dot
dot
Member login
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
dot
dot
ขั้นตอนและวิธีการ
dot
bulletวิธีการสั่งซื้อสินค้า
bulletวิธีการชำระเงิน&การส่งสินค้า
bulletแจ้งการชำระเงิน คลิ๊กที่นี่
dot
สินค้า
dot
Turtle Gift
Dressing room
Clearance Sale
ราศี
เสริมดวง เสริมราศี เสริมฮวงจุ้ย
dot
รับข่าวสาร

dot


ขอขอบคุณสื่อมวลชน
ตรวจสอบสถานะ EMS และไปรษณีย์ลงทะเบียน


7 เทพเจ้าแห่งความโชคดี article
7 เทพเจ้าแห่งความโชคดี

7 เทพเจ้าแห่งความโชคดี

 ญี่ปุ่นมีความเชื่อเกี่ยวกับ 7 เทพเจ้าแห่งความโชคดี (หรือ Shichifukujin ในภาษาญี่ปุ่น ) ว่าจะนำโชคดีและความสุขมาสู่ผู้คน เทพเจ้าทั้ง 7 องค์ถูกสื่อออกมาในรูปของ ภาพวาด รูปปั้น เพลง และ การร่ายรำ และได้รับการเคารพบูชารวมกัน เป็นกลุ่ม เป็นระยะเวลาหลายร้อยปี มาแล้ว การเดินทางไปแสวงบุญ ยังศาลเจ้า หรือ วัดที่ประดิษฐาน ของเทพเจ้าทั้ง 7 ในระหว่างช่วงปีใหม่ ได้รับความนิยมอย่างมากในสมัยเอโดะ (1603 - 1868) และยังคงได้รับความนิยมเรื่อยมาจนถึงปัจจุบันนี้

  1. Ebisu (อิบิสุ) เป็นเทพเจ้าแห่งความรุ่งเรือง ในหมู่บ้านเกษตรกรรม เป็นเทพเจ้าประจำนาข้าว ส่วนในหมู่บ้านประมงเชื่อว่าจะดลบันดาลให้จับปลาได้มาก Ebisu จะหนีบปลา ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีใต้แขนซ้าย และถือคันเบ็ดในมือขวา
  2. Daikokuten (ไดโคคุเทน) เป็นเทพเจ้าผู้ต่อสู้กับกองทัพปีศาจของประเทศอินเดีย และเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่นผ่านประเทศจีนราวๆช่วงศตวรรษที่ 9 และถูกผนวกเข้ากับ Okuninushi no Mikoto (เทพเจ้าแห่งความอุดมสมบูรณ์ในการเก็บเกี่ยวและโชคดีของศาสนาชินโต) กลายเป็นเทพเจ้าแห่งความรุ่งเรืองในที่สุด เรามักจะเห็น Daikokuten ยืนหรือนั่งอยู่บนมัดข้าว ถือไม้ตีคลีในมือขวา แขวนถุงสมบัติเหนือไหล่ซ้าย
  3. Bishamonten (บิชามอนเทน) เป็นเทพเจ้าแห่งความรุ่งเรือง เป็นเทพเจ้าในศาสนาพุทธผู้ปกป้องความชอบธรรม ซึ่งมักจะสวมชุดเกราะเต็มยศ
  4. Benzaiten หรือ Benten (เบนไซเทน) เป็นเทพเพียงองค์เดียวใน Shichifukujin ที่เป็นหญิง เป็นเทพเจ้าแห่งอักษรศาสตร์ ศิลปะ วิทยาศาสตร์ ความสุข และ คุณงามความดี รวมถึงชีวิตที่ยืนยาว Benzaiten จะบรรเลง Biwa ซึ่งเป็นพิณประเภทหนึ่งที่ลักษณะคล้ายน้ำเต้า (เครื่องดนตรีสายของญี่ปุ่น)
  5. Fukurokuju (ฟุคุโรจิน) เป็นเทพเจ้าแห่งความสุข ความรุ่งเรือง ชีวิตที่ยืนยาว และ ความเฉลียวฉลาด มีศีรษะล้านรูปไข่ และเครายาวสีขาว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความเฉลียวฉลาดและชีวิตยืนยาว บางครั้งอาจถือไม้เท้าและสมุดที่รวบรวมคำสอนทั่วโลก
  6. Jurojin (จุโรจิน) เป็นเทพเจ้าแห่งความสุข ความรุ่งเรือง และ ชีวิตยืนยาว Jurojin มีเครายาวสีขาว และสวมหมวกบัณฑิต มักจะพบ Jurojin อยู่คู่กับกวางตัวผู้ซึ่งเป็นผู้ส่งสาร
  7. Hotei (โฮเทอิ) เป็นเทพเจ้าแห่งความรุ่งเรือง และ ความสุข มีใบหน้าที่หัวเราะอยู่เสมอและมีพุงใหญ่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความใจบุญ จะถือหรือนั่งอยู่ข้างๆถุงสมบัติใบใหญ่

 

 NO.1260 NO.1261 NO.1262 NO.140

          

  

 

 
บทความที่น่าสนใจ

สีของแมวนำโชค article
ความหมายของเครื่องรางนำโชค เครื่องรางญี่ปุ่น Omamori article
แมวกวักนำโชค articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.

เทอร์เทิล ช็อป

Tel : 081-904-0495