dot
dot
Member login
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
dot
dot
ขั้นตอนและวิธีการ
dot
bulletวิธีการสั่งซื้อสินค้า
bulletวิธีการชำระเงิน&การส่งสินค้า
bulletแจ้งการชำระเงิน คลิ๊กที่นี่
dot
สินค้า
dot
Turtle Gift
Dressing room
Clearance Sale
ราศี
เสริมดวง เสริมราศี เสริมฮวงจุ้ย
dot
รับข่าวสาร

dot


ขอขอบคุณสื่อมวลชน
ตรวจสอบสถานะ EMS และไปรษณีย์ลงทะเบียน


ความหมายของเครื่องรางนำโชค เครื่องรางญี่ปุ่น Omamori article

 

 
เครื่องรางให้มีความปลอดภัยเครื่องรางนำโชค เครื่องรางของญี่ปุ่น หรือในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า Omamori ซึ่งจริงๆ แล้วมาจากคำว่า Mamori แปลว่า การปกป้อง คุ้มครองรักษา การป้องกันให้พ้นจากอันตราย จากสิ่งที่ไม่ดีทั้งหลาย  ให้แคล้วคลาดปลอดภัย
และตามความเชื่อในสมัยโบราณของคนญี่ปุ่น เชื่อว่า Omamori มีไว้เพื่อให้มีความสุข ความก้าวหน้า 
คนญี่ปุ่นมักนิยมพก เครื่องรางญี่ปุ่น หรือเครื่องรางนำโชค ติดตัวไปด้วย เนื่องจากมีความเชื่อที่ว่าจะสามารถช่วยปกป้องคุ้มครอง ป้องกันตัวเองให้รอดพ้นจากสิ่งไม่ดี และได้รับแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต หรือเพื่อทำให้โชคดีในเรื่องต่างๆ ทั้งๆที่ญี่ปุ่นจะเป็นประเทศที่มีการพัฒนาด้านเทคโนโลยีจนมีความเจริญทางด้านเทคโนโลยีนำหน้าประเทศอื่นๆในโลกแต่ในอีกมุมหนึ่งก็ยังมีความเชื่อในเรื่องเหล่านี้อย่างเหนี่ยวแน่น
หากเปรียบเทียบกับประเทศไทยก็จะคล้ายกับเครื่องราง ของขลังต่างๆ เช่นพระเครื่อง สายเครื่องรางขอให้มีโชคในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยสินญ์ ยันต์ต่างๆที่ลงคาถาอาคมจากวัดต่างๆ โดยบูชามาเพื่อป้องกันผีบ้าง เพื่อให้การค้าขายเจริญรุ่งเรื่องบ้างต่างๆนานา
ในญี่ปุ่นนั้น เครื่องรางนำโชค หรือ Omamori ต่างๆ มักจะถูกออกแบบไว้อย่างน่ารัก น่าใช้ สวยงาม หลากหลายสีสัน และแต่ละสีจะมีความหมาย เช่น สีชมพูหมายถึงให้โชคดีเรื่องความรัก สีแดงให้การค้าการขายดีมีเงินมีทอง สีทองให้มีเงินทองมีโชคมีลาภ สีม่วงให้มีสุขภาพดี เป็นต้น อีกทั้งยังออกแบบเป็นตัวการ์ตูนน่ารักอีกด้วย  แมวนำโชค นกฮูกนำโชค กบนำโชค ซึ่งสัตว์แต่ละตัวก็ยังมีความหมายแตกต่างกันออกไปอีก เช่น นกฮูกนำโชค เพื่อเสริมให้ครอบครัวมีความสุข ให้คนที่พกพามีสติปัญญาดี เรียนเก่ง
เครื่องรางที่ขอให้โชคดีในการสอบ(ขอให้สอบผ่าน) ในญี่ปุ่นก็มี เครื่องรางติดรถเพื่อป้องกันสิ่งชั่วร้ายบางครั้งก็จะทำมาในรูปของหน้าปีศาจสวยงามโดยเชื่อกันว่าหน้าปีศาจที่ทำออกมานั้นคือเทพเจ้าซึ่งคอยดูแลความประพฤติของพวกผี ซึ่งเมื่อนำมาติดรถแล้วพวกภูตผีปีศาจจะไม่กล้าเข้ามาใกล้ๆ
เครื่องรางนำโชคติดรถยนต์กระพรวนทอง กระดิ่งทอง ติดรถหรือติดบ้าน นอกจากเป็นของแต่งรถแต่งบ้านได้แล้ว เสียงของกระดิ่งยังมีความเชื่อว่าช่วยขับไล่สิ่งชัวร้ายได้อีกด้วย
จากการที่เครื่องรางของญี่ปุ่นนั้นมีความสวยงานทันสมัย น่ารัก จึ่งได้รับความนิยมจากคนญี่ปุ่นโดยแพร่หลาย รวมถึงคนทั่วไปที่เคยไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นมาแล้วก็มักจะซื้อเครื่องรางต่างๆ มาเป็นของฝากอย่างแน่นอน เรื่องราคาของ Omamori ในมีหลายราคามาก มีตั้งแต่ 100 เยน ไปจนถึงหลายหมื่นเยนเลยทีเดียว 
และจากการที่ เครื่องรางนำโชค เครื่องรางญี่ปุ่น Omamori เป็นที่นิยมแพร่หลายในญี่ปุ่นเป็นอย่างมากนี้เองจึงทำให้มีการพัฒนาออกแบบ เครื่องรางนำโชคในญี่ปุ่นออกมาในรูปแบบต่างๆ มากมายเรียกว่า ทำกันทั้งประเทศเลยก็ว่าได้ จึงทำให้ปัจจุบันธุรกิจการทำเครื่องรางนำโชคในประเทศญี่ปุ่นเป็นธุรกิจใหญ่ของญี่ปุ่นอีกธุรกิจหนึ่งเลยทีเดียว
 
                                                                       
 
 
บทความดวงปีชง และฮวงจุ้ย

ปีชง 2560 ปีชง ปี2560 ปีชง2560และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา (ปีที่ 18)
ปีชง 2558 ปีชง ปี2558 ปีชง2558และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา (ปีที่ 16)
ทิศดี ทิศร้าย ปี2558 ทิศมงคล ทิศอัปมงคล ปี2558 และวิธีเสริมแก้
ธาตุสำคัญทั้ง 5 กับดวงชะตาของคุณ article
คู่เสริมดวง ปีเสริมดวง นักษัตรเสริมดวง นักกษัตริย์เสริมดวง
ทิศดี ทิศร้าย ปี2557 ทิศมงคล ทิศอัปมงคล ปี2557 และวิธีเสริมแก้
ปีชง 2557 ปีชง ปี2557 ปีชง2557และวิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา (ปีที่ 15)Copyright © 2010 All Rights Reserved.

เทอร์เทิล ช็อป

Tel : 081-904-0495| Fax : 02-432-4641