dot
dot
Member login
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
ขั้นตอนและวิธีการ
dot
bulletวิธีการสั่งซื้อสินค้า
bulletวิธีการชำระเงิน&การส่งสินค้า
bulletแจ้งการชำระเงิน คลิ๊กที่นี่
dot
สินค้า
dot
เสริมดวง เสริมราศี เสริมฮวงจุ้ย
Turtle Gift
Dressing room
Clearance Sale
dot
รับข่าวสาร

dot


ขอขอบคุณสื่อมวลชน
ตรวจสอบสถานะ EMS และไปรษณีย์ลงทะเบียน


ปีชง 2556 ปีชง ปี2556 ปีชง2556และวิธีแก้ชง พร้อมวัตถุมงคลเสริมดวง

ปีชง 2556 และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา
 
 
 
 
 ปีชง 2556 และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา
 

ปีชง 2556 และวิธีแก้ชง ปรับดวงชง เสริมดวงชะตา

(ฉบับสมบูรณ์)

ปีชงปีนี้มีปีอะไรบ้าง และต้องใช้วัตถุมงคลอะไรเสริมดวง ติดตามได้เลยครับ

www.turtlebiz.com
(เผยแพร่ติดต่อกันเป็นปีที่ 14)

บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ เว็บไซต์ www.turtlebiz.com เท่านั้น หากท่านต้องการนำข้อมูลนี้ไปใช้เพื่อเป็นการเผยแพร่ กรุณาติดต่อขออนุญาตที่ turtleshop@hotmail.com ก่อนครับ และให้เครดิตแก่ทางเว็บ turtlebiz.com โดยใส่ลิงค์กลับมาที่ www.turtlebiz.com ด้วยครับ


ปีพ.ศ.2556 นี้เป็นปีมะเส็ง (งูเห่าน้ำ : กุ่ยจี๋)

          “ไท้ส่วย” ก็คือดาวพฤหัสบดี ซึ่งในทางโหราศาสตร์ถือว่าเป็นประธานแห่งดาวศุภเคราะห์ทั้งมวล เป็นดาวแห่งคุณธรรม ความดี โชคลาภ โภคทรัพย์ เป็นดาวแห่งคุรุผู้ยิ่งใหญ่ซึ่งแสดงความรู้ความสามารถ เป็นดาวแห่งตุลาการ ความยุติธรรม และการแผ่ขยายอันไม่มีที่สิ้นสุด ในทางโหราศาสตร์ไทย ท่านว่าหากมีดาวบาปเคราะห์ใดที่ร้ายๆ เช่น ดาวอังคาร ดาวราหู หรือร้ายหนักๆอย่างดาวเสาร์ซึ่งเป็นดาวประธานแห่งบาปเคราะห์จะให้โทษแก่ลัคนาแล้ว แต่ในดวงเดิมหรือดวงจรมีดาวพฤหัสบดีโคจรมาทำมุมที่ดีต่อลัคน์แล้ว ท่านว่า สามารถคุ้มครองและสลายภัยร้ายในดวงชะตาได้ แต่ในทางกลับกันหากในดวงชะตามีดาวพฤหัสบดีจรมาและให้โทษแล้วละก็ ดาวศุภเคราะห์ดวงไหนๆ จะกี่สิบดาวก็ไม่สามารถคุ้มภัยหรือปกป้องได้เลย
          ไท้ส่วย ทั้ง 60 องค์คือการผสมผสาน และการตกผลึกทางภูมิปัญญาของจีนในสมัยโบราณ รวมถึงคติความเชื่อขนบธรรมเนียมประเพณี และค่านิยมกระทั่งปรัชญาการปกครองไว้อย่างยอดเยี่ยม โดยการคำนวณตามหลักของโป๊ยหยี่ซี้เถียวมาจากการคำนวณหาราศีบนเทียงถัง 10 ตัว มาผสมกับราศีล่าง (ตี่กี่) หรือ 12 นักษัตร ซึ่งไล่เรียงจับคู่กันได้ 60 คู่ เรียกว่า “หลักจับก๊ะจื้อ” นำมากำหนดเป็นรอบปีหมุนเวียนต่อเนื่องกันอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เพื่ออธิบายการก่อกำเนิดและเชื่อมโยงของกันและกันของทุกสรรพสิ่งตามทฤษฎีแห่งเต๋า
          ในรอบ 60 ปีนี้ จะมีเทพเจ้าไท้ส่วยประจำอยู่ในแต่ละปี ซึ่งจะมีชื่อเรียกขานต่างๆกัน ทำหน้าที่รักษาและคุ้มครองดวงปี หรือที่เรียกว่า “เฝ้าปี” อยู่ ซึ่งจะถือว่าแต่ละองค์จะมีอำนาจให้คุณดลบันดาลความสุข โชคเคราะห์ทุกข์ภัยหรือให้โทษแก่ผู้ใดนั้นก็ขึ้นอยู่กับพระเมตตาของท่าน โดยเฉพาะท่านที่มีเคราะห์หรือดวงชะตาอ่อน ทำอะไรก็ติดขัดไม่ราบรื่นสมหวัง ท่านก็จะช่วยปัดเป่าเคราะห์ภัยบังเกิดแต่ความเป็นสิริมงคลมาสู่ตัวท่านและครอบครัว 
องค์ไท้ส่วย ปี 2556 "ขุนพลฉื่อตัวไต่เจียงกุง"          สำหรับปีมะเส็ง พ.ศ.2556 นี้ องค์ไท้ส่วยที่ลงมาสถิตเฝ้าปีมีพระนามว่า “ขุนพลฉื่อตัวไต่เจียงกุง” เกิดในสมัยราชวงศ์ฮั่น (คศ.25-220) ณ เมืองส่านตี้ผิงลู่ (ปัจจุบันคือทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองเสียนหยาง มณฑลซ่านซี) ศึกษาวิชาบู๊แต่ยังเล็ก  ท่านขุนพลฉื่อตัวเป็นผู้ที่มีจิตใจห้าวหาญและเด็ดเดี่ยว  มีความเชี่ยวชาญในการทำศึก เคยเป็นผู้นำทัพชนะการโจมตีฝ่ายพันเชา และพันเฉิง ตลอดจนโจมตีเมืองอู่ชุนจนแตกพ่าย และในที่สุดท่านก็เป็นผู้สร้างสันติภาพในเขตซีอิ้ว (ปัจจุบันคือมณฑลซินเกียง, ด่านอวี้เหมินกวน) ให้มีความสงบร่มเย็น
          เหตุที่ชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนให้ความเคารพบูชากราบไหว้ เพราะมีความเชื่อว่าเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยจะบันดาลความสุขความทุกข์ให้เกิดแก่ใครนั้น ก็ขึ้นอยู่กับเมตตาของท่าน หากใครมีเกณฑ์ชะตาที่ดีอยู่แล้วจะได้ดียิ่งขึ้น หากใครมีดวงชะตาที่ไม่ดีทำอะไรก็มีปัญหาติดขัด ก็อธิฐานขอพรจากท่านให้ช่วยปัดเป่าทุกข์ภัยให้ ดังนั้นในแต่ละปีจึงมีผู้คนไปกราบไหว้บูชาขอพร ให้อยู่เย็นเป็นสุขมีดวงชะตาที่ดีตลอดทั้งปี ชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนจึงมีประเพณีในการไหว้ฝากดวงเพื่อสะเดาะเคราะห์ต่อเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย โดยเฉพาะ “ท่านที่เกิดปีชงกับองค์ไท้ส่วย ปีทับไท้ส่วย ปีร่วมชงไท้ส่วย ปีเฮ้งไท้ส่วย ปีไห่ไท้ส่วย ปีผั่วไท้ส่วย” ซึ่งจากเกณฑ์ทั้ง 6 รูปแบบ ต่างก็มีอิทธิพลร้ายต่อดวงชะตาทั้งนั้น อย่างน้อยที่สุดก็อาจจะร่างกายไม่แข็งแรงเจ็บป่วยง่าย จิตใจไม่เป็นสุข งานการหยุดชะงัก การลงทุนเสียหาย ทะเลาะเบาะแว้งกับคนรอบข้างถึงกระทั้งอาจมีคดีความ ผิดหวังในความรัก หรืออาจจะหนักขึ้นถึงขั้นเลือดตกยางออก กระทั่งถึงแก่ชีวิต และปีเกิดที่ผู้เขียนได้เขียนว่าเข้าเกณฑ์ทั้ง 6 รูปแบบ ผู้เขียนได้เน้นเขียนให้เฉพาะหลักปีเกิด (เนื่องจากเป็นไท้ส่วยของบุคคลส่งผลกับดวงชะตามากที่สุด) ซึ่งหากจะให้ละเอียดจะต้องเอา วัน เดือน ปีเกิด และเวลาตกฟากมาคำนวณดวงชะตาตามแบบโหราศาสตร์จีน (โป๊ยหยี่ซี้เถียว) เพื่อจะได้คำนวณว่าในดวงชะตาของท่านในปีนี้จะเข้าเกณฑ์ในรูปแบบไหนเกี่ยวพันกับเรื่องอะไร เพื่อจะได้ตั้งสติคอยระวังป้องกันตัวมิให้เรื่องร้ายต่างๆ เกิดขึ้นได้กับตัวท่านเองหรืออย่างน้อยที่สุดก็เป็นการผ่อนหนักเป็นเบา
(อยากทราบว่าในปีนี้ดวงชะตาของท่านเข้าเกณฑ์ใดบ้างใน 6 รูปแบบสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดการรับบริการเข้ามาได้กับทางร้าน...โดยคลิ๊กที่นี่!!!
) โดยเมื่อท่านทราบว่าในปีนี้ดวงชะตาของท่านตกอยู่ในเกณฑ์ใดรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งใน 6 รูปแบบท่านสามารถเดินทางไปไหว้สะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตากับองค์ไท้ส่วยเอี๊ยด้วยตนเองต่อเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยได้ที่ วัดจีนใกล้บ้านคุณที่มี “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” ประดิษฐานอยู่ (หรือฝากทางร้านบูชาชุดสะเดาะเคราะห์ไปโบกพัดตัวที่บ้านแล้วส่งกลับมาให้ทางร้านนำไปประกอบพิธีที่วัด....รายละเอียดคลิ๊กที่นี่)

          ท่านที่มีปีเกิดที่ชงกับปีนี้ และควรไปไหว้ “องค์ไท้ส่วย” คือ ท่านที่เกิดปี ดังต่อไปนี้ 

          1.ปีกุน(หมู)ชง(ปะทะ)โดยตรงกับเทพเจ้า “ไท้ส่วยเอี๊ย” และเป็นอริกับปีมะเส็งโดยตรง
          2.ปีมะเส็ง(งูเล็ก) ทับไท้ส่วย และยัง “คัก” กับปีมะเส็งเองด้วย
          3.ปีขาล(เสือ) ปีร่วมชงไท้ส่วย และยัง “ไห่(ให้ร้าย)” พร้อม “เฮ้ง(เบียดเบียน)” กับปีมะเส็งด้วย
          4.ปีวอก(ลิง) ปีร่วมชงไท้ส่วย และยัง “ผั่ว(แตกแยก)” พร้อม “เฮ้ง(เบียดเบียน)” กับปีมะเส็งด้วย

          และท่านที่ห้ามไปเป็นเจ้าภาพหรือเข้าร่วมพิธีทั้งงานมงคล(แต่งงาน) และอัปมงคล(งานศพ รวมถึงการเยี่ยมไข้คนป่วยด้วย) แต่ถ้าหากไม่สามารถเลี่ยงได้ก็ขอให้ละเว้นการไปดูศพเวลาฝังศพ(เผาศพ) หรือแม้แต่การส่งศพ และควรติดกิ่งทับทิมไปด้วย พร้อมทั้งเตรียมน้ำใส่กิ่งทับทิมไว้ด้วยสำหรับล้างหน้าก่อนที่จะเข้าบ้านเมื่อกลับถึงบ้านหลังจากไปร่วมงานกลับมาแล้ว เพื่อป้องกันสิ่งอัปมงคลต่างๆ จะปะทะให้เจ็บป่วยได้คือ ท่านที่เกิดในปีนักษัตร ในรอบปีต่อไปนี้
          1.ปีกุน ท่านที่เกิด ปี2490(อายุ 66ปี) ปี2514(อายุ 42ปี) ปี2550(อายุ 6ปี)
          2.ปีมะเส็ง ท่านที่เกิด ปี2472(อายุ 84ปี) ปี2532(อายุ 24ปี)
          3.ปีขาล ท่านที่เกิด ปี2481(อายุ 75ปี) ปี2505(อายุ 51ปี) ปี2541(อายุ 15ปี)
          4.ปีวอก ท่านที่เกิด ปี2463(อายุ 93ปี) ปี2523(อายุ 33ปี)
          เพราะทั้ง 10 ปีนี้เป็น “ไท้ส่วยเฮี้ยบจี่จู้” แปลว่า “ไท้ส่วยตรงเจ้าพิธี” นอกจากจะนำพาสิ่งอัปมงคลทั้งหลายมาให้แล้ว ยังถือเป็น การหมิ่น และลบหลู่ต่อองค์ไท้ส่วยอีกด้วย

          ถ้าหากท่านมีความจำเป็นต้องไปร่วมงานอัปมงคลต่างๆ (รวมถึงการเยี่ยมไข้คนป่วยด้วย)วันที่ท่านควรหลีกเลี่ยงการไปร่วมกิจกรรมดังกล่าวในปี 2556 มี 37วัน ดังนี้

          4มค. 13มค. 16มค. 5กพ. 17กพ. 18กพ. 5มีค. 14มีค. 17มีค. 6เมย. 18เมย.

          19เมย. 4พค. 13พค. 16พค. 5มิย. 17มิย. 18มิย. 3กค. 12กค. 15กค. 4สค.

          16สค. 17สค. 1กย. 10กย. 13กย. 3ตค. 15ตค. 16ตค. 31ตค. 9พย. 12พย. 2ธค.

          14ธค. 15ธค. 30ธค. (หากหลีกเลี่ยงได้ควรหลีกเลี่ยงเพื่อความเป็นมงคลแก่ตัวท่าน)

          โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2556 นี้ บ้านที่หน้าบ้าน หรือโต๊ะทำงาน หรือหัวเตียงหันไปทางทิศตะวันออก(ทิศอัปมงคล ดาว 3) ควรหาทางป้องกันแก้ไข โดยการจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศ "สิงโตปราบมาร" วัตถุมงคลเสริมทิศตะวันออก 2556 “สิงโตปราบมาร” หรือทิศตะวันออกเฉียงใต้(ทิศอัปมงคล)ควรหาทางป้องกันแก้ไข โดยการจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศ “เต่าหัวมังกรถวายสมบัติ” "เต่าหัวมังกรถวายสมบัติ" วัตถุมงคลเสริมทิศตะวันออกเฉียงใต้ 2556 หรือทิศตะวันตก(ทิศอัปมงคล ดาว7)ควรหาทางป้องกันแก้ไข โดยการจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศ “มังกรเหิน เสริมโชคลาภบารมี” "มังกรเหิน เสริมโชคลาภบารมี" วัตถุเสริมทิศตะวันตก 2556 และทิศตะวันตกเฉียงเหนือ(ทิศอัปมงคล)ควรหาทางป้องกันแก้ไข โดยการจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมทิศ “อูฐบรรทุกสมบัติ” "อูฐบรรทุกสมบัติ" วัตถุเสริมทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 2556 เพื่อเป็นการแก้ไขทิศทางฮวงจุ้ยที่ไม่ดีให้ดีขึ้น ช่วยคุ้มครองปัดเป่าความทุกข์ บันดาลความสุขมาสู่ตัวท่าน และครอบครัวไปตลอดทั้งปี (สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บทความ “ทิศดี(มงคล) ทิศร้าย(อัปมงคล) ปี2556 และวิธีเสริมแก้” อ่านบทความทิศดี ทิํศร้าย....คลิ๊กที่นี่!)

          วิธีบูชาเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย จุดธูป 9 ดอก ไหว้พระประธานในวัดก่อน (ปักธูปกระถางละ 3 ดอก) จากนั้นจึงไปไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย จุดธูป 3 ดอกวิงวอนขอพรท่าน ให้ท่านช่วยปกป้องคุ้มครองจากภยันอันตรายต่างๆ ที่ท่านอาจประสบพบเจอในปีนี้ จากหนักให้กลายเป็นเบา จากเบาก็ให้มลายสูญสิ้นไป
          เครื่องบูชาเทพเจ้าไท้ส่วย มีดังนี้ (ถ้าไปทำพิธีที่วัดจีนใกล้บ้านคุณที่มี “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” ประดิษฐานอยู่ ทางวัดมักมีจัดบริการไว้ให้แล้วเป็นชุด : ให้เข้าไปซื้อในวัดถึงจะเป็นของวัดแท้จริง)
          1. ธูป 3 ดอก ต่อ 1 ท่าน           2. เทียนแดง 1 คู่
          3. หงิ่งเตี๋ย 12 คู่                      4. ตั่วกิม 12 แผ่น (กระดาษทอง)
          5. ทุกหลั่งจี๊ 12 แผ่น                 6. เป๋าอุ่งจี๊ 12 แผ่น
          7. เผ่งอังจี๊ 12 แผ่น                   8. กระดาษแดง (อั่งเถียบ) 1 แผ่น
          9. ขนมจันอับ (จับกิ้มทึ้ง) 1 จาน
              อันประกอบด้วย....
               - ถั่วเคลือบน้ำตาลสีขาว - ถั่วเคลือบน้ำตาลสีชมพู - ฟักเชื่อม - ถั่วตัด - ข้าวพอง

          10. ส้ม 4 ผล 1 จาน
     1. นำกระดาษแดงที่เขียน ชื่อ-นามสกุล วัน เดือน ปีเกิด (และเวลาตกฟาก) วางลงบนกระดาษไหว้ ใช้หนังสติ๊ก หรือเชือกแดงมัดไว้
     2. จัดส้ม 4 ผล และขนมจันอับใส่จานจัดวางต่อหน้าองค์เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย
     3. จุดเทียนแดงปักไว้ข้างๆ กระถาง จากนั้นจุดธูป 3 ดอก อธิษฐาน.....

          คำอธิษฐานขอพรไหว้เทพเจ้าไท้ส่วย

          วันนี้ตรงกับวันที่...เดือน.....พ.ศ. ... ข้าพเจ้าชื่อ....นามสกุล.....วันเดือนปีเกิด....ที่อยู่...
ขออัญเชิญเทพเจ้า “ขุนพลฉื่อตัวไต่เจียงกุง” โปรดเสด็จมารับเครื่องสักการบูชาทั้งหลาย เมื่อรับแล้วโปรดประทานพรให้ข้าพเจ้าและครอบครัวประสบแต่สรรพสิริมงคล มีความสุขความเจริญก้าวหน้าอุดมด้วยโชคลาภ ทำมาค้าขึ้น เงินทองไหลมาเทมา ปราศจากทุกข์โศกโรคภัย สิ่งอัปมงคลทั้งหลายอย่าได้แผ้วพาน ขอให้สมความปรารถนาด้วยมงคลทั้งปวงเทอญ

     4. ถ้าเป็นของตนเองให้หยิบชุดสะเดาะเคราะห์ที่เตรียมไว้ตามข้อ 1 ปัดตั้งแต่ศรีษะลงมาจนสุดแขน 12 ครั้ง (หมายเหตุ ถ้าท่านไปไหว้แทนบุคคลอื่น ก็ไม้ต้องทำพิธีปัดตัว แต่ให้กระทำโดยปัดเสื้อของบุคคลนั้นแทน) ขณะปัดตัวให้กล่าวว่า “บังเกิดแต่สิ่งรุ่งเรืองก้าวหน้า สิ่งอัปมงคลให้ปัดเป่าหายไป”
     5. นำชุดสะเดาะเคราห์วางลงในกล่องรับฝากที่ทางวัดจัดไว้ให้ ก็เป็นอันเสร็จพิธี ของเซ่นไหว้ต่างๆ ถวายให้วัดไม่ต้องนำกลับบ้าน (ของไหว้ที่รับประทานได้ ไม่ต้องเก็บกลับบ้านให้วางไว้ที่วัดเพื่อความเป็นสิริมงคล)

หมายเหตุ ท่านสามารถไปทำพิธีได้ทุกวันที่ท่านสะดวก (ควรเป็นช่วงเวลาเช้าๆ ก่อนเที่ยง) และ
          -ผู้หญิงขณะมีประจำเดือนไม่ควรทำพิธีสะเดาะเคราะห์ ให้งดเว้นไปก่อน
          -เจ้าชะตาปีมะเส็ง และเจ้าชะตาปีกุน ขณะนำชุดกระดาษไหว้มาปัดตัว ให้ผู้มีอาวุโสกว่าเราปัดให้จะดีกว่า

          ช่วงปีใหม่ และตรุษจีน ปี2556 ควรหาโอกาสไปไหว้เทพเจ้าต่างๆ ตามแต่ที่จะเสริมปีนักษัตรตนเอง ตามศาลเจ้าหรือวัดจีนต่างๆ หรือทำบุญ 9 วัดตามความสามารถและความสะดวกที่จะสามารถทำได้ และหาวัตถุมงคลหรือเครื่องรางที่เป็นสิริมงคลมาเสริมดวงชะตาโดยตั้งไว้ที่บ้าน (ที่ทำงาน) หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) เพื่อเป็นการแก้ชง ปรับดวงชง หรือเสริมดวงชะตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งปีนักษัตรที่ชงทั้ง 4 ปี

          1.ปีกุน(หมู) (ชง : ปะทะ) โดยตรงกับเทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา “ไท้ส่วยเอี๊ย” และเป็นอริกับปีมะเส็งโดยตรง เกณฑ์นี้เป็นเกณฑ์ร้ายที่สุดในบรรดา “ฆาตดวงชะตา” ทั้งหลาย เป็นเกณฑ์ที่แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงครั้งใหญ่ในชีวิต รวมทั้งในเรือนชะตามีดาวอัปมงคลมากมายรายล้อม ดังนั้นไม่ว่าจะทำสิ่งใดในปีนี้ มักจะพบกับอุปสรรคขวากหนาม และเหตุร้ายที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆ ถาโถมเข้ามา ปีนี้จึงต้องมีความสุขุมรอบคอบระวังเป็นพิเศษ และต้องเตรียมตัวให้พร้อมที่จะรับมือกับการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะมาในทางที่ดีหรือร้าย ดังนั้นควรจะต้องมีสติทำทุกสิ่งด้วยความละเอียดรอบคอบและอย่าประมาทเป็นอันขาด (อ่านดวงปีกุน 2556 คลิ๊กที่นี่!)

วัตถุกุน 56จี้กุน 56          ฉะนั้นจึงควรหาทางป้องกันแก้ไข ขจัดภัย สลายเคราะห์ ปรับเปลี่ยนร้ายให้กลายเป็นดีโดยการจัดตั้ง “วัตถุกุน 56” หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้กุน 56” เพื่อสกัดกั้นและสลายพลังพิฆาตของดาวอัปมงคลให้สูญสิ้น พร้อมทั้งเสริมส่งให้เจริญรุ่งเรือง ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และธุรกิจการค้า ทรัพย์สินเงินทองเพิ่มพูนทวี แคล้วคลาดปลอดภัยจากการ “ชง” ปะทะ กับสิ่งอัปมงคล และอุบัติภัยต่างๆ มีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บตลอดปี โดยวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีกุนในปี 56 นี้จะประกอบไปด้วย “เสือ” ซึ่งเป็นสัตว์มงคลและเป็นสัญลักษณ์ในฐานะของสัตว์ผู้ทรงอำนาจสามารถปราบภูตผีปีศาจและสิ่งชั่วร้ายต่างๆ ได้ ในด้านโหราศาสตร์ฮวงจุ้ย “เสือ” นับเป็น 1 ใน 4 สัตว์วิเศษ และยังได้รับการยกย่องให้เป็นราชาของสัตว์ทั้งปวงที่มีพลังอำนาจอันยิ่งใหญ่สามารถป้องกันสิ่งอัปมงคลต่างๆ ได้ทั้งปวง ส่วนในลัทธิเต๋า เสือยังเป็นพาหนะของเทพเจ้าต่างๆ หลายองค์ โดยเฉพาะเทพเจ้าแห่งโชคลาภปางบู๊ที่มีผู้คนกราบไหว้บูชาอยู่มากมาย นอกจากนี้ เสือยังเป็นนักษัตรคู่สมพงศ์ที่สุดกับปีกุน ซึ่งจะคอยช่วยเหลือสนับสนุน และคุ้มครองให้คนปีกุนแคล้วคลาดปลอดภัย และยังช่วยส่งเสริมให้เกิดความเจริญรุ่งเรืองได้ในทุกๆ ด้าน

          ส่วน “หมู” หรือ “กุน” เป็นหนึ่งในนักษัตรที่ปกติจะมีความสุขอยู่เสมอ แต่ปีนี้เนื่องจากเป็นปีที่ ชง ปะชะกับองค์ไท้ส่วยเอี๊ย (เทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา) ฉะนั้นเกณฑ์ดวงชะตาจึงค่อนข้างตกต่ำมัวหมอง จะถูกรังควานจากสิ่งอัปมงคลต่างๆ เสมอ จึงต้องพึ่งพาอาศัยนักษัตรคู่สมพงศ์อย่าง “เสือ” มาช่วยปกป้องคุ้มครองสนับสนุนให้ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยความราบรื่น ปราศจากอุปสรรคปัญหาต่างๆ ตลอดปี หรือจะหาหาบูชาเครื่องรางปีนักษัตรที่เสริมดวงคนเกิดปีกุนเฉพาะเรื่อง ดังนี้

เสือสีส้ม เสือสีเหลือง - ปีขาล (เสือ) คบแล้วพากันให้ร่ำรวย หรือมีบุตรเกิดปีนี้จะทำให้พ่อแม่รวย
ปีเถาะ no.28-112-008 กระต่ายเสื้อฟ้าถือฮก กระต่ายเสื้อส้มถือฮก - ปีเถาะ (กระต่าย) เสริมดวงเรื่องการเงิน
ปีมะแม-SX878 - ปีมะแม (แพะ) เสริมดวงเรื่องความคิด

"องค์ไฉ่ซิ้งเอี้ยประทับเสือ" องค์เทพเสริมปีกุน 2556"จี้องค์ไฉ่ซิ้งเอี๊ยะประทับเสือ" องค์เทพเสริมปีกุน 2556          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2556 ชาวปีกุนควรไปไหว้ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตาต่อ “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” และควรไปกราบสักการะ “องค์ไฉ่ซิ้งเอี๊ยะ” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไป สามารถเช่าบูชา “องค์ไฉ่ซิ้งเอี๊ยะประทับเสือ” หรือ “จี้องค์ไฉ่ซิ้งเอี๊ยะประทับเสือ” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี ยิ่งไปกว่านั้นถ้าเป็นไปได้หลังจากทำพิธีเสร็จแล้วให้ไปทำบุญไหว้พระ 9 วัดพร้อมทั้งถือปฏิบัติตนในปีชงตลอดทั้งปี (มีคำแนะนำด้านท้ายบทความ)

          2.ปีมะเส็ง(งูเล็ก) ทับไท้ส่วย รวมทั้งในเรือนชะตาของท่านมีดาวอัปมงคลหลายดวงเพ่งเล็งอยู่ ทำให้ปีนี้อาจจะประสบเรื่องไม่ดีมากกว่าดี แต่ก็ยังนับว่าโชคดีที่มีดาวมงคลเทพเจ้าช่วยแก้ไข “เจี่ยเสิน” และดาวสวรรค์ช่วยให้พ้นภัย “เทียงเจี่ย” มาช่วยสลายเคราะห์ภัย และแก้ไขผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ ดังนั้นปีนี้เจ้าชะตาจะต้องทำจิตใจให้เข้มแข็งหนักแน่นมั่นคง และเพิ่มความขยันหมั่นเพียรในการทำธุรกิจการงานให้มากขึ้นเป็นพิเศษ ต้องเตรียมการให้พร้อมแต่เนิ่นๆ เฟ้นหามาตรการต่างๆ เสาะหาผู้ที่มีความรู้ความสามารถและประสบการณ์ เพื่อเป็นที่ปรึกษาในยามที่เกิดปัญหารุมเร้าเข้ามา จะได้แก้ไขได้ทันกาล สิ่งสำคัญที่ต้องจำใส่ใจไว้เสมอคือ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม หากมีการเริ่มต้นแล้วก็จะต้องทำต่อให้จบ ฉะนั้นไม่ว่าจะทำสิ่งใด จงอย่าละทิ้งไปกลางคันเป็นอันขาด ท่านจึงจะสามารถผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ (อ่านดวงปีมะเส็ง 2556 คลิ๊กที่นี่!)

วัตถุมะเส็ง 56จี้มะเส็ง 56          ฉะนั้นท่านที่เกิดปีมะเส็ง ควรจัดตั้ง “วัตถุมะเส็ง 56” หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้มะเส็ง 56” เพื่อสกัดกั้นและสลายพลังพิฆาตของดาวอัปมงคลให้สูญสิ้น พร้อมทั้งเสริมส่งให้มีความเจริญรุ่งเรือง ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และธุรกิจการค้า ทรัพย์สินเงินทองเพิ่มพูนทวี แคล้วคลาดปลอดภัยจากอุบัติเหตุต่างๆ มีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บตลอดปี ตามศาสตร์แห่งการพยากรณ์ฮวงจุ้ย เชื่อกันว่าในบรรดา 12 นักษัตรนั้นแต่ละนักษัตรจะสมพงศ์เกื้อหนุนกันและกันกับนักษัตรที่ถูกโฉลกกัน ดังนั้น “ลิง (วอก)” ซึ่งเป็นนักษัตรที่ถูกโฉลกสมพงศ์กับ “งู (มะเส็ง)” จึงมีความเข้าอกเข้าใจกันและจะคอยช่วยเหลือเกื้อหนุนกัน อีกทั้งยังสามารถช่วยส่งเสริมให้ชาวมะเส็งประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน และเนื่องจากปีนี้เป็นปีที่ตรงกับปีเกิดของคนปีมะเส็งจึงมีพลังร้ายปะทะเข้ามา ส่งผลให้โชคชะตามีอุปสรรคปัญหามากมาย ดังนั้น วัตถุและจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีมะเส็งในปี 56 นี้ได้อัญเชิญ “เทพเจ้าแห่งวานร” ผู้ซึ่งทรงอิทธิฤทธิ์มาช่วยปกป้องคุ้มครองให้แก่เจ้าชะตาปีมะเส็งให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากสิ่งอัปมงคลชั่วร้ายต่างๆ พร้อมทั้งช่วยเสริมส่งให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและธุรกิจการค้า นอกจากรูปปั้น “เทพเจ้าแห่งวานร” แล้วที่หน้าอกยังสลักตัวอักษรจีนคำว่า “ซิ้ง” ซึ่งแปลว่า “เทพเจ้า” อยู่กลางหน้าอก และเป็นสัญลักษณ์ของ “เทพเจ้าแห่งวานร” องค์นี้ที่จะควรปกป้องคุ้มครองให้เจ้าชะตาปีมะเส็งพ้นเคราะห์พ้นภัยจากสิ่งอัปมงคลชั่วร้ายต่างๆ ในปีนี้ นอกจากนี้ในมือของ “เทพเจ้าวานร” ยังถือก้อนทองแดงและแบกผลลูกท้อทิพย์จากสวรรค์มาเพื่อประทานให้ชาวปีมะเส็งมีโชคลาภเงินทองและมีสุขภาพแข็งแรงอายุยืนยาว หรือจะหาบูชาเครื่องรางปีนักษัตรที่เสริมดวงคนเกิดปีมะเส็งเฉพาะเรื่อง ดังนี้
- ปีฉลู (วัว) เสริมดวงเรื่องการเงิน
ปีระกา no.28-112 -006 - ปีระกา (ไก่) เสริมดวงเรื่องความสุข
ปีวอก no.28-112-007 - ปีวอก (ลิง) เสริมดวงเรื่องความ
คิด

"เจ้าแม่เทียนโหว" องค์เทพเสริมปีมะเส็ง 2556"จี้เจ้าแม่เทียนโหว" องค์เทพปีมะเส็งปี 2556          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2556 ชาวปีมะเส็งควรไปไหว้ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตาต่อ “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” และควรไปกราบสักการะองค์ “เจ้าแม่เทียนโหว” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไปสามารถเช่าบูชาองค์ “เจ้าแม่เทียนโหว” หรือ “จี้เจ้าแม่เทียนโหว” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี ยิ่งไปว่านั้นถ้าเป็นไปได้หลังจากทำพิธีเสร็จแล้วให้ไปทำบุญไหว้พระ 9 วัด พร้อมทั้งถือปฏิบัติตนในปีชงตลอดทั้งปี (มีคำแนะนำด้านท้ายบทความ)

          3.ปีขาล(เสือ) ปีร่วมชงไท้ส่วย และยังทั้ง “ไห่(ให้ร้าย)” ทั้ง “เฮ้ง(เบียดเบียน)” กับปีมะเส็งด้วย ปีนี้มีดาวมงคลหลายดวงเปล่งประกายเรือนชะตา โดยเฉพาะดาวมงคลแห่งความร่ำรวย “ฟู่ซิง” กับดาวคุณธรรมแห่งสวรรค์ “เทียนเต๋อ” ส่งผลให้โชคชะตาในปีนี้สดใสดีกว่าปีที่ผ่านมา ทุกสิ่งมีความเจริญรุ่งเรือง มีผู้อุปถัมภ์ค้ำจุนคอยช่วยเหลือชี้แนะให้ประสบความสำเร็จไม่ว่าด้านการงานหรือการค้าล้วนราบรื่นไร้อุปสรรคขวากหนาม แต่เนื่องจากในความโชคดีก็ยังมีเคราะห์ภัยซ่อนเร้นแอบแฝงอยู่ เนื่องมาจากการแทรกแซงคุกคามของดาวร้ายที่โคจรเข้ามา โดยเฉพาะดาวภัยเพราะปากที่ชื่อม้วนลิ้น “เจวี่ยนเสอ” กับดาวทุกข์ลาภ “พี๋ม๋า” และดาวปล้นสะดม “เจี๋ยซา” จึงต้องระมัดระวังคำพูดคำจาที่อาจไปกระทบกระเทือนความรู้สึกของผู้อื่นโดยพลั้งเผลอไม่ได้ยั้งคิด ส่งผลให้ผู้คนไม่สบอารมณ์เกิดความเกลียดชังท่าน จนเป็นเหตุทำให้เกิดเรื่องทะเลาะเบาะแว้งจนเสียงานเสียการได้ ทำให้บรรยากาศสิ่งแวดล้อมที่ดีเสียหาย นอกจากนี้ต้องเอาใจใส่ดูแลสุขภาพของตนเองและผู้อาวุโสในครอบครัวให้ดีเป็นพิเศษ อย่าได้ประมาทเป็นอันขาด อีกทั้งต้องระมัดระวังตัวให้ดีในการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าเดินทางไปในที่เปลี่ยวตามลำพังเพราะในเกณฑ์ดวงชะตาบ่งบอกว่าอาจถูกปล้นชิงวิ่งราวได้ (อ่านดวงปีขาล 2556 คลิ๊กที่นี่!)
วัตถุขาล 56จี้ขาล 56          ฉะนั้นในปีนี้ทำสิ่งใดต้องรอบคอบไม่ประมาท และควรหาวิธีเสริมส่งให้ดาวมงคลของท่านมีพลังแก่กล้ายิ่งขึ้น เพื่อขจัดอิทธิพลพลังร้ายของดาวอัปมงคลให้สูญสิ้นไปพร้อมทั้งนำพาให้โชคชะตารุ่งโรจน์สดใส มั่งคั่งร่ำรวย หน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าเจริญก้าวหน้า จึงควรจัดตั้ง “วัตถุขาล 56” หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้ขาล 56” ที่มีพลังอานุภาพ ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน เพื่อสลายพลังร้ายของดาวอัปมงคลที่แอบแฝงครอบงำอยู่ให้สูญสลายไป พร้อมทั้งกระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองไหลมาเทมา เสริมส่งหน้าที่การงานให้เจริญก้าวหน้า ธุรกิจการค้าประสบความสำเร็จ และมีสุขภาพแข็งแรงตลอดปี โดยวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีขาลในปี 56 นี้จะประกอบไปด้วย “นกกระเรียน” ซึ่งเป็นสัตว์มงคลและยังเป็นสัตว์วิเศษประจำตัวของ “เทพซิ่ว (เทพเจ้าแห่งความอายุยืน)” จึงถูกนำมาให้เป็นสัญลักษณ์แทน “เทพซิ่ว” ซึ่งเป็น 1 ใน 3 แห่งเทพดาว “ฮก ลก ซิ่ว” ดังนั้นจึงเป็นสัตว์มงคลที่มีอายุยืนยาว แข็งแรง อิสระ มีความสุข และความโชคดี อีกทั้งยังมีปัญญาเฉียบแหลมอีกด้วย ส่วน “เซี่ยมซู้ (คางคก 3 ขา)” ก็มาจากตำนานในลัทธิเต๋า เพราะคำว่า “คางคก” มาจากฉายาของ “เซียนหลิวไห่ฉาน” ซึ่งเป็นเซียนหรืออีกนัยหนึ่งคือ เทพที่ชอบประทานทรัพย์สินเงินทองให้แก่มนุษย์ ดังนั้น “คางคก 3 ขา” จึงเป็นตัวแทนของ “เทพหลิวไห่ฉาน” ในการกวักโชคลาภเงินทองมาให้แก่ท่าน ส่วนปลาเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์เหลือกินเหลือใช้ จึงเปรียบเสมือนการส่งต่อสิ่งมงคลต่างๆ เหล่านี้มาสู่ท่าน คุณสมบัติพิเศษโดยรวมของวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีขาลในปี 56 นี้คือ นกกระเรียนที่อายุยืนคู่หนึ่งคาบทั้งเห็ดหลินจือ และก้อนทองมาพร้อมกัน สื่อความหมายถึงให้อายุยืน มีสุขภาพแข็งแรง และมั่งคั่งร่ำรวย ส่วนตัวเซี่ยมซู้นำโชคที่คายก้อนทองออกมาสื่อความหมายถึงการกวักโชคลาภให้เงินทองไหลมาเทมาอย่างเหลือกินเหลือใช้ เพราะฉะนั้นเมื่อสิ่งมงคลทั้งหลายเหล่านี้มารวมตัวกัน จึงกลายเป็นวัตถุมงคลที่มีอานุภาพอย่างยิ่ง หรือจะหาบูชาเครื่องรางปีนักษัตรที่เสริมดวงคนเกิดปีขาลเฉพาะเรื่อง ดังนี้

- ปีมะเมีย (ม้า) เสริมดวงเรื่องการเงิน
ปีจอ-SX878 ปีจอ no.28-112-002 - ปีจอ (สุนัข) เสริมดวงเรื่องความคิด
หมูป่าเล็กสายทอง หมูป่าห้อยโทรศัพท์ หมูจิ๋วตั้งโต๊ะ - ปีกุน (หมู) เสริมดวงเรื่องความร่ำ
รวย   

"เจ้าพ่อกวนอู" องค์เทพเสริมปีขาล 2556"จี้เจ้าพ่อกวนอู" องค์เทพเสริมปีขาล 2556          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2556 ชาวปีขาลควรไปไหว้ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตาต่อ “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” และควรไปกราบสักการะองค์ “เจ้าพ่อกวนอู” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไปสามารถเช่าบูชาองค์ “เจ้าพ่อกวนอู” หรือ “จี้เจ้าพ่อกวนอู” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี ยิ่งไปว่านั้นถ้าเป็นไปได้หลังจากทำพิธีเสร็จแล้วให้ไปทำบุญไหว้พระ 9 วัด พร้อมทั้งถือปฏิบัติตนในปีชงตลอดทั้งปี (มีคำแนะนำด้านท้ายบทความ)

          4.ปีวอก(ลิง) ปีร่วมชงไท้ส่วย และยังทั้ง “ผั่ว(แตกแยก)” ทั้ง “เฮ้ง(เบียดเบียน)” กับปีมะเส็งด้วย ปีนี้มีดาวมงคลพระจันทร์ “ไท่อิน” โคจรเข้ามาเปล่งแสงสว่างสดใสเสริมส่งให้สามารถฟันฝ่าอุปสรรคปัญหาต่างๆ จนประสบความสำเร็จได้ และยังมีดาวหอหยก “ยู่ถัง” กับดาวแห่งความสามัคคี “ซุ่ยเฮอะ” มาช่วยให้เกิดความสมัครสมานสามัคคี และการศึกษาเรียนรู้ในด้านต่างๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ในขณะเดียวกันก็มีดาวอัปมงคลแทรกแซงเข้ามาคุกคามสร้างปัญหา โดยเฉพาะดาวร้ายชื่อมอดม้วยมลาย “ฉูเป้า” ดาวเกี่ยวให้สะดุด “โกวเจียว” และดาวเทพหายนะ “หวังเสิน” ปรากฏขึ้นจึงต้องระวังเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ ดูแลสุขภาพและอาหารการกินให้ถูกสุขลักษณะ รวมทั้งใส่ใจเรื่องความปลอดภัยต่างๆ ในการดำเนินชีวิตประจำวันทั้งในบ้านและนอกบ้านให้ดี นอกจากนี้ยังมีดาวกับดักมรณะ “กวงโซ่” มาซ้ำเติมทำให้หน้าที่การงานธุรกิจติดขัดเสียหาย การงานไม่ก้าวหน้า ยอดขายตกต่ำ และต้องระวังกับดักหลุมพรางของคู่แข่งปรปักษ์ให้ดี มิเช่นนั้นอาจล้มลุกคลุกคลานพ่ายแพ้จนหมดรูปได้ (อ่านดวงปีวอก 2556 คลิ๊กที่นี่!)
วัตถุวอก 56จี้วอก 56          ฉะนั้นปีนี้ทำสิ่งใดต้องไม่ประมาท และควรหาวิธีแก้ไขขจัดอุปสรรคเคราะห์ภัยพร้อมทั้งเสริมส่งหน้าที่การงานและธุรกิจการค้าให้เจริญรุ่งเรือง จึงควรจัดตั้ง “วัตถุวอก 56” หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) “จี้วอก 56” ที่มีพลังอานุภาพ ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีวอกในปี 56 นี้จะประกอบไปด้วย “พระจันทร์” เป็นดาวมงคลที่รองจากพระอาทิตย์ ซึ่งมีอิทธิพลต่อกระแสน้ำขึ้นน้ำลงของโลกมนุษย์ เพื่อหล่อเลี้ยงทุกสรรพสิ่งในโลกมนุษย์ให้เจริญเติบโต ส่วนในทางโหราศาสตร์ “ดาวไท่อิน” หรือพระจันทร์ หมายถึงลางดี เปรียบเสมือนเป็นดาวมงคลคอยส่องแสงสว่างนำทางให้ดวงชะตาเจริญก้าวหน้า ส่วน “เซี่ยมซู้ (คางคก 3 ขา)” ก็มาจากตำนานในลัทธิเต๋า เพราะคำว่า “คางคก” มาจากฉายาของ “เซียนหลิวไห่ฉาน” ซึ่งเป็นเซียนหรืออีกนัยหนึ่งคือ เทพที่ชอบประทานทรัพย์สินเงินทองให้แก่มนุษย์ ดังนั้น “คางคก 3 ขา” จึงเป็นตัวแทนของ “เทพหลิวไห่ฉาน” ในการกวักโชคกวักลาภเงินทองมาให้กับท่าน นอกจากนี้ยังเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีช่วยดึงดูดโชคลาภให้มั่งคั่งร่ำรวย อีกทั้งยังเป็นตัวแทนของ “ธาตุหยิน” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของพระจันทร์ที่สามารถส่งพลังเพื่อช่วยในการปกป้องรักษาสิ่งต่างๆ ในอยู่เย็นเป็นสุขอีกด้วย คุณสมบัติพิเศษโดยรวมของวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีวอกในปี 56 นี้คือ สัญลักษณ์แทนดาวมงคลพระจันทร์ที่มาช่วยส่งเสริมให้เจ้าชะตาปีวอกที่ยืนอยู่บนพระจันทร์เพื่อให้แสงสว่างนำทางให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และธุรกิจการค้าให้เจริญรุ่งเรือง มีโชคลาภสดใสมั่งคั่งร่ำรวย อีกทั้งยังช่วยเสริมส่งเรื่องความรักความสัมพันธ์อันดีระหว่างบุคคลให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมี “เซี่ยมซู้นำโชค (คางคกโชคลาภ 3 ขา)” คาบก้อนทองและแบกน้ำเต้าบรรจุยาอายุวัฒนะกับเห็ดหลินจือสมุนไพรวิเศษมาช่วยเสริมส่งให้สุขภาพของเจ้าชะตาปีวอกสมบูรณ์แข็งแรง อีกทั้งยังช่วยกวักเรียกโชคลาภเงินทองให้เข้ามาหา หรือจะหาบูชาเครื่องรางปีนักษัตรที่เสริมดวงคนเกิดปีวอกเฉพาะเรื่อง ดังนี้

ปีชวด no.28-112-003 - ปีชวด (หนู) เสริมดวงเรื่องการงาน
มะโรงสีแดง มะโรงสีเหลือง - ปีมะโรง (มังกร) เสริมดวงเรื่องการเงิน
- ปีมะเส็ง (งูเล็ก) เสริมดวงเรื่องความ
คิด

"เจ้าแม่ทับทิม" องค์เทพเสริมปีวอก 2556"จี้เจ้าแม่ทับทิม" องค์เทพเสริมปีวอก 2556          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2556 ชาวปีวอกควรไปไหว้ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตาต่อ “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” และควรไปกราบสักการะองค์ “เจ้าแม่ทับทิม” หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไปสามารถเช่าบูชาองค์ “เจ้าแม่ทับทิม” หรือ “จี้เจ้าแม่ทับทิม” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี ยิ่งไปว่านั้นถ้าเป็นไปได้หลังจากทำพิธีเสร็จแล้วให้ไปทำบุญไหว้พระ 9 วัด พร้อมทั้งถือปฏิบัติตนในปีชงตลอดทั้งปี (มีคำแนะนำด้านท้ายบทความ)

           5.ปีชวด(หนู) ในปีนี้มีดาวมงคลหลายดวงเปล่งประกายสดใสอยู่ในเรือนชะตา โดยเฉพาะดาวมงคลดอกไม้จักรพรรดิ “จื่อเวย” กับดาวคุณธรรมมังกร “หลงเต๋อ” โคจรเข้ามาเปล่งรัศมีสดใสอยู่ในเรือนชะตา ส่งผลให้หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าประสบความสำเร็จ มีชัยต่ออุปสรรคปัญหาทั้งปวง มีอำนาจวาสนาได้รับการสนับสนุนส่งเสริมให้ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ส่วนผู้ที่ทำธุรกิจการค้าก็จะได้รับความช่วยเหลือค้ำจุนจากผู้หลักผู้ใหญ่ และคนรอบข้าง โดยเฉพาะจากผู้ใต้บังคับบัญชาจนประสบความสำเร็จ ได้รับผลตอบแทนกำไรอย่างงดงาม แต่เนื่องจากในความโชคดีนั้นก็ยังมีเคราะห์ภัยซ่อนเร้นแอบแฝงอยู่ อันเนื่องมาจากการแทรกแซงคุกคามของดาวร้ายตัวฉกาจสมญานามว่า “ทำลายให้พ่ายแพ้ (“เป้าไป้”)” ที่โคจรเข้ามาซุ่มดักรอโอกาสทำลายให้ท่านต้องพ่ายแพ้ล้มครืนลงทันที ดังนั้นจึงต้องระวังคู่แข่งปรปักษ์ให้ดี และต้องหมั่นเอาใจใส่เรื่องยอดขาย รวมทั้งเรื่องสัญญาซื้อขายต่างๆ ให้ละเอียดรอบคอบ อย่าได้ผิดพลาดเป็นอันขาด ไม่เช่นนั้นทุกสิ่งทุกอย่างที่กำลังสดใสอาจล้มครืนเสียหายเกินกว่าจะแก้ไข ธุรกิจก็จะติดขัดหยุดชะงัก ทำให้ถูกคู่แข่งแย่งชิงโอกาสไป และทำให้ท่านต้องเสียท่าพ่ายแพ้ไปอย่างยับเยิน นอกจากนี้ต้องใส่ใจอย่างยิ่งในเรื่องการผลิตอย่าให้เกิดความผิดพลาดเป็นอันขาด เพราะในเกณฑ์ชะตาบ่งบอกว่าอาจเกิดความเสียหายขึ้นได้จากอิทธิพลพลังร้ายของดาวอัปมงคลหกร้าย “ลิ่วห้าย” จึงไม่ควรประมาท (อ่านดวงปีชวด 2556 คลิ๊กที่นี่!) 

วัตถุชวด 56จี้ชวด 56          ฉะนั้นหากคิดป้องกันแก้ไข และเสริมส่งให้ดาวมงคลของท่านมีพลังแก่กล้ายิ่งขึ้น เพื่อขจัดอิทธิพลพลังร้ายของดาวอัปมงคลให้สูญสลายหมดสิ้นไป พร้อมทั้งส่งเสริมนำพาให้โชคชะตารุ่งโรจน์สดใสยิ่งขึ้น จึงควรจัดตั้ง “วัตถุชวด 56” หรือพกพาติดตัว(ติดรถ) “จี้ชวด 56” ที่มีอานุภาพไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน เพื่อสลายพลังร้ายของดาวอัปมงคลที่แอบแฝงครอบงำอยู่ให้สูญสลายไป เสริมส่งให้ดวงชะตาของท่านรุ่งเรืองสดใส พร้อมทั้งกระตุ้นเปิดรับโชคลาภ ส่งเสริมหน้าที่การงาน และการค้าให้ประสบความสำเร็จเจริญก้าวหน้า โชคลาภเงินทองไหลมาเทมา สุขภาพแข็งแรง เคราะห์ภัยสิ้นสลายตลอดปี โดยวัตถุเสริมความมงคลสำหรับคนปีชวดในปี 56 นี้ประกอบไปด้วย “ปลามังกร” หรือ “ปลาอโรวาน่า” เป็นปลามงคลที่นิยมเลี้ยงไว้ในบ้าน เพราะมีความเชื่อว่าจะช่วยเสริมส่งความเจริญรุ่งเรือง ให้โชคลาภมั่งคั่งร่ำรวย มีอำนาจบารมี และปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกจากบ้านเรือนที่พักอาศัย ในทางโหราศาสตร์ยังเปรียบ “ปลามังกร” ว่าเสมือนหนึ่งเป็นมังกร เพราะมีเกล็ดที่สวยงามแวววาว ท่วงท่าลีลาสง่างามคล้ายมังกร จึงมีความเชื่อว่า ถ้าเป็น “ปลามังกรสีทอง” ก็จะสามารถปัดเป่าสิ่งอัปมงคลชั่วร้ายต่างๆ ได้ และยังช่วยเสริมส่งความเจริญรุ่งเรืองให้มั่งคั่งร่ำรวย กระตุ้นให้เกิดโชคลาภ และอำนาจบารมีอีกด้วย ส่วน “ปลาคาร์ฟ” เป็นปลาที่มีอายุยืนยาวและสวยงามเพราะมีสีสันมากมาย อีกทั้งยังสื่อความหมายมงคลต่างๆ นานา และเป็นสัญลักษณ์ที่มีความหมายว่า ให้มีความอุดมสมบูรณ์เหลือกินเหลือใช้ ทำมาค้าขึ้น การงานเจริญก้าวหน้า ส่วน “ปลาเทวดา” เป็นปลาชื่อมงคลของคนไทยที่ว่ายน้ำมาอยู่รวมกับฝูงปลาคาร์ฟด้วยเพื่อสื่อถึงการส่งต่อพรมงคลทั้งหลายเหล่านี้มายังเจ้าชะตาปีชวดให้ได้ประสบกับความเจริญรุ่งเรือง มั่งคั่งร่ำรวย มีความอุดมสมบูรณ์ เหลือกินเหลือใช้ตลอดปี หรือจะหาบูชาเครื่องรางปีนักษัตรที่เสริมดวงคนเกิดปีชวดเฉพาะเรื่องไปเลย ได้ดังนี้

- ปีฉลู (วัว) เสริมดวงเรื่องการเงิน

มะโรงสีแดงมะโรงสีเหลือง - ปีมะโรง (งูใหญ่) เสริมดวงเรื่องความคิด

ปีวอก no.28-112-007 - ปีวอก (ลิง) เสริมดวงเรื่องความสุข

"เจ้าแม่กวนอิม" องค์เทพเสริมปีชวด 2556"จี้เจ้าแม่กวนอิม" องค์เทพเสริมปีชวด 2556          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2556 ชาวปีชวดควรไปกราบสักการะองค์ “เจ้าแม่กวนอิม" หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไปสามารถเช่าบูชาองค์ “เจ้าแม่กวนอิม” หรือ “จี้เจ้าแม่กวนอิม” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

 

          6.ปีฉลู(วัว) ปีนี้มีแต่ดาวอัปมงคลโคจรเข้ามาคุกคาม โชคชะตาจึงค่อนข้างตกต่ำมัวหมอง โชคลาภการเงินไม่สดใส หน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าประสบอุปสรรคปัญหามากมาย และยังต้องระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุจากการดำเนินชีวิตประจำวันให้ดี เพราะมีเกณฑ์ว่าจะตกเป็นผู้รับเคราะห์โดยไม่รู้ตัว อันเนื่องมาจากอิทธิพลของดาวร้ายเสือขาว “ไป๋หู่” ที่เข้ามาครอบงำอยู่ในเรือนชะตา นอกจากนี้ยังมีดาวสวรรค์ร้องไห้ “เทียนคู” แทรกแซงเข้ามาสร้างอุปสรรคปัญหานานัปการ ฉะนั้นปีนี้ทำสิ่งใดต้องรอบคอบใคร่ครวญให้ดี อย่าปะมาทโดยเด็ดขาด  (อ่านดวงปีฉลู 2556 คลิ๊กที่นี่!)    

วัตถุฉลู 56จี้ฉลู 56          ในปีนี้เกณฑ์ชะตาของชาวปีฉลูค่อนข้างตกต่ำมัวหมอง ดังนั้นจึงควรหาวิธีเสริมส่งป้องกันแก้ไขดวงชะตาให้พลิกผันจากร้ายให้กลายเป็นดี โดยการจัดตั้ง “วัตถุฉลู 56” หรือพกพาติดตัว(ติดรถ) “จี้ฉลู 56” ที่มีอานุภาพไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน เพื่อขจัดเคราะห์ภัยสลายอุปสรรคปัญหาต่างๆ พร้อมทั้งเสริมส่งหน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าให้เจริญรุ่งเรือง กระตุ้นโชคลาภให้สดใส เงินทองไหลมาเทมา มีสุขภาพแข็งแรง อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี โดยวัตถุเสริมความมงคลสำหรับคนปีฉลูในปี 56 นี้ประกอบไปด้วย “ช้าง” ซึ่งเป็นสัตว์บกที่ใหญ่และทรงพลังที่สุด แข็งแรง สติปัญญาเฉียบแหลมอีกทั้งยังกล้าหาญและระมัดระวังตัว จึงเป็นสัญลักษณ์แห่งอำนาจความยิ่งใหญ่ มีพละกำลัง ความแข็งแรงและเฉลียวฉลาดสุขุมรอบคอบ รวมทั้งการนำพาความสำเร็จ และโชคลาภความมั่งคั่งร่ำรวยมาให้ ฉะนั้นชาวจีนจึงนิยมนำช้างมาเป็นสัญลักษณ์ในการอวยพรปีใหม่เพื่อให้ประสบกับโชคลาภและสิ่งที่ดีงาม มีความเจริญรุ่งเรือง มั่งคั่งร่ำรวย มีสุขภาพแข็งแรง ส่วน “ต้นไม้เงินทอง” เป็นต้นไม้มงคลที่ช่วยดึงดูดโชคลาภออกดอกออกผลมาเป็นเงินทองมากมายให้เจ้าชะตาปีฉลูที่หมอบอยู่อย่างสงบสุข “กระบือ” เป็นสัญลักษณ์ของเจ้าชะตาปีฉลูและยังเป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จ ความอุดมสมบูรณ์ การสะสมทรัพย์และการเพิ่มผลกำไร เป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์เชื่อถือได้ อีกทั้งยังอดทนทุ่มเทขยันทำงานหนักจนประสบความสำเร็จ นำพาความสำเร็จในการลงทุนต่างๆ จนได้รับผลกำไรอย่างสูง ดังนั้นคุณสมบัติพิเศษโดยรวมของวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีฉลูในปี 56 นี้คือ สัญลักษณ์ในการเสริมส่งดวงชะตาของคนปีฉลูให้สดใสรุ่งเรือง เพราะช้างเป็นสัตว์มงคลที่จะนำพาความสำเร็จและโชคลาภมาให้ อีกทั้งที่งวงยังรัดเอาเห็ดหลินจือสมุนไพรอายุวัฒนะมาด้วย เพื่อเสริมส่งให้เจ้าชะตามีสุขภาพแข็งแรงอายุยืนยาว นอกจากนี้ที่เท้าช้างยังเหยียบก้อนทองไว้ ซึ่งสื่อความหมายถึงการกระตุ้นให้โชคลาภเงินทองมาหยุดอยู่ในตำแหน่งที่เจ้าชะตาปีฉลูหมอบอยู่ ยิ่งกว่านั้นต้นไม้เงินทองยังเบ่งบานออกดอกออกผลเป็นเงินเป็นทองมากมาย จึงสื่อถึงการเสริมส่งช่วยให้เจ้าชะตาปีฉลูประสบกับความอุดมสมบูรณ์มั่งคั่งร่ำรวยได้ตลอดปี หรือจะหาบูชาเครื่องรางปีนักษัตรที่เสริมดวงคนเกิดปีฉลูเฉพาะเรื่อง ดังนี้

ปีชวด no.28-112-003 - ปีชวด (หนู) เสริมดวงเรื่องการเงิน

- ปีมะเส็ง (งูเล็ก) เสริมดวงเรื่องการงาน

ปีระกา no.28-112 -006 - ปีระกา (ไก่) เสริมดวงเรื่องความสุข  

"องค์ตั่วเหล่าเอี๊ย" องค์เทพเสริมปีฉลู 2556"จี้ตั่วเหล่าเอี้ย" องค์เทพเสริมปีฉลู 2556          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2556 ชาวปีฉลูควรไปกราบสักการะองค์ “ตั่วเหล่าเอี้ย" หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไปสามารถเช่าบูชาองค์ “ตั่วเหล่าเอี้ย” หรือ “จี้ตั่วเหล่าเอี้ย” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

 

          7.ปีเถาะ(กระต่าย) ปีนี้มีแต่ดาวอัปมงคลโคจรเข้ามาคุกคามรังควาน โดยเฉพาะมีดาวหมาสวรรค์ “เทียวโก่ว” ดาวแห่งการสูญเสีย “เตี๊ยวเคอะ” และดาวลูกกรง “ฉิวอี้” ซึ่งส่งผลทำให้เกณฑ์ชะตาตกต่ำมัวหมอง มีอุปสรรคปัญหามากมาย โดยเฉพาะเรื่องสุขภาพของตัวท่านเองต้องใส่ใจเป็นพิเศษ และต้องดูแลสุขภาพความเป็นอยู่ของผู้อาวุโสให้ดีเป็นพิเศษหากเจ็บไข้ได้ป่วยต้องรีบพาไปหาหมอเพื่อทำการรักษาโดยเร็ว อย่าปล่อยปละละเลยเป็นอันขาด นอกจากนี้พึงระวังเรื่องอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นจากการดำเนินชีวิตประจำวันของตัวท่านและสมาชิกทุกคนในครอบครัวให้ดีด้วย ด้านหน้าที่การงาน และธุรกิจการค้าปีนี้มักมีอุปสรรคและย่ำอยู่กับที่ไม่เจริญก้าวหน้าเท่าที่ควร จึงต้องเพิ่มความขยันหมั่นเพียรกระตือรือร้นให้มากขึ้น เสาะแสวงหาแนวทางใหม่ๆ ในการทำธุรกิจการค้าจึงจะประสบความสำเร็จได้ และจงอย่าคิดทำสิ่งที่ผิดโดยเฉพาะการทำผิดกฎหมาย เพราะในเกณฑ์ชะตามี “ดาวลูกกรง” คอยเพ่งเล็งท่านอยู่ (อ่านดวงปีเถาะ 2556 คลิ๊กที่นี่!) 

วัตถุเถาะ 56จี้เถาะ 56          ฉะนั้นปีนี้ทำสิ่งใดต้องตั้งอยู่ในความไม่ประมาท และควรหาวิธีป้องกันแก้ไขดวงชะตาให้ดีขึ้น โดยการจัดตั้ง “วัตถุเถาะ 56” หรือพกพาติดตัว(ติดรถ) “จี้เถาะ 56” ที่มีอานุภาพไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน เพื่อปรับเปลี่ยนโชคชะตาร้ายให้กลายเป็นดี พร้อมทั้งเสริมส่งให้หน้าที่การงานของท่านเจริญก้าวหน้า ธุรกิจการค้ารุ่งเรืองสดใส โชคลาภเงินทองเพิ่มพูนทวี ปราศจากอุบัติเหตุโรคภัยต่างๆ มีสุขภาพแข็งแรงตลอดปี โดยวัตถุเสริมความมงคลสำหรับคนปีเถาะในปี 56 นี้ประกอบไปด้วย “กวาง” ในภาษาจีนออกเสียง “ลก” เป็นสัตว์มงคลของชาวจีน ที่มีคำออกเสียงคล้ายกับ “เทพดาวลก” ผู้ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ของเทพ “ฮก ลก ซิ่ว” ดังนั้นกวางจึงเป็นสัญลักษณ์ตัวแทนของ “เทพเจ้าลก” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งลาภยศและความมั่งคั่งร่ำรวย นอกจากนี้ชาวจีนยังมีคติความเชื่อว่ากวางเป็นสัตว์มงคลที่มีอายุยืนยาวถึง 1500 ปี อีกทั้งยังเป็นตัวแทนของ “เทพเจ้าลก” ที่คอยอำนวยพรให้ท่านประสบโชคลาภ มีตำแหน่งยศสูงส่ง นอกจากนี้เขากวางที่ยาวสง่างามยังเป็นของล้ำค่าที่มีสรรพคุณในการบำรุงร่างกายให้แข็งแรงอีกด้วย ส่วนกระต่ายมีปีกแบกก้อนทอง สื่อความหมายถึงเจ้าชะตาปีเถาะที่ต้องทำทุกสิ่งทุกอย่างด้วยความขยันหมั่นเพียรและละเอียดรอบคอบจึงจะประสบความสำเร็จมั่งคั่งร่ำรวยเหมือนติดปีก ดังนั้นคุณสมบัติพิเศษโดยรวมของวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีเถาะในปี 56 นี้คือ กวางที่กำลังกระโดดข้ามก้อนเมฆ สื่อถึงการเอาชนะมีชัยต่ออุปสรรคทั้งปวง อีกทั้งยังให้เจ้ากระต่ายมีปีกเกาะหลังไปด้วย เพื่อเก็บเกี่ยวโชคลาภเงินทองจนประสบความสำเร็จได้เงินทองแบกกลับมา นอกจากนั้นยังได้นำลูกท้อทิพย์กลับมาอีกมากมาย จึงสื่อถึงการมีชัยชนะต่ออุปสรรคปัญหาต่างๆ จนประสบกับความสำเร็จในที่สุด นอกจากนี้กวางโชคลาภยังสามารถช่วยกระตุ้นให้เกิดโชคลาภมีเงินทองหลั่งไหลเข้ามา รวมทั้งยังช่วยเสริมส่งให้เจ้าชะตาปีเถาะมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงตลอดปีอีกด้วย หรือจะหาบูชาเครื่องรางปีนักษัตรที่เสริมดวงคนเกิดปีเถาะเฉพาะเรื่อง ดังนี้

ปีมะแม-SX878 - ปีมะแม (แพะ) เสริมดวงเรื่องความสุข

หมูป่าเล็กสายทองหมูป่าห้อยโทรศัพท์หมูจิ๋วตั้งโต๊ะ - ปีกุน (หมู) เสริมดวงเรื่องการเงิน

ปีจอ-SX878ปีจอ no.28-112-002 - ปีจอ (สุนัข) เสริมดวงเรื่องความคิด

"พระยูไล" องค์เทพเสริมปีเถาะ 2556"จี้พระยูไล" องค์เทพเสริมปีเถาะ 2556          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2556 ชาวปีเถาะควรไปกราบสักการะองค์ “พระยูไล" หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไปสามารถเช่าบูชาองค์ “พระยูไล” หรือ “จี้พระยูไล” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

 

          8.ปีมะโรง(มังกร) ปีนี้เกณฑ์ดวงชะตาโดยรวมไม่ค่อยสดใส โดยเฉพาะด้านหน้าที่การงานไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควร รวมทั้งการลงทุนต่างๆ มักประสบปัญหา จึงเป็นเหตุทำให้ท่านต้องเหน็ดเหนื่อยทั้งกายและใจ ฉะนั้นปีนี้จึงต้องพยายามผูกมิตรสานสัมพันธ์อันดีกับผู้อื่นทั้งสหายเก่าและมิตรใหม่ให้แน่นแฟ้น จึงจะสามารถมีพันธมิตรในการช่วยแก้ไขปัญหา มิเช่นนั้นอาจไม่สามารถรับมือกับปัญหาต่างๆ ได้โดยลำพัง นอกจากนี้ต้องดูแลสุขภาพของท่านให้ดี ระวังเรื่องโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เพราะในเรือนชะตามีดาวเจ็บไข้ “ปิ้งฝู” เพ่งเล็งปรากฏอยู่ อีกทั้งต้องระวังภัยอันตรายทางน้ำจากการทำกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งการว่ายน้ำหรือการเดินทางสัญจรทางน้ำ ต้องระวังเป็นพิเศษ ในปีนี้แม้เกณฑ์ชะตาไม่ค่อยสดใส แต่ก็มีดาวสวรรค์ยินดี “เทียงสี่” โคจรเข้ามาเสริมส่งสร้างบรรยากาศในเรื่องความรักความสัมพันธ์ของท่านกับผู้อื่นให้มีความสดชื่นก้าวหน้า จึงนับเป็นปีที่ความรักความสัมพันธ์ดี มีเสน่ห์ดึงดูดใจต่อเพศตรงข้ามเป็นพิเศษ ดังนั้นจึงมีเพื่อนต่างเพศมากหน้าหลายตาเข้ามาคบหา แต่พึงระวังอย่าหลงระเริงทำสิ่งผิดเกินเลย เพราะจะกลายเป็นการสร้างปัญหาแก่ตนเองและครอบครัว (อ่านดวงปีมะโรง 2556 คลิ๊กที่นี่!)

วัตถุมะโรง 56จี้มะโรง 56          ฉะนั้นปีนี้ทำสิ่งใดต้องไม่ประมาท และควรหาวิธีป้องกันแก้ไข ขจัดภัยสลายเคราะห์ โดยการจัดตั้ง “วัตถุมะโรง 56” หรือพกพาติดตัว(ติดรถ) “จี้มะโรง 56” ที่มีอานุภาพสูงส่ง ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน เพื่อสลายอิทธิพลพลังร้ายของดาวอัปมงคลให้สูญสิ้นไป จึงจะหลุดพ้นจากเคราะห์ภัยต่างๆ พร้อมทั้งเสริมส่งหน้าที่การงานให้เจริญก้าวหน้า ธุรกิจการค้าราบรื่นรุ่งเรือง กระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองไหลมาเทมา มีสุขภาพแข็งแรง หมดเคราะห์หมดภัยตลอดปี โดยวัตถุเสริมความมงคลสำหรับคนปีมะโรงในปี 56 นี้ประกอบไปด้วย “มังกร” ซึ่งเป็นสัตว์เทพมงคลที่สูงศักดิ์ ได้รับการยกย่องให้เป็นสัญลักษณ์แทนองค์จักรพรรดิ ผู้มีบุญญาธิการ มีพลังอำนาจอันยิ่งใหญ่ สมารถปราบภูตผีปีศาจและสิ่งอัปมงคลต่างๆได้ นอกจากนี้มังกรยังเป็นตัวแทนของ “ธาตุหยาง” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งหรือเพศชาย ส่วน “หงส์” เป็นราชินีแห่งวิหคทั้งหลาย เป็นสัตว์วิเศษที่มีคุณลักษณะเหนือธรรมชาติ และเป็น 1 ใน 4 สัตว์วิเศษ ซึ่งได้แก่ มังกร หงส์ กิเลน และเต่า จึงได้รับการยกย่องอย่างสูง หงส์จะปรากฏตัวขึ้นเมื่อแผ่นดินมีความร่มเย็นเป็นสุขเท่านั้น และเมื่อปรากฏตัวขึ้นก็จะเป็นลางบอกเหตุว่าจะมีผู้ทรงคุณธรรมจุติลงมาเกิด เพื่อช่วยเหลือผู้คน และด้วยความสง่างามของหงส์ อีกทั้งยังเป็นตัวแทนของ “ธาตุหยิน” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความอ่อนช้อย จึงถูกยกย่องและเปรียบเสมือนเป็นเพศหญิง ดังนั้นคุณสมบัติพิเศษโดยรวมของวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีมะโรงในปี 56 นี้คือ หงส์ที่สง่างามยืนอยู่บนก้อนเมฆแห่งความดีงาม ที่ชาวจีนเรียกว่า “เมฆเซี่ยงฮุ้ง” หรืออีกความหมายหนึ่งคือ ความเจริญรุ่งเรือง ฉะนั้นหงส์ที่ยืนอยู่บนเมฆแห่งความดีและรุ่งเรืองนี้จึงหมายถึง การช่วยเสริมส่งให้เจ้าชะตาปีมะโรงมีความเจริญรุ่งเรืองนั่นเอง ส่วนตัวมังกรที่อยู่ด้านล่างเท้าจับก้อนทองไว้ ก็หมายถึงสามารถฟันฝ่าอุปสรรคปัญหาต่างๆ ในปีนี้ได้ จนประสบความสำเร็จ ได้ผลตอบแทนกลับมาเป็นเงินทองมากมาย นอกจากนี้ “หงส์ มักกร” ยังเป็นสิ่งมงคลระหว่างหญิงชาย หรือคู่บ่าวสาว เป็นสัญลักษณ์สำคัญที่สุดของพิธีแต่งงาน และยังสื่อความหมายถึง ความสุขสดชื่นสมหวัง อีกทั้งแฝงไว้ด้วยหลักโหราศาสตร์แห่งความสมดุลระหว่างพลังของ “หยินและหยาง” ของคู่บ่าวสาวเข้าด้วยกันอย่างสมดุลอีกด้วย จึงเป็นวัตถุมงคลที่ทรงพลังอย่างยิ่ง หรือจะหาบูชาเครื่องรางปีนักษัตรที่เสริมดวงคนเกิดปีมะโรงเฉพาะเรื่อง ดังนี้

มะโรงสีแดงมะโรงสีเหลือง - ปีมะโรง, ปีมะเส็ง เสริมดวงเรื่องการเงิน

ปีชวด no.28-112-003 - ปีชวด (หนู) เสริมดวงเรื่องความคิด

ปีวอก no.28-112-007 - ปีวอก (ลิง) เสริมดวงเรื่องความรู้ซึ่งกันและกัน

ปีระกา no.28-112 -006 - ปีระกา (ไก่) เสริมดวงเรื่องการเงิน    

"พระไภษัชยคุรุ" องค์เทพเสริมปีมะโรง 2556"จี้พระไภษัชยคุรุ" องค์เทพเสริมปีมะโรง 2556        และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2556 ชาวปีมะโรงควรไปกราบสักการะองค์ “พระไภษัชยคุรุ" หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไปสามารถเช่าบูชาองค์ “พระไภษัชยคุรุ” หรือ “จี้พระไภษัชยคุรุ” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

 

          9.ปีมะเมีย(ม้า) ปีนี้มีดาวมงคลพระอาทิตย์ “ไท้หยาง” มาช่วยส่องแสงสว่างสดใสอันแรงกล้า เพื่อขับไล่ความอับเฉามัวหมอง พร้อมทั้งนำทางให้ท่านมีความสว่างสดใสเจริญก้าวหน้าในทุกๆ ด้าน แต่ในขณะเดียวกันก็มีดาวอัปมงคลแทรกแซงเข้ามาก่อกวน โดยเฉพาะดาวสุรุ่ยสุร่าย “เทียนคง” และดาวสระน้ำเค็ม “เสียนฉือ” จึงทำให้ท่านเก็บทรัพย์ไม่อยู่ เงินทองไหลเข้าแล้วไหลออกอย่างรวดเร็ว เกิดการใช้จ่ายอย่างสุรุ่ยสุร่ายอย่างสิ้นเปลือง จึงอาจสร้างปัญหาทำให้ขาดแคลนเงินทองจนถึงขั้นชักหน้าไม่ถึงหลังได้ (อ่านดวงปีมะเมีย 2556 คลิ๊กที่นี่!)

วัตถุมะเมีย 56จี้มะเมีย 56          ดังนั้นปีนี้จึงต้องระวังเรื่องการขาดแคลนเงินทองให้มาก และไม่ควรประมาทเป็นอย่างยิ่ง ฉะนั้นจึงควรหาวิธีป้องกันแก้ไขไม่ให้เงินทองรั่วไหล พร้อมทั้งขจัดภัยสลายเคราะห์ โดยการจัดตั้ง “วัตถุมะเมีย 56” หรือพกพาติดตัว(ติดรถ) “จี้มะเมีย 56” ที่มีอานุภาพสูงส่ง ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน เพื่อสลายอิทธิพลพลังร้ายของดาวอัปมงคลให้สูญสิ้นไป พร้อมทั้งเสริมส่งให้ดาวมงคลพระอาทิตย์เปล่งแสงรัศมีเจิดจ้ายิ่งขึ้น เพื่อเสริมส่งให้หน้าที่การงานของท่านเจริญก้าวหน้า ธุรกิจการค้ารุ่งเรือง อีกทั้งช่วยกระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองไหลมาเทมา มีสุขภาพแข็งแรง อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี โดยวัตถุเสริมความมงคลสำหรับคนปีมะเมียในปี 56 นี้ประกอบไปด้วย “แพะ” ซึ่งเป็นสัตว์มงคลที่ชาวจีนยึดถือกันมาตั้งแต่โบราณ เพราะคำว่าแพะในภาษาจีนอ่านออกเสียงว่า “หยาง” ซึ่งเป็นคำพ้องเสียงกับคำว่า “ไทหยาง” ที่หมายถึงพระอาทิตย์ อีกทั้งเมื่อเขียนเป็นตัวอักษรจีนยังมีรูปและเสียงที่แปลว่า “ศุภมงคล” หรือ “ความโชคดี” ดังนั้นแพะจึงได้รับการยกย่องว่าเป็นสัตว์มงคลที่ชาวจีนนิยมนำไปอวยพรให้ประสบความสำเร็จ ทุกสิ่งสมปรารถนา ในสมัยโบราณมีคำมงคลจีนกล่าวไว้ว่า “ซานหยางไคไท้” ซึ่งแปลว่า “สามตะวันเบิกฟ้า” และมีการสร้างวัตถุมงคลเป็นรูปแพะสามตัว ซึ่งเป็นตัวแทนของพระอาทิตย์สามดวง เพราะคำว่า “ซาน” แปลว่า สาม ส่วนคำว่า “หยาง” ที่แปลว่าแพะนั้นพ้องเสียงกับคำว่า “หยาง” ที่แปลว่า พระอาทิตย์ ซึ่งเมื่อนำสองคำนี้มารวมกันก็จะหมายถึงพระอาทิตย์สามดวงที่มีความหมายถึงเหตุต่างๆ ที่เกิดขึ้นใน อดีตกาล ปัจจุบัน และอนาคต ให้ดำเนินไปด้วยความสำเร็จสมปรารถนา ดังนั้นคุณสมบัติพิเศษโดยรวมของวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีมะเมียในปี 56 นี้คือ หัวแพะมงคลทั้งสามโผล่ออกมาจากผลลูกท้อทิพย์ ซึ่งเป็นผลไม้อายุวัฒนะ หากผู้ใดได้ลิ้มลองจะทำให้มีอายุยืนยาว อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์แทน “เทพซิ่ว (เทพแห่งความมีอายุยืน)” นอกจากนี้ที่หัวแพะทั้งสามยังมีก้อนทอง และพระอาทิตย์ทอแสงเจิดจ้า และแต่ละดวงจะสลักอักษรมงคลคำว่า “ยิก (พระอาทิตย์)” คำว่า “ไช้ (โชคลาภ)” และคำว่า “ฮก (โชคดีมีความสุข)” เพื่อเป็นการเสริมส่งให้เจ้าชะตาปีมะเมียประสบความสำเร็จสมปรารถนาทุกประการ อีกทั้งใต้หัวแพะมงคลทั้งสามยังสลักอักษรจีนสีแดงคำว่า “ม้า” ซึ่งเป็นเครื่องหมายสัญลักษณ์ของคนเกิดปีมะเมีย เพื่อเป็นการตอกย้ำว่าวัตถุมงคล “สามพลังแพะ” นี้จะช่วยเสริมส่งให้เจ้าชะตาปีมะเมียมีดวงชะตาที่สดใส มีโชคลาภเงินทองไหลมาเทมา หน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าประสบความสำเร็จอย่างสูง ฉะนั้นหากท่านสามารถจัดตั้งวัตถุมงคลหรือสวมใส่พกพาจี้มงคลนำโชคนี้ได้ก็จะช่วยเสริมส่งให้ท่านโชคดี สมปรารถนา อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี หรือจะหาบูชาเครื่องรางปีนักษัตรที่เสริมดวงคนเกิดปีมะเมียเฉพาะเรื่อง ดังนี้

เสือสีส้มเสือสีเหลือง - ปีขาล (เสือ) เสริมดวงเรื่องการเงิน

ปีมะแม-SX878 - ปีมะแม (แพะ) เสริมดวงเรื่องความคิด

ปีจอ-SX878ปีจอ no.28-112-002 - ปีจอ (สุนัข) เสริมดวงเรื่องความรัก

"องค์ไท้เอี้ยงแชกุง" องค์เทพเสริมปีมะเมีย 2556"จี้องค์ไท้เอี้ยงแซกุง" องค์เทพเสริมปีมะเมีย 2556          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2556 ชาวปีมะเมียควรไปกราบสักการะ “องค์ไท้เอี้ยงแชกุง" หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไปสามารถเช่าบูชา “องค์ไท้เอี้ยงแชกุง” หรือ “จี้องค์ไท้เอี้ยงแชกุง” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

 

          10.ปีมะแม(แพะ) ปีนี้มีดาวอัปมงคลโคจรเข้ามาคุกคาม โชคชะตาจึงค่อนข้างตกต่ำมั่วหมอง โชคลาภการเงินไม่สดใส หน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าประสบอุปสรรคปัญหามากมาย และต้องเอาใจใส่เรื่องสุขภาพ โดยเฉพาะสุขภาพความเป็นอยู่ของผู้อาวุโสในครอบครัวต้องดูแลเป็นพิเศษ หากเจ็บไข้ได้ป่วยต้องรีบพาไปหาหมอเพื่อทำการรักษา อย่าปล่อยปละละเลยเป็นอันขาด เพราะมีดาวประตูมรณะ “ซั่งเหมิน” เพ่งเล็งอยู่ นอกจากนี้ยังมีดาวหางเสือดาว “เป้าเหว่ย” แทรกแซงเข้ามาก่อกวนจ้องทำร้ายจึงต้องพยายามอยู่อย่างสงบเสงี่ยม อย่าไปยุแหย่ท้าทายมีปากเสียงทะเลาะเบาะแว้งกับผู้อื่นหรือกระตุ้นให้เกิดปัญหาใดๆ โดยเฉพาะกับผู้ที่อยู่ในตำแหน่งอำนาจ มิเช่นนั้นจะนำพาความเดือนร้อนมาสู่ตนเองอย่างไม่รู้จักจบสิ้น ฉะนั้นปีนี้ทำสิ่งใดต้องรอบคอบใคร่ครวญให้ดี อย่าผลีผลามใจร้อนและประมาทเป็นอันขาด (อ่านดวงปีมะแม 2556 คลิ๊กที่นี่!)

วัตถุมะแม 56จี้มะแม 56          ปีนี้เกณฑ์ชะตาของชาวมะแมค่อนข้างตกต่ำมัวหมอง ดังนั้นจึงควรหาวิธีเสริมส่งป้องกันแก้ไขโชคชะตาให้พลิกผันจากร้ายให้กลายเป็นดี โดยการจัดตั้ง “วัตถุมะแม 56” หรือพกพาติดตัว(ติดรถ) “จี้มะแม 56” ที่มีอานุภาพสูงส่ง ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน เพื่อขจัดเคราะห์ภัยสลายอุปสรรคปัญหาต่างๆ พร้อมทั้งเสริมส่งหน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าให้เจริญรุ่งเรือง กระตุ้นโชคลาภให้สดใส เงินทองไหลมาเทมา มีสุขภาพแข็งแรง อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี โดยวัตถุเสริมความมงคลสำหรับคนปีมะแมในปี 56 นี้ประกอบไปด้วย “น้ำเต้า” ภาษาแต้จิ๋วออกเสียงว่า “โฮ่วโล้ว” เป็นภาชนะอย่างหนึ่งที่เล่าลือกันมาตั้งแต่โบราณจวบจนถึงปัจจุบัน และเป็นสัญลักษณ์มงคลที่ผู้คนทั่วไปรู้จักดี ว่ากันว่าในสมัยโบราณหมอจีนค้นพบว่า ถ้านำยาสมุนไพรมาบรรจุไว้ในน้ำเต้า เพื่อให้ส่วนผสมต่างๆ ผสานเข้าด้วยกันก็จะทำให้สรรพคุณของสมุนไพรนั้นกลายเป็นยาวิเศษที่ใช้รักษาโรคภัยต่างๆ ได้ดี จึงมีความเชื่อว่าภายในน้ำเต้านั้นมีน้ำทิพย์แห่งความเป็นอมตะอยู่ ฉะนั้นน้ำเต้าจึงสื่อความหมายในการช่วยรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ได้ ทำให้ผู้คนแข็งแรงมีอายุยืนยาว นอกจากนี้ในทางศาสตร์ฮวงจุ้ยยังเชื่อว่าถ้านำน้ำเต้ามาวางไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม ก็จะสามารถช่วยเสริมส่งให้มีสุขภาพแข็งแรง ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ และยังสามารถขจัดเคราะห์ภัยปราบสิ่งอัปมงคล ดูดกลืนกักขังภูตผีปีศาจสิ่งชั่วร้ายต่างๆ ไว้ได้ ส่วน “ปู” คือสัญลักษณ์มงคลอย่างหนึ่งของชาวจีน เพราะกระดองของปูเปรียบเสมือนเกราะทำหน้าที่ช่วยปกป้องคุ้มครองภัยอันตรายต่างๆ ได้ อีกทั้งยังดูคล้ายกับหน้าเสือที่แฝงด้วยความดุร้าย จึงสามารถข่มขวัญสิ่งชั่วร้ายและป้องกันอาถรรพณ์ต่างๆ ได้ นอกจากนี้คำว่า “ปู” ในภาษาจีนยังสื่อความหมายถึง การปะสบความสำเร็จในการสอบแข่งขันได้ที่หนึ่ง หรือการสอบเข้ารับราชการ ส่วน “กุ้ง” ก็เป็นสัตว์น้ำมงคลเป็นสัญลักษณ์ในการอวยพรให้ธุรกิจการค้าสำเร็จสมหวัง ดังนั้นเมื่อ “ปูกับกุ้ง” มาอยู่รวมกันก็จะสื่อความหมายมงคลว่า “ให้ประสบความสำเร็จ ทุกสิ่งราบรื่นตลอดไป” ดังนั้นคุณสมบัติพิเศษโดยรวมของวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีมะแมในปี 56 นี้นอกจากจะเป็นของวิเศษคู่กายของ “เทพทิไกว้ลี้” ซึ่งเป็นหนึ่งในเทพแปดเซียนที่ตัวน้ำเต้ายังสลักคำว่า “ซวงโซ่ว” ซึ่งมีความหมายเป็นคำอวยพรว่า ให้มีอายุวัฒนะเป็นทบเท่าทวีคูณ นอกจากนี้ยังมีเต่าอายุวัฒนะแบกโชคลาภเงินก้อนทองมาให้แก้เจ้าชะตา เพื่อให้โชคดี มั่งคั่งร่ำรวย อีกทั้งยังมี ปูกับกุ้ง ที่เป็นสัตว์น้ำมงคลมาช่วยเสริมส่งให้ประสบความสำเร็จ ทุกสิ่งราบรื่นไร้อุปสรรคตลอดปี หรือจะหาบูชาเครื่องรางปีนักษัตรที่เสริมดวงคนเกิดปีมะแมเฉพาะเรื่อง ดังนี้

ปีเถาะ no.28-112-008กระต่ายเสื้อฟ้าถือฮกกระต่ายเสื้อส้มถือฮก - ปีเถาะ (กระต่าย) เสริมดวงเรื่องความคิด

- ปีมะเมีย (ม้า) เสริมดวงเรื่องความร่ำรวย

หมูป่าเล็กสายทองหมูป่าห้อยโทรศัพท์หมูจิ๋วตั้งโต๊ะ - ปีกุน (หมู) เสริมดวงเรื่องการเงิน

"องค์ไท้เสียงแชกุง" องค์เทพเสริมปีมะแม 2556"จี้องค์ไท้เสียงเหล่ากุง" องค์เทพเสริมปีมะแม 2556          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2556 ชาวปีมะแมควรไปกราบสักการะ “องค์ไท้เสียงเหล่ากุง" หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไปสามารถเช่าบูชา “องค์ไท้เสียงเหล่ากุง” หรือ “จี้องค์ไท้เสียงเหล่ากุง” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

 

          11.ปีระกา(ไก่) ปีนี้มีดาวนายพล “เจียงซิง” โคจรเข้ามาอยู่ในเรือนชะตาบ่งบอกถึงการประสบกับโชคลาภ และอำนาจบารมี หน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรืองราบรื่นไร้ปัญหา จะมีรายรับหลั่งไหลเข้ามา อีกทั้งยังมีดาวมงคลสามพลับพลา “ซันไถ” มาช่วยส่งเสริมสนับสนุนให้ภารกิจต่างๆ ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย แต่น่าเสียดายที่มีดาวอัปมงคลห้าปีศาจ “อู๋กุ่ย” เบียดบังเข้ามาทำให้อาจเกิดปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับผู้อื่นได้ง่าย โดยเฉพาะกับผู้มีอำนาจ และยังมีดาวคดีความ “กวันฝู” ที่อาจส่งผลทำให้เกิดคดีความต่างๆ ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลได้ (อ่านดวงปีระกา 2556 คลิ๊กที่นี่!) 

วัตถุระกา 56จี้ระกา 56          ฉะนั้นจงอย่าประมาทชะล่าใจควรหาวิธีเสริมส่งดาวนายพล “เจียงซิง” ให้มีพลังอานุภาพแก่กล้ายิ่งขึ้น เพื่อช่วยให้โชคชะตาสดใสราบรื่น พร้อมทั้งขจัดพลังร้ายของดาวอัปมงคลให้สูญสลายหมดสิ้นไป โดยการจัดตั้ง “วัตถุระกา 56” หรือพกพาติดตัว(ติดรถ) “จี้ระกา 56” ที่มีอานุภาพสูงส่ง ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน เพื่อเสริมส่งดวงชะตาของคนปีระกาให้สดใสยิ่งขึ้นหน้าที่การงานเจริญก้าวหน้าและธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง มีโชคลาภเงินทองเพิ่มพูนทวีปราศจากการทะเลาะเบาะแว้งและคดีความต่างๆ มีสุขภาพแข็งแรง อยู่เย็นเป็นสุข ปราศจากอุบัติเหตุเภทภัยต่างๆ ตลอดปี โดยวัตถุเสริมความมงคลสำหรับคนปีระกาในปี 56 นี้ประกอบไปด้วย “ไก่” เป็นสัตว์มงคลในปีนักษัตรลำดับที่ 10 ของชาวจีน เป็นสัตว์ที่สง่างามและตื่นตัวอยู่เสมอ คอยบอกเวลารุ่งอรุณในยามเช้า ไก่ตัวผู้จะมีความกล้าแกร่งดุดันเวลาเยื้องย่างจะแลดูสง่างาม อีกทั้งยังเป็นนักสู้ที่เข้มแข็งอดทนไม่เกรงกลัวต่อศัตรู ในทางโหราศาสตร์เชื่อว่าไก่ตัวผู้เป็นตัวแทนของ “พลังหยาง” เช่นเดียวกันกับพระอาทิตย์ที่มีพลังอำนาจสามารถขับไล่สิ่งอัปมงคลชั่วร้ายต่างๆ ได้ เพราะฉะนั้นเสียงร้องของไก่ที่ดังกึกก้องในยามเช้ารุ่งอรุณจึงช่วยขับไล่สิ่งอัปมงคลชั่วร้ายต่างๆให้หลีกหนีไป อีกทั้งกรงเล็บและเดือยที่แหลมคมยังทำให้ศัตรูเกรงกลัวไม่กล้าเข้าใกล้ นอกจากนี้เหล่านักพรตทั้งหลายในลัทธิเต๋ายังใช้ไก่ในการทำพิธีปัดเป่าสิ่งอัปมงคลและแก้คุณไสยต่างๆ ให้กับชาวบ้านและตนเองด้วย ส่วน “คฑายู่อี่” เป็นสัญลักษณ์มงคลที่มีความหมายว่า “ขอให้ได้สมดังปรารถนา” เดิมทีเป็นเครื่องใช้ในศาสนาพุทธฝ่ายมหายานเพื่อประกอบพิธีกรรม ต่อมาก็แพร่หลายกลายเป็นเครื่องประดับและยศศักดิ์ชั้นสูงในพระราชวัง ปัจจุบันคฑายู่อี่ถูกนำมาใช้เป็นสัญลักษณ์มงคลสำหรับชาวบ้านและร้านค้าบริษัทฯ ทั่วไป เพื่อเสริมส่งให้มีความสุขสมหวัง ประสบความสำเร็จสมดังใจปรารถนาในทุกๆ เรื่อง ดังนั้นคุณสมบัติพิเศษโดยรวมของวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีระกาในปี 56 นี้คือ สัญลักษณ์ในการปกป้องคุ้มครองและเสริมส่งให้สมหวังในสิ่งที่ปรารถนา นอกจากนี้ยังมีราชินีไก่อยู่ด้านข้างคอยสอดส่องและเตือนภัยในยามที่มีศัตรูกล้ำกรายเข้ามา ส่วนคฑายู่อี่ คือเครื่องยศศักดิ์ชั้นสูงที่แฝงด้วยความหมายว่าให้มีความสุขสมหวัง ทุกสิ่งสำเร็จสมดังใจปรารถนา นอกจากนี้ยังมีลูกท้อผลไม้ทิพย์มาช่วยเสริมส่งให้สุขภาพแข็งแรงอายุยืนยาวอีกด้วย ฉะนั้นเมื่อสิ่งมงคลทั้งหลายเหล่านี้มารวมตัวกัน จึงกลายเป็นวัตถุมงคลที่มีอานุภาพในการเสริมส่งให้เจ้าชะตาปีระกาทั้งหลายมีดวงชะตาที่สดใส ส่งเสริมให้ดาวนายพล “เจียงซิง” เปล่งรัศมีเจิดจรัสยิ่งขึ้น กระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองไหลมาเทมา หน้าที่การงาน ธุรกิจการเจริญรุ่งเรือง มีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากเคราะห์ภัย อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี หรือจะหาบูชาเครื่องรางปีนักษัตรที่เสริมดวงคนเกิดปีระกาเฉพาะเรื่อง ดังนี้

- ปีฉลู (วัว) เสริมดวงเรื่องการเงิน

- ปีมะเส็ง (งูเล็ก) เสริมดวงเรื่องการงาน

มะโรงสีแดงมะโรงสีเหลือง - ปีมะโรง (มังกร) เสริมดวงเรื่องความรัก

"องค์ซักบ่อเซียน" องค์เทพเสริมปีระกา 2556"จี้องค์ซักบ่อเซียน" องค์เทพเสริมปีระกา 2556          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2556 ชาวปีระกาควรไปกราบสักการะ “องค์ซักบ่อเซียน" หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไปสามารถเช่าบูชา “องค์ซักบ่อเซียน” หรือ “จี้องค์ซักบ่อเซียน” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

 

          12.ปีจอ(หมา) ปีนี้มีดาวมงคล “หงหลวน (นกคู่แห่งรัก)” โคจรเข้ามาส่งผลให้มีสิ่งมงคลที่น่ายินดีเกิดขึ้น โดยเฉพาะเรื่องความรักความสัมพันธ์กับผู้อื่นจะพัฒนาก้าวหน้ามีสีสันสดใส นับเป็นปีแห่งความรักอันหวานชื่นจนน่าอิจฉา อีกทั้งยังมีดาวคุณธรรมพระจันทร์ “ย่วยเต๋อ” เปล่งประกายรัศมีเจิดจ้าอยู่ในเรือนชะตา และยังมีดาวอานม้า “ปั่นอาน” เข้ามาช่วยเสริมส่งให้หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าเจริญก้าวหน้าประสบความสำเร็จมีชัยต่ออุปสรรคปัญหาทั้งปวง แต่จงอย่าประมาทชะล่าใจ เพราะในปีนี้แม้มีดาวมงคลช่วยเสริมส่งแต่ก็มีดาวอัปมงคลคอยเหนี่ยวรั้ง โดยเฉพาะดาวมนต์ชั่วร้าย “สื่อฝู” และดาวหม้าย “กว่าซู่” ที่โคจรแทรกแซงเข้ามารังควาน จึงต้องดูแลเอาใจใส่เรื่องสุขภาพระวังโรคภัยไข้เจ็บและอุบัติเหตุต่างๆ และต้องประพฤติปฏิบัติตัวให้เป็นมิตรกับทุกคนอย่างจริงใจ อย่าใช้เล่ห์เหลี่ยมหลอกลวงผู้อื่นเป็นอันขาด มิเช่นนั้นจะไม่ได้รับความไว้วางใจและการสนับสนุนจากผู้คน (อ่านดวงปีจอ 2556 คลิ๊กที่นี่!) 

วัตถุจอ 56จี้จอ 56          เพราะฉะนั้นในปีแห่งความรักนี้ หากท่านคิดจะเสริมส่งให้ความรักของท่านหวานชื่นสุขสมหวังโดยเร็ว มีบรรยากาศแห่งความรักที่สดชื่นสุขสมหวัง จึงควรจัดตั้ง “วัตถุจอ 56” หรือพกพาติดตัว(ติดรถ) “จี้จอ 56” ที่มีอานุภาพสูงส่ง ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน เพื่อเสริมส่งให้ความรักของสดชื่นสุขสมหวัง กระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองไหลมาเทมา หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง พร้อมทั้งขจัดอิทธิพลพลังร้ายของดาวอัปมงคลให้สูญสลายหมดสิ้นไปตลอดปี โดยวัตถุเสริมความมงคลสำหรับคนปีจอในปี 56 นี้ประกอบไปด้วย “นกมงคลหงหลวน” ในตำนานของชาวจีนเชื่อว่าเป็นนกสื่อความรักของหนุ่มสาวให้สมหวัง เป็นสื่อนำพาให้หนุ่มสาวได้พบรักและครองคู่กันอย่างเป็นสุขจนแก่เฒ่า ส่วนในทางโหราศาสตร์กล่าวไว้ว่า ยามใดที่นกหงหลวนปรากฏขึ้นมาในเรือนชะตาของผู้ใด เจ้าชะตาผู้นั้นก็จะสามารถเก็บเกี่ยวสิ่งดีงามต่างๆ ทั้งเรื่องความรักและโชคลาภเอาไว้ได้ อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมให้เกิดความรักความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ได้ครองคู่แต่งงาน และยังช่วยเสริมสร้างให้ครอบครัวมีบรรยากาศของความปรองดองสมัครสมานสามัคคีกัน จนนำไปสู่ความสำเร็จเจริญก้าวหน้า มีเกียรติยศชื่อเสียง โชคลาภเงินทองหลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นคุณสมบัติพิเศษโดยรวมของวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีจอในปี 56 นี้มีความงดงามอย่างยิ่งทั้งสีสันและรูปทรงตามหลักโหราศาสตร์ นกทั้งคู่ประสานคาบกิ่งเห็นหลินจือ ซึ่งเป็นสมุนไพรอายุวัฒนะเพื่อมาบำรุงให้ทั้งคู่มีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว และที่ใต้ตัวนกเป็นโพรงรูปหัวใจมีชมพูที่มีสุนัขน่ารักคู่หนึ่ง (ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แทนปีจอ) อิงแอบอยู่ ได้ครองคู่กันอย่างมีความสุข มีความรักเดียวใจเดียวที่จริงใจมั่นคง และยังแวดล้อมด้วยบรรยากาศของเหล่าดอกไม้มงคลและเงินทองมากมาย จึงสื่อความหมายถึงความรักที่มีความอุดมสมบูรณ์ มั่งมีศรีสุขอย่างเพียบพร้อม อีกทั้งยังโชคดีอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีเต่าอายุยืนคาบเห็ดหลินจือมาอวยพรเสริมส่งให้ปีจอคู่นี้มีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว เพราะฉะนั้นเมื่อสิ่งมงคลทั้งหลายเหล่านี้มาประสานพลังกัน จึงกลายเป็นวัตถุมงคลเสริมดวงชะตาที่มีพลังอานุภาพอย่างยิ่ง ช่วยเสริมส่งความรักของท่านให้สดชื่นสมหวังความสัมพันธ์มั่นคงไม่พรากจากกัน ช่วยให้หน้าที่การงาน ธุรกิจการเจริญก้าวหน้า กระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้มั่งคั่งร่ำรวย มีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว หรือจะหาบูชาเครื่องรางปีนักษัตรที่เสริมดวงคนเกิดปีจอเฉพาะเรื่อง ดังนี้

เสือสีส้มเสือสีเหลือง - ปีขาล (เสือ) เสริมดวงเรื่องการงาน

ปีเถาะ no.28-112-008กระต่ายเสื้อฟ้าถือฮกกระต่ายเสื้อส้มถือฮก - ปีเถาะ (กระต่าย) เสริมดวงเรื่องความคิด

- ปีมะเมีย (ม้า) เสริมดวงเรื่องความสุข

"องค์ลื่อตงปิง" องค์เทพเสริมปีจอ 2556"จี้องค์ลื่อตงปิง" องค์เทพเสริมปีจอ 2556          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2556 ชาวปีจอควรไปกราบสักการะ “องค์ลื่อตงปิง" หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไปสามารถเช่าบูชา “องค์ลื่อตงปิง” หรือ “จี้องค์ลื่อตงปิง” ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

 

          ถ้าท่านไม่สามารถไปไหว้เทพเจ้าเสริมดวงชะตาตามที่แนะนำได้ก็ให้ไปไหว้พระประธานในวัดหรือเทพเจ้าที่คุณเคารพบูชาที่ศาลเจ้าใดก็ได้ที่อยู่ใกล้บ้านคุณโดยนำเทพเจ้าที่เสริมดวงชะตาตามปีเกิดของคุณ (สามารถสั่งเช่าบูชาองค์เทพได้กับทาง www.turtlebiz.com และฝากทางร้านจัดหาชุดแก้ชงให้ได้) ไปวางไว้เบื้องหน้าของคุณแล้วอธิฐานต่อหน้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพบูชาดังนี้

          ข้าพเจ้าขอกราบบูชา “..........(ชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไปสักการะที่วัดหรือศาลเจ้า)” ขอพระองค์จงช่วยประทานอำนาจบารมีแด่ “....(ชื่อเทพเจ้าที่เสริมดวงชะตาประจำปี 2556 ตามปีเกิดคุณ)” ซึ่งมาสถิตในเรือนชะตาของข้าพเจ้า (ชื่อ....นามสกุล.....วันเดือนปีเกิด....ที่อยู่...) ด้วยความศรัทธายิ่ง ขอได้โปรดประทานพรให้ข้าพเจ้า ปราศจากอุปสรรคแคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง พร้อมทั้งประทานความสำเร็จ ความสุขความเจริญ มีสิริมงคล สุขภาพแข็งแรงและโชคดีตลอดปี 2556 นี้ แก่ข้าพเจ้าเทอญ....สาธุ

          หากวัดหรือศาลเจ้านั้นมีเทพเจ้าเสริมดวงชะตาตามปีเกิดของคุณก็ให้ไปอธิษฐานขอพรจากองค์เทพนั้นโดยตรงโดยอธิฐาน ดังนี้

          ขอกราบบูชา และต้อนรับ “....(ชื่อเทพเจ้าที่เสริมดวงชะตาประจำปี 2556 ตามปีเกิดคุณ)” ซึ่งมาสถิตในเรือนชะตาของข้าพเจ้า (ชื่อ....นามสกุล.....วันเดือนปีเกิด....ที่อยู่...) ด้วยความศรัทธายิ่ง ขอได้โปรดประทานพรให้ข้าพเจ้า ปราศจากอุปสรรค แคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง พร้อมทั้งประทานความสำเร็จ ความสุขความเจริญ มีสิริมงคล สุขภาพแข็งแรงและโชคดีตลอดปี 2556 นี้ แก่ข้าพเจ้าเทอญ....สาธุ

          

 
 
 
 
 
www.turtlebiz.com
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 

 
บทความดวงปีชง และฮวงจุ้ย

ปีชง 2558 ปีชง ปี2558 ปีชง2558และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา (ปีที่ 16)
ทิศดี ทิศร้าย ปี2558 ทิศมงคล ทิศอัปมงคล ปี2558 และวิธีเสริมแก้
ธาตุสำคัญทั้ง 5 กับดวงชะตาของคุณ article
คู่เสริมดวง ปีเสริมดวง นักษัตรเสริมดวง นักกษัตริย์เสริมดวง
ทิศดี ทิศร้าย ปี2557 ทิศมงคล ทิศอัปมงคล ปี2557 และวิธีเสริมแก้
ปีชง 2557 ปีชง ปี2557 ปีชง2557และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา (ปีที่ 15)
ดวงปีชวด 2556 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีฉลู 2556 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีขาล 2556 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีเถาะ 2556 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีมะโรง 2556 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีมะเส็ง 2556 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีมะเมีย 2556 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีมะแม 2556 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีวอก 2556 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีระกา 2556 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีจอ 2556 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีกุน 2556 และวิธีเสริมดวงชะตา
ทิศดี ทิศร้าย ปี2556 ทิศมงคล ทิศอัปมงคล ปี2556 และวิธีเสริมแก้
ดวงปีชวด 2555 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีฉลู 2555 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีขาล 2555 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีเถาะ 2555 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีมะโรง 2555 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีมะเส็ง 2555 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีมะเมีย 2555 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีมะแม 2555 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีวอก 2555 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีระกา 2555 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีจอ 2555 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีกุน 2555 และวิธีเสริมดวงชะตา
ทิศดี ทิศร้าย ปี2555 ทิศมงคล ทิศอัปมงคล ปี2555 และวิธีเสริมแก้
ปีชง 2555 ปีชง ปี2555 ปีชง2555และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา (ปีที่ 13)
ฮวงจุ้ย 2554 เสริมทิศดี แก้ทิศร้าย รับโชคปีกระต่ายทอง จัดบ้านรับโชคปี2554
ดวงปีกุน 2554 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีจอ 2554 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีระกา 2554 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีวอก 2554 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีมะแม 2554 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีมะเมีย 2554 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีมะเส็ง 2554 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีมะโรง 2554 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีเถาะ 2554 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีขาล 2554 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีฉลู 2554 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีชวด 2554 และวิธีเสริมดวงชะตา
ปีชง 2554 ปีชง ปี2554 ปีชง2554และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา (ปีที่ 12) article
ทิศดี ทิศร้าย ปี2554 ทิศมงคล ทิศอัปมงคล ปี2554 และวิธีเสริมแก้
ดวงปี 2553 ตามปีนักษัตร
ปีชง 2553 ปีชง ปี2553 ปีชง2553 และวิธีแก้ชง ปรับดวงชง เสริมดวงชะตา (ต้นฉบับ) article
ดวงปี 2552 ตามปีนักษัตร
ปีชง ปี2552 ปีชง2552 ปีชง 2552และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตาCopyright © 2010 All Rights Reserved.

เทอร์เทิล ช็อป

Tel : 081-904-0495| Fax : 02-432-4641