรุณราชวราราม (เวลาเปิด-ปิด 08.00 - 16.00 น.)
ไหว้พระปรางค์วัดอรุณฯ เพื่อความเป็นสิริมงคล "ไหว้พระวัดอรุณ ชีวิตโรจน์รุ่ง ทุกวันคืน" ต้องไปสักการะ "พระประธาน" ด้วยธูป 3 ดอก เทียนคู่ และต้องไปเดินทักษิณาวัตรรอบ "พระปรางค์" อีก 3 รอบ เพื่อ "ชีวิตรุ่งโรจน์"
สถานที่ตั้ง ข้างกองทัพเรือ ถนนอรุณอัมรินทร์ เขตบางกอกใหญ่
การเดินทาง เดินทางโดยรถประจำทางสาย 19, 57, 83 ทางเรือ ลงเรือข้ามฟากที่ท่าเตียนขึ้นที่ท่าวัดอรุณ

วัดกัลยานมิตร9. วัดกัลยาณมิตร (เวลาเปิด-ปิด 08.00 - 16.00 น.)
ไหว้หลวงพ่อซำปอกง (พระพุทธไตรรัตนนายก) พระโตริมน้ำตามตำนาน กรุงศรีอยุธยา ณ วัดกัลยาณมิตร เพื่อความเป็นสิริมงคล "ไหว้หลวงพ่อซำปอกง โชคดีมีชัยปลอดภัยตลอดปี" ด้วยธูป 3 ดอก เทียนแดงคู่
สถานที่ตั้ง แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี
การเดินทาง โดยรถประจำทาง สาย 3, 4, 7, 7ก, 9, 21, 37, 56, 82 รถปรับอากาศ สาย ปอ. 7, 21, 82 (นั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างจากโรงเรียนศึกษานารี เข้ามาที่วัดเพราะรถ ประจำทางเข้าไม่ถึง) ทางเรือ ลงเรือข้ามฟากที่ท่าปากคลองตลาดขึ้นท่าวัดกัลยาณมิตร เพื่อความสะดวกควรเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง หรือบริการขนส่งสาธารณะ เนื่องจากสถานที่จอดรถมีจำกัดมาก

          บางคนเคร่งครัดจัดถึงขนาดที่จะต้องไปสักการะให้ครบทั้ง 9 แห่งในวันเดียว !!!

          การได้ไปนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองนั้นไม่จำเป็นต้องไปในวันพิเศษทางศาสนาเท่านั้น หากสามารถไปนมัสการได้ทุกเมื่อ ซึ่งการไปนมัสการนี้ ไม่เพียงจะก่อให้เกิดความสบายใจเท่านั้น หากยังเป็นกุศโลบายที่สร้างความเชื่อมั่นในการพาชีวิตก้าวเดินต่อไปในอนาคต ด้วยสัญญาใจที่ให้ไว้กับตัวเอง และถ้าไม่มุ่งมั่นในการโกย "มงคล" เกินไป เวลานั้นน่าจะเป็นเวลาทองที่ได้ซึมซับความสงบสุข ความศรัทธาอันยิ่งใหญ่ได้อีกด้วย 

 

www.turtlebiz.com
 

 

 

 

 

 

 

 
 
 
 
 

 

 
บทความดวงปีชง และฮวงจุ้ย

ปีชง 2560 ปีชง ปี2560 ปีชง2560และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา (ปีที่ 18)
ปีชง 2558 ปีชง ปี2558 ปีชง2558และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา (ปีที่ 16)
ทิศดี ทิศร้าย ปี2558 ทิศมงคล ทิศอัปมงคล ปี2558 และวิธีเสริมแก้
ธาตุสำคัญทั้ง 5 กับดวงชะตาของคุณ article
คู่เสริมดวง ปีเสริมดวง นักษัตรเสริมดวง นักกษัตริย์เสริมดวง
ทิศดี ทิศร้าย ปี2557 ทิศมงคล ทิศอัปมงคล ปี2557 และวิธีเสริมแก้Copyright © 2010 All Rights Reserved.

เทอร์เทิล ช็อป

Tel : 081-904-0495